Những món ngon ở phố Mai Hắc Đế bạn không thể bỏ lỡ

Những món ngon ở phố Mai Hắc Đế bạn không thể bỏ lỡ

Phố Mai Hắc Đế nổi tiếng với nhiều món ăn ngon – những món đặc sản của khu vực miền Bắc nước ta. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn TOP 10 món ăn ngon ở phố Mai Hắc Đế mà bạn chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua mỗi khi vi vu đến vùng đất nơi đây.

Nếu đến với phố Mai Hắc Đế, hãy ăn thử những món ăn dưới đây nhé. 

Bún chả chan

Nếu có cơ hội đến phố Mai Hắc Đế, bạn phải thử ngay món bún chả than. Món ăn vừa lạ tai, vừa lạ miệng này rất thú vị. Nó được lấy cảm hứng từ món ăn gia truyền. Một tô bún chả than bao gồm bún sợi trắng, hành lá, rau cải xanh kèm với chả viên. Chả được nướng chín vàng cạnh dùng kèm nước lèo có vị ngọt dịu. Bên cạnh bún chả than thì còn có cả bún chả chấm để thực khách dùng thêm. Giá cả cũng vô cùng bình dân.

Bún chả chan
Bún chả chan

Đến phố Mai Hắc Đế là phải ăn qua bánh canh ghẹ

Bánh canh ghẹ vốn mang hương vị của xứ miền Trung. Khi “du ngoạn” ra miền Bắc thì chiếm trọn sự yêu thích của người dân. Món ăn này yêu cầu sự cầu kỳ trong khâu chế biến. Cần chuẩn bị bánh canh loại trong suốt, sợi mềm dai. Cần có cả trứng cút, càng ghẹ, tôm bóc vỏ, có thể dùng thêm cả xương để tăng độ ngọt hay chả cua. Nước dùng có vị ngọt dịu vừa ăn. Nước dùng được chiết xuất từ xương hầm, nước luộc ghẹ, luộc tôm,… nên vị ngọt rất tự nhiên. Không cần dùng thêm đường.

Bánh canh ghẹ
Bánh canh ghẹ

Lẩu cháo lòng

Nếu là “fan trung thành” của cháo lòng thì đảm bảo món lẩu này sẽ khiến bạn cảm thấy thoả mãn. Lẩu cháo lòng được chế biến từ nước ninh xương cùng gạo thơm phức, nêm nếm tạo mùi vị cực kì hấp dẫn. Nguyên liệu chính gồm rất nhiều loại từ lòng non, gan, dạ dày, tim, cật, dồi… đã được ướp sẵn gia vị và chần qua, bạn chỉ việc nhúng và thưởng thức.

Lẩu cháo lòng
Lẩu cháo lòng

Mì gà tần

Mì và gà tần không chỉ là một sự kết hợp độc đáo mà còn cực kì bổ dưỡng. Tuy đều là những nguyên liệu rất giản dị, gần gũi, cách chế biến cũng chẳng có gì phức tạp nhưng mùi thơm và hương vị của nó khiến thực khách khó lòng “cưỡng lại”. Cầm trên tay một bát mì gà tần nóng hôi hổi, dậy mùi ngải cứu thơm nức mũi, chỉ cần nghĩ đến thôi cũng thấy bụng réo ầm ầm.

Mì gà tần
Mì gà tần

Bún chân gà rút xương

Bún chân gà nằm gọn trên con phố Mai Hắc Đế, quán đã ra đời được gần 20 năm và lúc nào cũng đông nghịt khách. Sở dĩ bún ở đây được yêu thích đến vậy là nhờ nước dùng ngọt lịm, thịt gà được làm sạch, mềm, giòn, thơm ngon chứ không bị bã. Đặc biệt cắn một miếng chân gà được lọc xương sẽ cảm nhận được vị da chân gà sần sật, dai giòn, nhai cực kì “đã miệng”.

Bún chân gà rút xương
Bún chân gà rút xương

Món kinh điển của Hà Nội – Phở

Phở bò được chế biến cũng như nhiều nơi khác, nhưng sức hấp dẫn được tạo nên từ chính mùi vị rất riêng biệt, “ăn là nhớ”. Nước dùng đậm đà, bánh phở mềm, miếng thịt mềm, miếng gân dừ, miếng tái ngọt lừ, ăn kèm quẩy nóng thì cứ phải gọi là “hết sẩy”.

Từ những năm 1930, phở trở thành món ăn quen thuộc trong cuộc sống của người dân Hà Nội. Trên những con phố cổ nhỏ hẹp của Hà Nội xưa đến nay, không khó để bắt gặp những gánh phở rong từ mờ sáng tới tận khuya, thơm mùi đặc trưng của vị phở truyền thống.

Cũng đã đi qua bao năm tháng, tới nay phở vẫn lưu truyền và gìn giữ. Nó trở thành thứ đặc sản không chỉ của thủ đô mà là thương hiệu ẩm thực vang danh Việt Nam. Không chỉ được người dân yêu thích mà bát kỳ du khách nước ngoài nào tới nước ta cũng đều không thể bỏ qua món ăn đậm đà bản sắc dân tộc Việt.

Phở Hà Nội nổi tiếng từ lâu
Phở Hà Nội nổi tiếng từ lâu

Bún Thái 

Bún Thái hải sản cũng từng một thời “làm mưa làm gió” khi có mặt tại Thủ đô. Vì thế, có thể nói sức hút của nó không cần phải bàn cãi. Sự hoà quyện hoàn hảo giữa vị cay đậm chất Thái Lan với đầy đủ các loại hải sản như tôm, bề bề, mực, cá cùng đậu phụ chiên và rau cải ngọt vừa thích mắt, vừa đã miệng, luôn hấp dẫn thực khách bất chấp thời tiết nóng hay lạnh.

Bánh mì chảo

Bánh mì chảo cũng là món ăn không còn lạ lẫm gì với giới trẻ Hà thành. Không khó để bạn tìm kiếm một địa điểm để thưởng thức nó nhưng bánh mì chảo Mai Hắc Đế chắc chắn sẽ khiến bạn ăn rồi phải “vương vấn” mãi. Đặc biệt, bánh mì ở đây còn được ưu tiên vì một chảo mà biết bao nhiêu là đồ, bánh mì ăn kèm nào xúc xích, trứng, thịt, thịt xiên, lạp xưởng.

Bánh mì chảo
Bánh mì chảo

Bún ốc

Bún ốc ở đây được liệt vào danh sách những quán bún ốc không thể bỏ qua khi ghé thăm Hà Nội. Quán tuy nhỏ, lại chỉ bán từ sáng đến trưa nhưng cực kì đông khách. Điểm cộng ở đây là nước dùng có mùi vị tự nhiên, thanh mát; ốc không phải ốc nhỏ như bình thường mà toàn là ốc nhồi, ốc mít; rất chắc thịt, béo ngậy, ăn vừa giòn lại vừa thơm lạ lùng.

Lẩu xoài

Món ăn nghe có vẻ lạ lùng này đang khiến rất nhiều bạn trẻ phải “chao đảo”. Nước sốt được làm hoàn toàn từ xoài tươi nhập từ Thái Lan, nên cực kì chất lượng. Ăn kèm với kem tươi, những xiên trái cây tươi ngọt mát; đặc biệt là sự kết hợp thú vị của xôi dẻo và bánh mì phết bơ giòn rụm, thơm phức, lạ miệng; mang lại cảm giác cực kì thích thú.

Xem thêm thông tin về ẩm thực miền Bắc tại đây.

Trích dẫn từ amthuc365.vn

Hồng Minh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *