Nếu như cocktail mang đến cho bạn một hơi men nồng nàn, hấp dẫn và cho bạn cảm giác thư thái sảng khoái sau mỗi lần thưởng thức, thì bên cạnh đó mocktail không cồn lại có vị ngọt ngào với hương trái cây sảng khoái. Các loại mocktail không cồn lần lượt ra đời và được pha từ nước trái cây tốt cho sức khỏe phù hợp với mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em. Mocktail Virgin Mary là một biến thể độc đáo của loại cocktail Bloody Mary cổ điển. Phương pháp pha chế mocktail Virgin Mary sẽ mang đến cho bạn một thức uống nhẹ nhàng và ấm nóng, thích hợp cho những ai thích hương vị của cocktail nhưng không thể uống được.
Trong danh sách các loại mocktail không cồn mà FLT.COM.VN giới thiệu, mocktail không cồn Virgin Mary là một sự hiện hữu đặc biệt. Đây là thức uống không cồn của loại cocktail Bloody Mary cổ điển. Sử dụng các nguyên liệu độc đáo với nhau, chẳng hạn như nước ép cà chua, muối, tiêu xay mịn, cần tây, sốt Tabasco… Tuy nhiên, cocktail Virgin Mary không chứa cồn. Nhâm nhi thức uống này, bạn sẽ cảm nhận được hương vị chua, ngọt lẫn chút cay, nồng độc đáo.
Mục lục
Bạn biết gì về Bloody Mary?
Bloody Mary là gì ?
Cocktail Bloody Mary hoặc Bloody Mary là một loại cocktail cà chua màu đỏ tươi được làm từ rượu vodka với các loại gia vị hoặc hương vị khác như: sốt Worcestershire, sốt Tabasco, nước thịt bò, nước ép cần tây, ô liu, muối, tiêu đen, ớt, chanh nước trái cây … tạo ra vị cay hoặc nhẹ đặc trưng khá độc đáo. Đây là lý do tại sao nhiều người gọi nó là một “loại cocktail kỳ lạ” hoặc “loại cocktail phức tạp nhất trên thế giới tính tới thời điểm hiện tại”.
Nguồn gốc ra đời
Câu chuyện kể về một người pha chế tên là Fernand Petiot, người ta kể rằng khi làm việc tại quán bar Harry New York ở Paris vào những năm 1920, ông đã “thai nghén” phiên bản đầu tiên của Bloody Mary với công thức gồm 1/2 nước ép cà chua và 1/2 vodka… Sau đó, sau một thời gian “không uống được”, Pettiot đã mang đồ uống đến Manhattan khi điều hành quán bar Saint Hotel King Cole Bar sang trọng. Regis ở đây, và người pha chế đã thêm vào một hỗn hợp đồ uống cay, chẳng hạn như cải ngựa, sốt Tabasco, nước chanh, muối và cần tây vì khách cho rằng đồ uống quá yếu. Kể từ đó, nó trở thành một loại cocktail hoàn chỉnh, tất nhiên là rất nổi tiếng kể từ đó.
Truyền thuyết kể rằng một thời, Bloody Mary được chỉ định làm Red Snapper để thể hiện chính xác hơn vẻ ngoài quyến rũ, ma mị và tinh tế của mình. “
Nguyên liệu làm mocktail Virgin Mary
200ml nước ép cà chua.
1 dash nước cốt chanh ( khoảng 2 – 3 giọt).
1 dash Worcestershire sauce.
1 dash Tabasco sauce.
Một ít ngọn cần tây trang trí..
½ quả chanh.
Tiêu xay mịn.
Muối.
Dụng cụ: ly highball, đĩa sứ, muỗng khuấy…
Hướng dẫn làm mocktail Virgin Mary độc đáo
Nguyên liệu độc đáo của mocktail Virgin Mary
Tabasco Sauce được sử dụng phổ biến để chế biến các món ăn như pizza, mỳ Ý… Loại xốt này có hương vị ớt cay nồng rất đặc biệt. Worcestershire Sauce là một loại gia vị lỏng được lên men từ giấm, đường, mật mía, muối và cá cơm… Hai nguyên liệu này kết hợp cùng với nước ép cà chua và nước cốt chanh tạo nên hương vị hấp dẫn cho đồ uống.
Cách viền muối tiêu lên miệng ly mocktail
Bạn chuẩn bị ly highball, rửa sạch, lau ráo nước rồi dùng miếng chanh chà xát xung quanh để làm ướt miệng ly. Tiếp theo, bạn cho vào đĩa một ít muối rồi nhúng miệng ly vào đĩa sao cho muối bám đều một lớp mỏng. Sau đó, bạn đặt ngang ly rồi rắc một lớp tiêu mỏng lên trên miệng ly.
Khi chà xát chanh, bạn úp ngược miệng ly xuống để nước chanh không chảy nước xuống thân ly nhé!
Pha chế mocktail Virgin Mary
Bạn cho đá viên vào đầy ¾ ly. Tiếp theo, bạn lần lượt cho vào ly 200ml nước ép cà chua, 1 dash nước cốt chanh kích vị, 1 dash Worcestershire sauce và 1 dash Tabasco rồi dùng muỗng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
Bạn dùng cọng cần tây, trực tiếp đặt vào ly nước, phần cọng hướng xuống đáy ly, phần lá hướng lên trên. Như vậy, bạn đã có thức uống sắc cam rực rỡ, điểm một chút xanh từ cần tây càng khiến thức uống thêm hấp dẫn.
Cách thưởng thức mocktail Virgin Mary ngon đúng điệu
Một cách độc đáo để thưởng thức Mocktail Virgin Mary là vừa uống vừa nhai một ít cần tay. Vị hăng hăng của cần tây được đánh tan khi kết hợp với thức uống. Lưu ý, khi uống mocktail Virgin Mary, bạn nên uống trực tiếp thay vì dùng ống hút để có thể cảm nhận được sự kết hợp của muối tiêu vào thức uống.
Nếu lần đầu thưởng thức, bạn sẽ cảm thấy hương vị hơi khó uống; nhưng qua vài lần tỉ mỉ cảm nhận, chẳng biết từ lúc nào, bạn đã nghiện món đồ uống này.
Hãy tham khảo cách làm mocktail Virgin Mary; để có ngay thức uống độc đáo thưởng thức vào dịp cuối tuần nhé! Bạn muốn tìm thêm các công thức làm mocktail để bổ sung thực đơn? Đừng bỏ qua các cách làm mocktail khác thơm ngon của chúng tôi nhé các bạn.
Trích dẫn từ Huongnghiepaau.com
Bích Oanh