Mách các chị em làm bắp cải xào cả nhà tấm tắc khen ngon

Mách các chị em làm bắp cải xào cả nhà tấm tắc khen ngon

Bắp cải được biết là một loại rau dễ ăn, nhiều dưỡng chất và vitamin . Các chị em nội trợ có thể biến tấu loại rau gần gũi này thành những món ăn ngon để chống ngán cho cả nhà trong hay sau ngày Tết.

bắp cải
Bắp cải được biết là một loại rau dễ ăn, nhiều dưỡng chất và vitamin

Cải bắp là loại rau phát triển mạnh vào mùa đông. Lượng vitamin và thành phần dinh dưỡng trong bắp cải nhiều gấp 3,6 lần so với khoai tây và 4,5 lần so với cà rốt. Có thể kể đến, vitamin P và A trong bắp sú kết hợp với nhau làm cho thành mạch bền vững hơn. Trong bắp cải còn có các chất chống ung thư có thể kể đến như phenethyl isothiocyanate, sulforaphanevà indol-33 carbinol.

Cách xào bắp cải ngon và không bị nát

Thông thường khi xào bắp sú, phần lớn mọi người đều đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi rồi cho luôn bắp cải vào. Nhưng bắp sú không được ngon và giòn hay giữ được màu như ở ngoài hàng. Đầu bếp chỉ ra rằng, khi xào bắp sú đừng cho trực tiếp luôn vào chảo, cần thêm một bước nữa. Đó là bước gì, có thể tham khảo cách làm dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bắp cải là một loại rau quen thuộc được nhiều người ưa thích và chế biến thành nhiều món ăn ngon. Bắp cải có thể đem luộc, làm salad, xào, ăn sống, nấu canh, gỏi, dưa chua,… mà món nào cũng có hương vị hấp dẫn riêng. Mùa đông là đúng mùa của bắp sủ, được bày bán ở chợ hay siêu thị rất nhiều. Một trong những món ăn quen thuộc nhất khi nấu bắp sú là xào.

– 1 cây bắp cải nhỏ

– Muối tinh

– Nước tương nhạt

– Dầu ăn

– Gừng

– Bột nêm gà

– Tỏi

– Ớt khô

bắp cải xào
Một trong những món ăn quen thuộc nhất khi nấu bắp sú là xào

Cùng bắt tay vào xào bắp cải đúng cách 

Khi mua bắp cải, nên chọn những cây trông đầy đặn, cầm nặng và chắc tay. Chọn cây có lá màu xanh trắng sáng. Đối với bắp sú tím nên chọn bắp nào có màu tím sẫm, tránh mua những cây có lá trắng xen lá vàng lốm đốm đen, thiu, mùi hôi. Kiểm tra độ cứng và chắc của bắp sú bằng cách nhấc cây bắp cải lên, dùng đầu ngón tay ấn nhẹ, bắp cải tươi sẽ có độ cứng nhất định. Nếu ấn vào thấy quá mềm, hoặc có nhiều nước chảy ra thì đó là cây bắp cải không tươi, hoặc bị ngâm nước và ít lá .

Sau khi mua bắp sú xong, đem về bổ đôi rồi thái nhỏ để xào. Cho bắp sú vào chậu nước lớn. Thêm một lượng muối thích hợp vừa ăn vào ngâm rau trong 10 phút. Muối tinh ở đây chủ yếu là để loại giúp bỏ bớt dư lượng thuốc trừ sâu có trong bắp cải.
Tỏi thái lát, ớt khô cắt nhỏ (nếu không ăn được cay chị em  hãy bỏ qua nguyên liệu này). Đầu trắng của hành lá thái nhỏ.

Một số lưu ý để bắp cải xào không nát

Lưu ý, đừng chần cải bắp quá lâu nhé, chỉ cầm chần qua nước sôi khoảng 10 giây. Sau đó vớt ra ngay và cho vào bát để sử dụng sau.

Cho một lượng nước thích hợp vào chảo và đun sôi. Sau khi nước sôi thì nêm nửa thìa muối vừa ăn. Cho dầu ăn một lượng vừa đủ vào khuấy đều. Tiếp đó cho cải bắp đã ngâm vào nước chần trong 10 giây, điều này khiến bắp sú giữ được màu xanh bắt mắt mà còn làm giảm được thời gian xào.

cải xào ngon
Một số lưu ý để bắp cải xào không nát

Đun nóng chảo và cho một ít dầu ăn vào. Sau khi dầu nóng, cho các nguyên liệu, hành, tỏi, ớt khô đã chuẩn bị vào xào trên lửa lớn. Cho bắp sú vào xào khoảng tầm 30 giây trên lửa lớn.Nêm nếm gia vị vừa miệng như như bột nêm gà vừa ăn vào, muối, xào trong 30 giây ở lửa lớn rồi trình bày ra đĩa là xong. Như vậy, khi xào bắp sú, không nên cho ngay vào chảo, trước tiên hãy chần trong nước sôi khoảng 10 phút. Làm thế bắp sú xào không chỉ ngon, giòn mà vẫn giữ được mà vô cùng đẹp mắt!

Trích dẫn từ eva.vn

Thanh Bình

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *