Cùng bỏ túi công thức làm món tôm chay xào thập cẩm

Cùng bỏ túi công thức làm món tôm chay xào thập cẩm

Bạn là một tín đồ của các món xào chay? Hay bạn đang đau đầu khi phải suy nghĩ xem nên nấu món chay nào trong một mâm cơm cúng hay trong những ngày ăn chay thanh đạm? Đừng lo, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây với chúng tôi nhé!

Bạn muốn tìm một món xào chay mà lại đầy đủ các chất dinh dưỡng? Một món ăn với hương vị thơm ngon, màu sắc đa dạng? Thì món tôm chay xào thập cẩm chính là món ăn hoàn hảo đáp ứng mọi yêu cầu của bạn. Món ăn có mùi hương và màu sắc cực kì bắt mắt. Nó sẽ là tâm điểm trong bàn ăn của gia đình bạn. Tôm chay xào thập cẩm hứa hẹn là một món ăn hoàn hảo để thi thoảng đổi bữa cho bạn cả gia đình. Nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản tội gì mà không thử có đúng không nào?

Món ăn có mùi hương và màu sắc cực kì bắt mắt. Nó sẽ là tâm điểm trong bàn ăn của gia đình bạn. 

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm món tôm chay xào thập cẩm

Nguyên liệu chuẩn bị

– Tôm chay: 100g – 200g tùy vào số lượng người trong gia đình bạn
– Nấm hương, mộc nhĩ: 3-4 tai
– Cà rốt: 1 củ ( tùy chỉnh theo sở thích của bạn và gia đình)
– Hành tây: 1 củ
– Hành hoa, rau mùi: tùy thích có thể thay hành hoa và rau mùi bằng nghẹ
– Gia vị: xì dầu, dầu ăn, bột canh hoặc bột nêm chay

Cách làm món tôm chay xào thập cẩm

Bước 1: Nấm hương, mộc nhĩ ta mua về rồi ngâm nước ấm cho nở hết rồi cắt bỏ gốc, rửa sạch. Thái nấm hương, mộc nhĩ theo dạng chỉ.

Bước 2: Gọt cà rốt và bóc vỏ hành tây. Cà rốt tỉa hình hoa 4,5 cách rồi thái mỏng, hành tây thái hình múi cau. Hành hoa thì thái nhỏ.

Cà rốt tỉa hình hoa 4,5 cách rồi thái mỏng

Bước 3: Tôm chay rửa qua cho sạch rồi đảo qua với dầu ăn sao cho săn lại để chút nữa chế biến không bị nát tôm chay. Do tôm chay được làm từ bột đậu xanh hoặc một số loại hạt nặn thành nên rất dễ nát. Các bạn nên lưu ý để nấu sao cho chúng không bị nát. Đảm bảo tính thẩm mỹ của món ăn.

Tôm chay rửa qua cho sạch rồi đảo qua với dầu ăn sao cho săn lại để chút nữa chế biến không bị nát tôm chay

Bước 4: Phi thơm hành tây với một chút dầu rồi cho cà rốt vào, liên tục đảo đều tay. Tiếp đến là cho nấm hương và mộc nhĩ, đồng thời cho 2 thìa xì dầu để món ăn trọn vị nhất.

Bước 5: Đảo khoảng 5-7 phút thì ta cho tôm chay vào xào. Chú ý nên xào với lửa to. Nêm nếm thêm bột nêm chay hoặc gia vị để món ăn được vừa miệng. Chú ý sở thích cá nhân của từng người để điều chỉnh gia vị cho phù hợp nhất.

Bước 6: Xào thêm một lúc cho gia vị được hoà quyện lại với nhau rồi tắt bếp. Trình bày ra đĩa, có thể rắc ít hạt tiêu xay lên cho thơm tuỳ thích.

Kết luận

Món tôm chay xào thập cẩm hứa hẹn sẽ mang lại cho người ăn những cảm nhận khó quên. Hương thơm của nấm hương, vị ngọt của cà rốt và hành tây quyện với xì dầu, khi ăn sẽ cảm nhận rất rõ mùi vị của từng loại kết hợp với chút dai dai của tôm chay. Đặc biệt, nguyên liệu của món lại rất đơn giản, dễ mua mà cách làm lại không tốn mấy thời gian. Tội gì không thử ngay làm món ăn này để thay đổi khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Món ăn hứa hẹn sẽ không làm bạn và gia đình bạn phải thất vọng.

Trích dẫn từ maikitchen.net
Hồng Tuyết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *