Mẹ bé Mèo hướng dẫn cách làm tôm chiên bột siêu đơn giản

Mẹ bé Mèo hướng dẫn cách làm tôm chiên bột siêu đơn giản

Tôm chiên bột là một trong số món ăn khai vị, hay ăn nửa bữa rất được yêu thích. Nhất là đối với các bạn nhỏ và bạn trẻ, món ăn này rất thú vị. Thay vì làm tôm rim mặn để ăn với cơm; hay làm tôm xào mướp để bồi bổ; thì mẹ chọn làm món tôm chiên bột cho các con. Đây không phải là món ăn thường xuyên nên cũng không sợ béo. Chỉ là thỉnh thoảng, mẹ muốn thưởng cho bé Mèo món ăn yêu thích của bé để bé chăm ngoan hơn, học tốt hơn.

Tôm chiên bột – Món ăn quốc dân của nhiều đứa trẻ

Những đứa trẻ rất thích ăn tôm chiên giòn. Món ăn thơm ngon này mà chấm cùng tương ớt, tương cà thì phải nói…. vị ngon trên từng ngón tay. Trong tôm thì vô cùng nhiều dinh dưỡng. Thế nhưng các mẹ đừng cho bé ăn nhiều món chiên, rán quá nhé. Như nhà bé Mèo, mẹ chỉ cho ăn chừng 1 đến 2 tuần một lần thôi. Ăn đồ chiên nhiều quá không tốt cho sức khỏe. Thay vào đó, mẹ sẽ luân phiên món ăn vặt cho bé. Ngày thì  tôm chiên bột, ngày thì bánh flan, có ngày là rau câu,… Hôm nay, mẹ bé Mèo sẽ bật mí công thức làm tôm chiên giòn – món ăn khoái khẩu của bé Mèo nhé.

Tôm chiên bột - Món ăn quốc dân của nhiều đứa trẻ
Tôm chiên bột – Món ăn quốc dân của nhiều đứa trẻ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400g tôm sú
  • 100g bột mì
  • 50g tinh bột bắp
  • 150ml nước khoáng có ga
  • 1 ít bột nở
  • Gia vị: dầu ăn, muối

Hướng dẫn chế biến tôm chiên bột

Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm sau khi mua về các bạn rửa sạch tôm với nước muối để khử mùi tanh và giúp tôm có độ giòn ngon. Sau đó, bạn lột vỏ tôm, bỏ chỉ lưng rồi cắt những đường nhỏ ở phía dưới tôm. Làm như thế, tôm sẽ không bị cong khi chiên. Bạ có thể để lại phần đuôi tôm để tôm trông đẹp hơn nhé. Ướp tôm với 1 ít muối để tôm có vị và dai giòn hơn.

Bước 2: Chiên tôm

Bắc chảo nóng cùng một lượng dầu đủ để chiên ngập tôm. Trong thời gian đợi dầu nóng, bạn sẽ chuẩn bị bột để chiên tôm nhé.

Bạn rây đều các loại bột loại với nhau, sau đó cho tất cả nước khoáng vào để trộn bột. Pha bột chiên tôm bằng nước khoáng là một bí quyết để giúp lớp bột chiên lên sẽ thật giòn ngon đấy. Sau khi hỗn hợp bột đã đều, bạn thêm nửa thìa cà phê bột nở rồi trộn lên. Vậy là cong phần bột rồi.

Nhúng từng con tôm vào bột để phủ đều 1 lớp bột vừa phải, sau đó cho vào chảo dầu đang nóng. Chiên đến khi tôm vàng đều thì vớt ra, bạn làm lần lượt đến khi hết nhé.

Vậy là món tôm chiên bột đã hoàn thành rồi
Vậy là món tôm chiên bột đã hoàn thành rồi

Thành phẩm thơm phức

Xếp tôm ra đĩa cùng với tương, thế là bạn có thể thưởng thức món ăn cực ngon này rồi. Món này ngon hơn khi ăn nóng, và có thể ăn kèm rau xà lách hoặc cà chua nhé.

Mẹ bé Mèo chia sẻ những lưu ý khi ăn tôm

Vì tôm thuộc nhóm hải sản nên bạn chỉ nên dùng tôm khi đã được hấp hay luộc chín, làm chín để hạn chế được tối đa lượng giun sán và ký sinh trùng vào người gây ngộ độc.

Chị em vừa mới sinh xong cũng nên hạn chế ăn tôm vì có thể bị khó tiêu hoặc hình thành các sẹo lồi.

Trẻ em tuyệt đối không được ăn vỏ tôm vì sẽ rất dễ bị hóc hoặc các cạnh của vỏ tôm sẽ làm cổ họng của các bé bị tổn thương.

Khi bị ho cũng không nên ăn tôm vì mùi tanh của tôm sẽ làm bệnh của bạn ngày càng nặng hơn, lâu khỏi bệnh.

Những người bị dị ứng với tôm tuyệt đối không được ăn dù với số lượng ít.

Không nên kết hợp tôm với các loại rau, củ, quả chứa nhiều vitamin C vì khi vitamin C gặp các độc tố có sẵn trong tôm sẽ làm độc tố bị phát tán dẫn đến tình trạng ngộ độc thực phẩm.

Người bị đau mắt đỏ không nên ăn tôm, nếu ăn sẽ làm cho tình trạng trở nên trầm trọng hơn.

Người bị hen suyễn cũng không nên ăn tôm vì tôm sẽ làm kích thích cổ hỏng, tăng nguy cơ hen suyễn.

Xem thêm công thức chế biến nhiều món ăn ngon tại đây.

Trích dẫn từ bachhoaxanh.com

Hồng Minh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *