Cánh gà sốt chua ngọt – Món ăn văn phòng của các chị em

Cánh gà sốt chua ngọt – Món ăn văn phòng của các chị em

Thế giới món ngon văn phòng luôn rất được chị em yêu thích. Cơm văn phòng thường ưu tiên những món đơn giản, dễ làm, dễ đóng hộp, và có thể ăn nguội. Vì ở văn phòng không phải lúc nào cũng có phương tiện hâm nóng thức ăn. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến bạn món ăn văn phòng mới là cánh gà sốt chua ngọt. Như đã chia sẻ thì món ăn này rất dễ chế biến. Bạn cũng có thể dùng nguội mà vẫn đảm bảo độ ngon của món ăn.

Cánh gà là thực phẩm phổ biến

Nhìn chung, cánh là là thực phẩm rất được ưa chuộng. Vì thịt ở cánh gà có đủ da và thịt, không quá dai như thịt đùi, thịt ức. Có rất nhiều cách chế biến cánh gà. Món ăn vặt cánh gà chiên giòn chắc hẳn là món khoái khẩu của nhiều người. Món cánh gà chiên nước mắm cũng rất thú vị trên bàn nhậu hay bữa cơm gia đình. Hôm nay, món cánh gà sốt chua ngọt sẽ là lựa chọn của bạn trong kế hoạch mang cơm đi làm của ngày mai. Cùng xem qua công thức chế biến nhé. Chỉ 30 phút vào bếp thôi.

Cánh gà sốt chua ngọt
Cánh gà sốt chua ngọt

Nguyên liệu cần có

  • 80ml (1/3 bát tương ớt ngọt)
  • 2 muỗng canh nước tương ngọt (tương bần)
  • 2 muỗng canh nước ấm
  • 750g cánh gà
  • Rau diếp để ăn kèm

Lưu ý khi chọn mua cánh gà

Mùi vị của cánh gà

Mặc dù đã cấp đông nhưng cánh gà vẫn sẽ có thoang thoảng mùi vị. Đừng ngần ngại trực tiếp ngửi và khi thấy mùi tanh là biểu hiện của cánh gà không còn tươi ngon. Chọn lựa những cánh gà có mùi thơm tự nhiên để yên tâm mua về chế biến các món ăn ngon cho gia đình.

Màu da của cánh gà

Nếu là cánh gà còn mới, màu da sẽ hơi vàng, sáng bóng và tuyệt đối không có độ sỉn hay thâm đen. Và nếu cánh gà có màu trắng nhạt, hay xuất hiện những đốm nhỏ màu xám có thể bị nấm mốc, cần tuyệt đối tránh xa.

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, cẩn thận lựa chọn đồ ăn là điều không thừa, và tốt nhất lựa chọn thực phẩm tươi, hạn chế đồ đông lạnh sẽ gây hại sức khỏe cho gia đình, nhất là trẻ nhỏ.

Chọn cánh gà ngon mới làm được món ăn ngon
Chọn cánh gà ngon mới làm được món ăn ngon

Lớp đông đá phía ngoài

Bám quanh cánh gà là lớp đông đá do nước tiết ra từ cánh gà. Đây là yếu tố khá quan trọng trong việc khẳng định độ tươi ngon của cánh gà. Vì vậy, các bà nội trợ cần lựa chọn kỹ phần băng đóng đá bên ngoài, càng mỏng càng tốt.

Điều này được lý giải bởi lớp đông lạnh mỏng là ở khoảng thời gian ngắn và cánh gà vẫn còn giữ được độ tươi ngon. Ngược lại, nếu lớp băng quá dày thì có lẽ là cánh gà đã được để lâu và thịt sẽ cứng lại và mất đi nhiều chất bổ dưỡng.

Hướng dẫn thực hiện món cánh gà sốt chua ngọt

Bước 1: Khuấy đều tương ớt ngọt, nước tương và nước trong một bát lớn. Cho cánh gà vào nhúng để gia vị bám vào cánh gà. Cho cánh gà vào một bát hay một hộp kín, để trong ngăn mát của tủ lạnh trong 2 giờ hoặc qua đêm để gia vị ngấm vào cánh gà.

Bước 2: Cho gà vào lò nướng (có dưới nước xốt lên trên) nướng ở nhiệt độ 200°C. Khi nào gà vàng là được (khoảng 15 – 30′).

Thành phẩm thơm ngon
Thành phẩm thơm ngon

Bước 3: Trình bày và thưởng thức với rau diếp.

Xem thêm công thức chế biến nhiều món ăn ngon tại đây.

Trích dẫn từ amthuc365.vn

Hồng Minh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *