Mách chị em cách rửa dâu tây ngon sạch không phải ai cũng biết

Mách chị em cách rửa dâu tây ngon sạch không phải ai cũng biết
Dâu tây sở hữu một lượng chất chống oxy hóa dồi dào, ăn dâu tây mỗi ngày giúp phòng chống lại sự tăng sinh của các khối u và ngăn khối u không lan rộng. Dù được sử dụng dưới hình thức nào (sấy khô hay ăn luôn ), những giá trị dinh dưỡng dâu đất luôn mang đến lợi ích sức khỏe toàn diện cho con người.

Dâu tây và cách sơ chế để luôn tươi ngon 

Dâu tây (còn gọi là dâu đất) là chi thực vật hạt kín và có hoa thuộc họ hoa hồng, cho quả được nhiều người ưa chuộng. Sau những nghiên cứu, các nhà khoa học cho rằng loại quả này có giá trị dinh dưỡng cao hơn cả kiwi, cà chua hay súp lơ xanh

Dâu tây là loại quả giàu chất dinh dưỡng

Dâu tây là loại quả rất được nhiều người yêu thích vì có hương vị hấp dẫn, thơm ngon. Hình dáng, màu sắc của dâu cũng rất đẹp vì vậy, nó luôn được ăn đón rất nhiều. Dâu tây có thể ăn một cách trực tiếp, cũng có thể làm kem, làm bánh, sinh tố,… mà món nào cũng đầy sức hút.

dâu tây
Dâu tây là loại quả giàu chất dinh dưỡng

Vào mùa đông, nếu bạn ăn nhiều dâu tây, nó có thể bổ sung rất nhiều nước cho cơ thể và cải thiện khả năng miễn dịch. Dâu  rất giàu chất xơ thực vật, acid amin và vitamin những chất dinh dưỡng này có thể giúp chúng ta cải thiện khả năng miễn dịch, cũng có thể đóng vai trò làm đẹp ở một mức độ nhất định, tốt cho đường tiêu hóa..

Cách rửa dâu tây sạch mà không mất chất dinh dưỡng

Dâu tây ngon, bổ là vậy nhưng rửa quả cũng cần có bí quyết riêng. Nhiều người chỉ rửa dâu tây với nước thì chưa sạch hoàn toàn. Đầu bếp mách, muốn rửa quả dâu sạch hoàn toàn cần thêm 2 nguyên liệu nữa. Cách rửa như sau:

Trước hết, cho quả cần rửa vào một chậu lớn sạch rồi thêm vào chậu một lượng nước sạch thích hợp. Lượng nước sạch này vừa đủ để ngập mặt quả.

dâu tây
Cho quả cần rửa vào một chậu lớn sạch rồi thêm vào chậu một lượng nước sạch thích hợp

Sau đó, cho một ít bột mì vào và kiềm ăn được vào. Khuấy nhẹ và khuấy trong 2 phút. Bằng cách này, một số tạp chất và cặn bẩn trên bề mặt quả có thể được chúng hấp thụ và đẩy ra ngoài. Bột mì có tính hấp thu mạnh, có thể hút hết tạp chất bẩn bám trên quả, rửa sạch dâu nhanh chóng.

Còn kiềm ăn được có tính kiềm. Sau khi nó được hòa tan trong nước sẽ có phản ứng trung hòa axit – bazơ với một số thuốc trừ sâu có tính acid, giúp loại bỏ bớt dư lượng thuốc trừ sâu trên quả.

Sau khi khuấy xong, ngâm dâu khoảng 10 phút. Hết thời gian thì đổ bỏ nước này, thêm nước sạch vào, rửa lại. Rửa như vậy 2 lần là bạn có thể ăn được dâu  luôn rồi.

Bỏ túi thêm cách lấy lõi và cuống quả nhanh siêu tốc

Đối với dâu đất, khi mua về bạn nên chọn những quả chín đều và còn tươi ngon. Còn những quả bị dập và bị bẩn do dính bùn đất thì nên loại bỏ chúng

Chuẩn bị:

-Dâu tây

-Ống hút cứng

dâu tây
Bỏ túi thêm cách lấy lõi và cuống dâu tây nhanh siêu tốc

Cách làm:

– Qủa cần được rửa sạch để chuẩn bị bỏ cuống.

– Sử dụng một uống hút nhỏ (ống hút nước ngọt).

– Đặt một đầu của ống hút vào phần đít nhọn của dâu tây, cố gắng đặt sao cho thẳng với phần cuống bên trên của quả .

Nhẹ nhàng chọc sâu ống hút vào quả dâu xuyên từ dưới lên trên. Cuống và lõi sẽ được đẩy ra khỏi quả.

Giờ quả dâu  được hoàn toàn lấy sạch cuống, bạn chỉ việc thưởng thức thôi.

Trích dẫn từ eva.vn

Thanh Bình

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *