Cuối tuần vào bếp với món ếch chiên bơ giòn rụm, thơm lừng

Cuối tuần vào bếp với món ếch chiên bơ giòn rụm, thơm lừng

Mùa mưa sắp đến, bắt được vài con ếch đồng đem về làm món nướng thì phải nói ngon khó cưỡng. Ngoài ra còn có thể làm ếch xào lăn với lá lốt ăn với cơm rất bổ dưỡng; cháo ếch kiểu Singapore ăn với cháo trắng thì cũng ngon không kém. Nhưng ngoài các món trên, liệu còn món nào có thể chế biến ngay tại nhà không? Tất nhiên là còn. Hôm nay, bạn sẽ được mở mang tầm mắt với món ếch chiên bơ thơm lừng, béo ngậy. Ai mà biết cách làm ếch chiên bơ thì bảo đảm mùi hương bay đến vài căn nhà hàng xóm.

Những bạn trẻ rất thích ếch chiên bơ

Ếch chiên bơ có vị béo béo của bơ, ngọt ngọt của thịt ếch, lớp da thì giòn rụm. Những món ăn kiểu này thì rất được các bạn nhỏ yêu thích. Đây cũng là món được nhiều người lựa chọn trên bàn nhậu. Tuy nhiên cũng không nên ăn quá nhiều đồ chiên. Những món ăn kiểu chiên bơ thế này thì tốt nhất 2 tuần ăn một lần là được. Ăn nhiều quá không tốt cho cả người lớn lẫn trẻ em. Cùng xem qua công thức làm ếch chiên bơ thơm ngon nhé.

Những bạn trẻ rất thích ếch chiên bơ
Những bạn trẻ rất thích ếch chiên bơ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 4-5 con ếch (khoảng 1 kg)

– 1 gói (150g) bột chiên giòn

– Gia vị thông thường: muối, bột nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn,…

– Tỏi băm nhuyễn

– Bơ

– ½ củ hành tây (cắt miếng nhỏ)

Cách chế biến ếch chiên bơ

Bước 1: Sơ chế

– Rửa sạch ếch với chút muối và rượu trắng để khử mùi tanh.

– Cắt ếch làm 4 và để ráo nước

– Trộn đều thịt ếch với 1 muỗng cà phê tỏi vắt lấy nước, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường. Ướp thịt khoảng 15 phút.

Bước 2: Chế biến

– Cho bột chiên giòn ra một tô lớn

– Bắc chảo lên bếp. Chảo nóng thì đổ dầu ăn vào. Chú ý nên đổ nhiều dầu một chút để chiên ếch ngập dầu giúp ếch giòn và vàng hơn.

– Lấy từng miếng ếch, lăn đều qua lớp bột chiên giòn và đem chiên. Để lửa vừa giúp thịt ếch chín vàng đều.

– Ếch chiên xong phi tỏi vàng bỏ hành tây vào. Cho Ếch vào, đảo nhanh và bỏ bơ vào để bơ được giữ độ thơm và cho ếch ra dĩa, không để hành tây chín quá.

Bước 3: Thưởng thức

Trình bày món ăn ra dĩa kèm với rau xà lách, cà chua và dưa leo. Ếch chiên bơ ngon nhất khi dùng nóng, chấm với tương ớt.

Ếch chiên vàng, giòn rụm cùng hương vị béo ngậy, thơm phức tỏa ra từ bơ kết hợp với tương ớt cay nồng khơi dậy hương vị hoàn hảo đến ngây ngất. Hãy bổ sung ngay món ăn hấp dẫn này vào thực đơn tối nay cho cả gia đình thưởng thức nhé!

Ếch chiên vàng, giòn rụm
Ếch chiên vàng, giòn rụm

Thịt ếch mang lại lợi ích gì cho con người?

Hỗ trợ phát triển não bộ

Thịt ếch có chứa nhiều axit béo omega-3 giúp tăng cường sức khỏe não bộ. Ngoài ra, axit béo omega-3 có trong thịt ếch còn giúp thúc đẩy sức khỏe nhận thức bằng cách cải thiện trí nhớ và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, rất tốt cho người cao tuổi.

Cung cấp lượng lớn chất đạm

Như đã biết thịt ếch chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, cứ 100gram thịt ếch có chứa tới 16,4g protein. Từ đó, có tác dụng hỗ trợ việc xây dựng cũng như tái tạo các tế bào bị tổn thương bằng các tế bào mới

Các món từ ếch cung cấp lượng lớn chất đạm
Các món từ ếch cung cấp lượng lớn chất đạm

Cung cấp lượng đủ calo

Nếu ai mong muốn có một chế độ ăn uống lành mạnh có thể sử dụng thịt ếch thay cho thịt đỏ. 100gram thịt ếch  có chứa tới 73 calo trong khi khi đùi gà cung cấp 280 calo. Thịt ếch có hàm lượng calo thấp có tác dụng giảm nguy cơ hình thành cục máu đông, kiểm soát cân nặng, duy trì vóc dáng hiệu quả hơn.

Xem thêm công thức chế biến nhiều món ăn ngon tại đây.

Trích dẫn từ nhahangquangon.com

Hồng Minh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *