Gỏi ngó sen sườn chay thơm ngon, đúng điệu – một gợi ý không thể bỏ qua dành cho người ăn chay

Gỏi ngó sen sườn chay thơm ngon, đúng điệu – một gợi ý không thể bỏ qua dành cho người ăn chay

Như bạn đã biết, ẩm thực Việt Nam là một trong những nền ẩm thực đa dạng và phong phú bậc nhất. Việt Nam có 3 miền Bắc, Trung, Nam với địa lý, văn hoá và khí hậu khác nhau. Chính vì thế mà ẩm thực của 3 miền đều có mùi vị và đặc trưng riêng. Và món ăn tôi nói muốn giới thiệu dưới đây liên quan đến gỏi (nộm).

Gỏi ( nộm) là món ăn khá quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Tuỳ loại gỏi ( nộm) mà chúng ta muốn làm thì nguyên liệu chuẩn bị cũng cầu kì khác nhau, nhưng cách làm chung đó là trộn tất cả mọi thứ với nhau cùng với gia vị chua ngọt đã được pha chế. Có rất nhiều gỏi ( nộm) như: nộm thịt bò khô, nộm thịt gà xé phay, hoặc cũng chỉ cần những loại rau củ đơn giản để làm một món chay.

Dưới đây mời các bạn tham khảo món gỏi ngó sen sườn chay. Đây là món ăn ngon, dễ ăn và hay được dùng làm món ăn khai vị trong các bữa tiệc chay, hoặc có thể làm món ăn vặt thường ngày. Đừng nghĩ cứ nhắc đến món chay ta sẽ tưởng tượng nó là những món ăn nhạt nhẽo khó ăn. Món ăn dưới đây mà chúng tôi đề cập đến sẽ làm bạn thay đổi suy nghĩ đó. Gỏi ngó sen sườn chay không chỉ đem lại cho cơ thể cảm giác thanh tịnh của một món chay; mà nó là một ý tưởng tuyệt vời để lâu lâu thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.

Đây là món ăn ngon, dễ ăn và hay được dùng làm món ăn khai vị trong các bữa tiệc chay, hoặc có thể làm món ăn vặt thường ngày. 

Tất tần tật công thức làm món gỏi ngó sen sườn chay

Nguyên liệu làm gỏi ngó sen sườn chay

– 300g ngó sen ngâm chua

– 300g dưa leo

– 300g cà rốt

– 70g rau răm

– 200g thịt sườn chay

– 2 thìa canh giấm ăn

– 1 thìa canh đường

– 1 thìa canh nước mắm chay

– 1/2 thìa cafe dầu mè

– 20g mè trắng rang

– 20g đậu phộng

– Nước giấm ngâm

– 4 thìa canh giấm ăn

– 3 thìa canh đường

– 1 thìa cafe muối

Cách làm gỏi ngó sen sườn chay

Bước 1: Dưa leo và cà rốt mua về rồi cắt sợi; ngâm 5 phút cùng với giấm, đường, muối. Rồi vớt ra để ráo nước. Rau răm băm nhỏ. Chú ý băm đều tay đối với rau răm để sau khi trộn đảm bảo tính thẩm mỹ cho món ăn.

Bước 2: Sườn chay chiên vàng giòn rồi thái sợi nhỏ. Cũng như rau răm cần thái sườn chay một cách tương đối để món ăn sau này được hài hòa, bắt mắt.

Sườn chay chiên vàng rồi thái nhỏ

Bước 3: Cho cà rốt, dưa leo ngâm, sườn chay chiên vào tô, sau đó cho giấm ăn, đường, muối, dầu mè rồi trộn đều. Trộn cho ngấm hết gia vị rồi rắc đậu phộng, rau răm cắt nhỏ.

Bước 4: Trình bày ra đĩa, rắc thêm chút đậu phộng lên trên và mời mọi người cùng thưởng thức.

Trình bày ra đĩa, rắc thêm chút đậu phộng lên trên và mời mọi người cùng thưởng thức. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ cách làm món gỏi ngó sen sườn chay. Với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm cùng với phương pháp cách thức thực hiện đơn giản trên đây. Gỏi ngó sen sườn chay là một lựa chọn lý thưởng cho bạn để đôi lúc thay đổi món cho cả gia đình. Ngày nào cũng ăn thịt cá thì lâu lâu thay vào đó là món chay vừa đảm bảo sức khỏe cho gia đình vừa ngon cơm. Món ăn đơn giản nhưng lại cực kì thơm ngon. Tội gì mà không thử có đúng không nào. Chúc các bạn chế biến với công thức ở trên thành công!

Trích dẫn từ Kenhphatphap.com
Hồng Tuyết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *