Lẩu tiêu xanh chay – món khoái khẩu mùa đông

Lẩu tiêu xanh chay – món khoái khẩu mùa đông

Lẩu chay – cái tên gọi không còn quá xa lạ với mọi người đặc biệt là các tín đồ của đồ ăn chay. Một trong những loại lẩu chay phổ biến và được mọi người yêu thích nhất đó chính là lẩu chay tiêu xanh. Lẩu chay tiêu xanh với nguyên liệu chính là tiêu xanh có vị cay thơm nồng và các loại nấm. Món ăn này rất thích hợp cho khí trời se lạnh đặc biệt là vào mùa đông của miền bắc. Ngoài ra tiêu xanh như chúng ta cũng biết nó còn có tác dụng tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và chữa viêm khớp. Ngay sau đây là cách để làm ra món lẩu chay tiêu xanh thơm ngon, bổ dưỡng. Mời bạn đọc cùng theo dõi cách làm dưới đây.

Lẩu chay - cái tên gọi không còn quá xa lạ với mọi người đặc biệt là các tín đồ của đồ ăn chay.

Bạn chưa mất đến 30 phút chế biến, lẩu chay tiêu xanh sẽ là món ăn ngon dễ làm đảm bảo tiêu chí sức khỏe của gia đình bạn. Cùng mình vào bếp để khám phá món lẩu  thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu làm món lẩu chay tiêu xanh siêu ngon

Trước khi tiến hành các bước thực hiện để làm ra món lẩu chay tiêu xanh thơm ngon này bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Tiêu xanh gồm: 100gr tiêu xanh

200 gr nấm rơm

200 gr nấm bào ngư

200 gr nấm đùi gà

1 gói nấm bạch tuyết

Rau mồng tơi

Rau tần ô

Mì gạo ( hoặc bún)

Hành boa rô

Gia vị chay: dầu ăn, đường, muối ăn…

Các bước để nấu ra món lẩu chay tiêu xanh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu ban đầu

Đối với các loại nấm: rửa sạch nấm rơm, để ráo nước với những nấm to thì nên cắt làm đôi. Với nấm đùi gà, nấm tuyết cắt gốc rửa sạch, cắt các khúc vừa ăn. Đối với tiêu xanh bạn đem ra rửa sạch sau đó đem xay nhuyễn với 10ml nước, chừa lại 2-3 nhánh để tiện cho việc trang trí sau này.

tiêu xanh

Rau mồng tơi, tần ô các bạn rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Nấu lẩu chay tiêu xanh siêu ngon

Các bạn cho dầu vào nồi và đun nóng dầu, phi thơm hành boa rô, tiếp đến cho các loại nấm vào theo thứ tự: nấm rơm, nấm đùi gà, nấm tuyết xào trong khoảng 2 phút, sau đó cho nước tiêu xanh vào.

Mình đảm bảo là đảo đều tay nhé. Lưu ý không đảo chín quá nhé, sau đó cho vào 2 lít nước sôi vào nồi, nấu khoảng 15 phút để nấm ra nước ngọt.

Trang trí món ăn

Sau khi đã thực hiện xong các bước trên chúng ta múc ra nồi lẩu, để nhiệt độ vừa phải nước vừa sôi thì cho rau vào đã chuẩn bị, ăn đến đâu nhúng đến đó

Khí trời se lạnh, làm ngay nồi lẩu cay nồng vừa tiện lợi lại tốt cho sức khỏe, dùng kèm với mì gạo hoặc bún thì thật tuyệt vời!

Khí trời se lạnh, làm ngay nồi lẩu cay nồng vừa tiện lợi lại tốt cho sức khỏe, dùng kèm với mì gạo hoặc bún thì thật tuyệt vời!

Kết luận

Trên đây là cách làm món lẩu chay siêu ngon mà lại vô cùng dễ làm. Hi vọng với chia sẻ trên sẽ giúp bạn làm ra món lẩu chay vừa hấp dẫn này; vừa tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Còn điều gì tuyệt vời hơn trong tiết trời lành lạnh; ngồi cùng gia đình bên nồi lẩu chay tiêu xanh ấm bụng cơ chứ. Cảm ơn bạn đã theo dõi những chia sẻ trên. Chúc bạn thành công làm ra món ngon hấp dẫn này.

Trích dẫn từ Bachhoaxanh.com

Hồng Tuyết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *