Đầu bếp nhà hàng chia sẻ cách làm thịt cuộn nấm kim châm siêu ngon

Đầu bếp nhà hàng chia sẻ cách làm thịt cuộn nấm kim châm siêu ngon

Khi đi vào các nhà hàng, quán ăn nướng, chiên, chắc hẳn bạn sẽ thấy rất nhiều món thịt cuộn nấm kim châm. Món ăn này bắt nguồn từ đất nước Hàn Quốc. Những lát thịt ba chỉ được cắt mỏng rồi cuốn quanh nhúm nấm kim châm. Khi ăn chỉ cần cho lên bếp nướng nóng chừng 5 phút đến 7 phút là ăn được. Thịt cuộn nấm kim châm chấm với muối ớt xanh thì phải nói, thi nhau ăn lấy ăn để. Nhất là vào những ngày sau cơn mưa, hay trong mùa lạnh, rủ nhau ăn món nướng này thì chỉ có “ấm lòng mà đau ví” mà thôi.

Có thể làm thị cuộn nấm kim châm ngay tại nhà không?

Câu trả lời là có. Thậm chí còn rất đơn giản là đằng khác. Tên món ăn đã nói lên phần nào nguyên liệu cần có chủ yếu là nấm kim châm và thịt ba chỉ. Những ngày mưa, lười ra đường, chỉ cần xuống siêu thị tiện lợi, mua ít nấm kim châm. Rồi lấy miếng thịt ba chỉ có sẵn trong tủ lạnh ra thôi. Hôm nay, bếp trưởng nhà hàng nổi tiếng ở Sài Gòn vừa chia sẻ công thức làm thịt cuốn nấm kim châm. Công thức của anh như sau.

Có thể làm thị cuộn nấm kim châm ngay tại nhà
Có thể làm thị cuộn nấm kim châm ngay tại nhà

Nguyên liệu cần có

  • 200g thịt ba chỉ xông khói
  • 200g nấm kim châm
  • Hành lá
  • Hạt tiêu
  • Dầu ăn
  • Cà chua, rau thơm
Chọn nguyên liệu ngon mới làm được món ăn ngon
Chọn nguyên liệu ngon mới làm được món ăn ngon

Cách chọn thịt ba chỉ chuẩn

– Bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột.

– Miếng thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Nếu miếng thịt lợn có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí còn bị đen không bóng, màng ngoài nhiều nhớt hay bắt dầu nhớt.

– Thịt lợn khỏe mạnh thường có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm.

– Thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Các thớ thịt đều.

– Đường cắt mặt thịt khô ráo, thịt hơi rít, cơ hơi se lại; lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi gắt dầu.

– Thịt lợn ngon khi mua về, đem luộc có nước trong, váng mỡ to, dậy mùi thơm của thịt và đặc biệt không có mùi lạ.

-Bạn nên chọn miếng thịt có da mỏng, màu mịt tươi hồng, sớ thịt săn, trong có vẻ ướt mượt, ngửi không có mùi gì khác hơn mùi thịt.

Cách chế biến thịt cuộn nấm kim châm

  • Nấm cắt bỏ rễ, rửa sạch.
  • Hành lá bỏ phần trắng, chần qua nước sôi.
  • Cà chua, rau thơm rửa sạch.
  • Thịt ba chỉ xông khói cắt làm đôi.
  • Trải thịt ba chỉ lên đĩa, rắc chút hạt tiêu, đặt 1 ít nấm kim châm vào. Cuộn thịt ba chỉ quanh nấm kim châm. Lấy 1 cuống hành buộc quanh thịt và nấm.
  • Bắc chảo lên bếp, láng qua chút dầu ăn rồi cho thịt ba chỉ đã cuộn nấm vào, rán đến khi thịt ba chỉ xém cạnh là được.
  • Bày ra đĩa, trang trí với rau thơm và cà chua.
Thành phẩm ngon đúng vị
Thành phẩm ngon đúng vị

Thịt ba chỉ xông khói cuộn nấm chấm với sốt Mayonnaise thêm vài giọt chanh hoặc tương ớt.

Xem thêm công thức chế biến nhiều món ăn ngon tại đây.

Trích dẫn từ amthuc365.vn

Hồng Minh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *