Súp bí đỏ, món ăn giàu dinh dưỡng mà lại dễ thực hiện

Súp bí đỏ, món ăn giàu dinh dưỡng mà lại dễ thực hiện

Trong tất cả các loại hoa quả có hàm lượng dinh dưỡng cao thì bí đỏ được xếp ở vị trí đầu tiên. Cụ thể, trong bí đỏ có chứa sắt, kali, protein thực vật, gluxit,.. Không những vậy còn chứa các loại vitamin C, vitamin B1, B2, B5, B6, PP. Ăn bí đỏ cực kì tốt cho não bộ, làm tăng cường hệ miễn dịch, giúp ta có một trái tim khỏe mạnh, mắt sáng. Đồng thời bí đỏ còn hỗ trợ việc chăm sóc da cũng như làm đẹp, giúp giảm cân, giữ vóc dáng đẹp…

Ngoài ra, bí đỏ còn chứa omega 6, omega 3, physterol. Đây là những chất rất tốt giúp hạ thấp hàm lượng cholesterol có hại, đẩy lùi bệnh huyết áp và bệnh tim mạch. Do đó, đây là thực phẩm được bác sĩ khuyên nên bổ sung vào thực đơn bữa ăn.

trong bí đỏ có chứa sắt, kali, protein thực vật, gluxit,.. Không những vậy còn chứa các loại vitamin C, vitamin B1, B2, B5, B6, PP

Chính vì có rất nhiều tác dụng nên bí đỏ được chế biến thành rất nhiều món ăn. Mùi vị, màu sắc cực kì đa dạng và phong phú, phù hợp với mọi quốc gia và mọi lứa tuổi. Hiện nay, bí đỏ là một thực phẩm thông dụng và được bày bán ở rất nhiều nơi: siêu thị, cửa hàng nông sản sạch, chợ… Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn mua bí đỏ ở những địa chỉ bán uy tín. Món ăn được ưa chuộng nhất, đó chính là món súp bí đỏ.

Đây là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, rất tốt cho sức khoẻ mà có thành phần nguyên liệu đơn giản, cách làm lại không tốn quá nhiều thời gian. Chính vì vậy, nó luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong thực đơn gia đình vào mỗi ngày trời đông se lạnh.

Đây là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, rất tốt cho sức khoẻ

Công thức làm món súp bí đỏ chay

Nguyên liệu cần có

  • 250 gram bí đỏ
  • 150 gram nấm bào ngư
  • 100 gram đậu hũ non
  • Đường, hạt nêm chay, dầu ăn, hành, tiêu

Quy trình làm món súp bí đỏ chay

Bước thứ nhất: Chuẩn bị

– Bí đỏ được gọt sạch vỏ, bỏ hạt. Chuẩn bị 500ml nước cho bí đỏ vào nấu sôi, nấu đến khi bí đỏ chín mềm thì tắt bếp. Sau đó xay nhuyễn bí đỏ cùng với nước.

– Rửa sạch nấm bào ngư và ngâm trong nước có pha giấm và muối. Sau đó rửa sạch lại nhiều lần rồi xé miếng vừa ăn.

– Đậu hũ non cắt khoanh dày khoảng 1 đến 1.5cm.

Bước thứ hai: cho môt chút dầu ăn vào chả nóng, phi thơm hành. Cho bí đỏ đã được xay nhuyễn vào nấu. Đợi khi sôi thì ta cho nấm và đậu hũ vào. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, chờ súp sôi lại rồi tắt bếp. Trong quá trình nấu, chú ý điều chỉnh lửa cho phù hợp.

Bước thứ ba: Khi ăn, múc súp ra chén, rắc thêm chút ngò được xắt nhỏ lên trên bề mặt súp. Bày ra mâm và cũng cho cả gia đình thưởng thức thành quả.

Khi ăn, múc súp ra chén, rắc thêm chút ngò được xắt nhỏ vào và bắt đầu thưởng thức thành quả.

Kết luận

Vào những ngày trời đông giá rét, được ăn một bát súp bí đỏ thơm lừng, nóng hổi. Vi ngọt của bí hoà cùng với vị của nấm bào ngư, thêm với mùi thơm của ngò, còn điều gì tuyệt vời hơn chứ? Không những có mùi vị nịnh miệng mà nó còn có màu sắc vô cùng đẹp mắt. Còn lý do nào để từ chối một món ăn vừa dễ làm mà lại ngon lành thế này chứ? Cùng nhau vào bếp thôi nào!

Trích dẫn từ Kenhphatphap.com
Hồng Tuyết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *