Cách chế biến món súp thịt viên chay thơm ngon, lạ miệng

Cách chế biến món súp thịt viên chay thơm ngon, lạ miệng

Vào những ngày ăn chay thanh tịnh, thay vì những món truyền thống như đậu, lạc… sao bạn không thay đổi thực đơn để có một bữa ăn ngon, bổ, lạ miệng. Chỉ với những nguyên liệu rau, củ xung quanh, chúng ta có thể làm ra món súp thịt viên chay rất tốt cho sức khoẻ.

Chỉ với những nguyên liệu rau, củ xung quanh, chúng ta có thể làm ra món súp thịt viên chay rất tốt cho sức khoẻ.

Món ăn này không chỉ dùng cho vào những ngày ăn chay mà những ngày bình thường, các bạn cũng vẫn có thể làm để bữa cơm trong gia đình thêm phần đa dạng. Một bát súp nóng vào ngày trời đông se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn!

Nguyên liệu và cách làm món súp thịt viên chay

Nguyên liệu làm món súp thịt viên chay

– 70 gram đậu hũ trắng

– 1/2 cọng tàu hũ ky tươi

– 70 gram chả lụa chay

– 5 gram rong biển

– 300 gram cà rốt, bắp ngọt, bí đỏ

– 300 ml nước dừa tươi

– Đường, hạt nêm chay, tiêu, dầu ăn, nước mắm chay, ngò rí, bột năng, hành phi

Cách làm món súp thịt viên chay

Bước 1: Bí đỏ, cà rốt mua về gọt vỏ rồi cắt hạt lựu. Bắp ngọt rẽ lấy hạt. Đậu hũ trắng mua về luộc qua nước sôi để đậu hũ được dai hơn. Chả lụa chay, đậu hũ ky băm nhuyễn. Còn rong biển thì cắt nhỏ.

cà rốt, bí ngô mua về cắt hạt lựu

Bước 2: Cho đậu hũ trắng, đậu hũ ky, chả chay, rong biển vào tô. Sau đó bỏ hành phi, tiêu, hạt nêm chay, đường, ngò rí cắt nhỏ vào. Trộn đều tay đến khi hỗn hợp nhuyễn và mịn là được. Sau đó vo thành viên to nhỏ tùy ý, thả vào chảo dầu nóng. Chiên hơi vàng là được, không nên chiên quá cháy vì sẽ làm giảm mùi vị của đồ ăn.

Bước 3: Đun sôi 300ml nước dừa với 400ml nước lọc. Cho bắp ngọt, cà rốt, bí đỏ đã được cắt hạt lựu vào nấu cho đến khi các nguyên liệu chín mềm thì ta nếm nếm gia vị cho vừa ăn. Đợi cho đến khi nồi nước súp sôi trở lại thì cho thịt viên chay đã vo tròn phía trên vào nấu sôi rồi cho bột năng vào khuấy đều cho hỗn hợp hoà tan vào với nhau.

Bước 4: Múc súp ra bát, rắc thêm chút ngò cho tăng độ thơm. Hãy thưởng thức bát súp khi còn nóng sẽ cảm nhận được tròn vị nhất.

múc súp ra bát và cảm nhận hương vị

Không cần thịt nhưng các bạn vẫn có thể làm được món súp thịt bổ dưỡng, lạ miệng. Vậy không có lý do gì mà các bạn lại không thử làm một lần cho gia đình. Sẽ rất tuyệt nếu có sự xuất hiện của món ăn này trong thực đơn của gia đình vào những ngày ăn chay. Súp thịt chay thơm ngon, bổ dưỡng mà mọi lứa tuổi đều có thể ăn được.

Bạn có biết tác dụng của việc ăn chay không đúng cách?

Theo nghiên cứu thì việc ăn chay cực kì tốt cho sức khoẻ. Nó giúp cho người ăn giảm nguy cơ bị béo phì, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ. Không những vậy, nó còn giúp làm giảm triệu chứng các bệnh về xương khớp. Đặc biệt hơn là nó còn giúp giảm nguy cơ mắc những căn bệnh ung thư, giúp tăng tuổi thọ.

Nhưng nếu việc ăn chay quá nhiều cộng với việc chế biến không có khoa học thì nó lại là một tiềm ẩn mắc những bệnh lý cực kì cao. Nếu ăn chay không đúng các sẽ làm bạn thiếu đi vitamin B6, B12. Điều này dễ gây ra các bệnh về tim mạch.

Trích dẫn từ Kenhphatphap.com
Hồng Tuyết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *