Cách chế biến món súp cua chay thơm ngon, bổ dưỡng

Cách chế biến món súp cua chay thơm ngon, bổ dưỡng

Súp là một món ăn cực kì phổ biến tại các nước Châu Âu. Có 2 dạng súp chính đó là: dạng lỏng như canh, và thứ hai là dạng sệt sệt. Đối với các nước Đông Nam Á, món súp có phần bị ảnh hưởng bởi văn hoá Trung Quốc. Đa phần súp sẽ được chế biến các loại tinh bột như từ gạo, khoa, sắn rồi hoà với nước để tạo độ sệt sệt cho món ăn. Do xã hội phát triển, các nhận thức cũng từ đó mà phát triển hơn. Giờ đây có rất nhiều các loại súp với cách chế biến và nguyên liệu cũng khác nhau. Và đặc biệt trong số đó, ta không thể không kể đến món súp cua chay.

Không cần thịt cua mà bạn vẫn có thể chế biến thành món súp cua thơm ngon, bổ dưỡng? Nghe ngược đời nhỉ? Nhưng bạn không nghe lầm đâu. Từ những loại rau, củ, quả, nấm quen thuộc, bạn đã có thể chế biến được món súp cua chay thanh đạm, lạ miệng cho gia đình.

Từ những loại rau, củ, quả, nấm quen thuộc, bạn đã có thể chế biến được món súp cua chay thanh đạm, lạ miệng cho gia đình.

Không những thơm ngon, cực kì tốt cho sức khoẻ mà cách thực hiện cũng rất dễ dàng và nhanh chóng. Đây sẽ là món ăn hoàn hảo trong thực đơn vào những ngày ăn chay thanh tịnh.

Nguyên liệu và cách làm món súp cua chay

Nguyên liệu làm món súp cua chay

– 1/2 nấm tuyết

– 100 gram nấm bào ngư

– 70 gram đậu hũ trắng

– 10 gram tàu hũ ky

– 10 gram rong biển

– 70 gram bắp non

– 2 muỗng canh bột bắp, bột năng

– Đường, hạt nêm chay, muối, ngò rí

nguyên liệu để làm món súp cua chay

Cách thực hiện làm món súp cua chay

Bước 1: Nấm bào ngư mua về, ta rửa sạch và ngâm trong nước có pha giấm và muối. Sau đó rửa sạch lại nhiều lần rồi xé miếng nhỏ vừa ăn. Nấm tuyết ngâm nước ấm cho nở, đồng thời bỏ gốc sau đó cắt nhỏ. Tàu hũ ky ngâm nở, cắt sợi. Bắp non thì rửa sạch, bỏ gốc sau đó cắt sợi dài. Đậu hũ trắng cắt hạt lựu hay sợi dài tùy thích. Rong biển thì cắt thành sợi nhỏ.

Bước 2: Pha 1 muỗng canh bột bắp và 1 muỗng canh bột năng vào 100ml nước. Đánh tan cho đến khi hỗn hợp bột hòa đều với nước là được.

Bước 3: Đun sôi nồi nước (nước dùng nấu từ rau củ). Ta cho bắp non vào nấu trước khoảng tầm 10 phút. Tiếp theo là cho đậu hũ trắng, đun khoảng 3 phút thì ta cho tàu hũ ky vào. Chờ đến khi nước sôi trở lại thì cho nấm tuyết, nấm bào ngư, rong biển. Đồng thời ta nêm nếm gia vị cho vừa ăn và đợi đến khi nước sôi trở lại lần nữa ta cho hỗn hợp bột đã pha loãng khi nãy vào khuấy đều là hoàn thành.
Bước 4: Múc súp cua chay ra bát và thưởng thức khi còn nóng. Nếu có thể, cho một chút rau thơm, trứng bắc thảo, trứng chim cút vào ăn lẫn để có thể cảm nhận được tròn vị nhất.

món súp cua chay được hoàn thành

Kết luận

Súp cua chay có lẽ sẽ là sự bổ sung tuyệt vời trong thực đơn của gia đình trong những ngày trời đông se lạnh hoặc những ngày ăn chay thanh tịnh. Với sự kết hợp của các loại rau củ quả đã tạo nên một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, lạ miệng và không có hàm lượng chất béo trong đó. Mọi người có thể tham khảo công thức trên và chúng tôi tin rằng bạn sẽ thực hiện thành công!

Trích dẫn từ Kenhphatphap.com
Hồng Tuyết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *