Cách chế biến món đậu sốt cà chua đậm đà

Cách chế biến món đậu sốt cà chua đậm đà

Chắc hẳn người dân Việt Nam không còn quá xa lạ gì với món đậu hũ sốt cà chua. Nó dường như trở thành món ăn thường ngày của mỗi chúng ta. Khi nấu những bữa cơm cho gia đình, đậu sốt cà chua. Tại các quán cơm cho các học sinh, sinh viên hoặc là cho cán bộ công nhân viên cũng đều có thấy có món này. Thậm chí, nó còn là món ăn hàng ngày, hàng tuần của các cô cậu sinh viên sống xa nhà. Vì sao món ăn này lại được người dân Việt Nam ưa chuộng đến như vậy?

Thứ nhất, món ăn được làm từ những nguyên liệu cực đơn giản, mà giá thành lại rất rẻ.

Thứ 2, cách làm món này thì lại vô cùng đơn giản, dễ làm và nhanh chóng.

món ăn được làm từ những nguyên liệu cực đơn giản, mà giá thành lại rất rẻ. 

Thứ 3, món ăn có hương vị khá ngon, đem lại cảm giác béo béo, thơm ngon cho người ăn. Không những thế mà nó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt, món ăn này ăn hoài không ngấy. Vậy cách làm món đậu hũ sốt cà chua như thế nào? Mời các bạn cùng mình tham khảo bài viết dưới đây.

Cách chế biến món đậu hũ sốt cà chua đậm đà

Chuẩn bị nguyên liệu cho món đậu hũ sốt cà chua

Đậu hũ ( tuỳ vào số lượng người ăn)

– Quả cà chua ( phụ thuộc vào số lượng đậu)

– Hành

– Thơm ( có thể có hoặc không)

– Bột bắp

– Gia vị: tiêu, muối, xì dầu,..

Sơ chế nguyên liệu cho món đậu hũ sốt cà chua

– Đậu hũ mua về rồi đem rửa sạch xong thái thành từng khối vuông vừa ăn

– Hành cắt gốc, loại bỏ những lá hỏng, héo và rửa sạch thái nhỏ

– Cà chua rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Nếu không, bạn có thể thái thành từng lát ngang cả cà chua vẫn được

– Bột bắp ta đem hòa với một chén nước

– (Thơm thái thành từng lát nhỏ vừa ăn)

Các bước chế biến món đậu hũ sốt cà chua

Bước 1: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đun sôi, sau đó tiến hành chiên đều các mặt của đậu hũ. Tuỳ sở thích của mỗi gia đình mà bạn có thể chiên đậu chín già hoặc chín non.

đậu phụ rán

Bước 2: Cho chảo hoặc nồi gang khác lên bếp, cho một chút đầu ăn vào. Đợi cho dầu sôi thì cho hành vào phi thơm, tiếp đến ta cho cà chua vào đảo đều, đảo đến khi cà chua nát hết ra thì thêm vào chén bột bắp đã hòa tan. Nêm nếm gia vị gồm muối và xì dầu. Lưu ý là cà chua rất hao gia vị nên bạn hãy cho hơi nhỉnh tay muối.

Bước 3: Chờ cho đến khi sốt cà chua sôi thì ta cho đậu hũ đã chiên vào đảo nhẹ tay để tránh làm đậu hũ bị nát. Đậy nắp vung vào và để cho đậu ngấm đều gia vị. Tại bước này, các bạn nên nếm lại một lần nữa, vì khi cho đậu vào thì gia vị ngấm vào đậu nên khi hoàn thành sẽ dẫn đến nước sốt bị nhạt.

Bước 4: Đợi đến khi món ăn sôi lại lần nữa thì tắt bếp. Múc đậu hũ ra bát hoặc đĩa sâu. Phải múc cả đậu và nước sốt, sau đó rắc thêm chút hạt tiêu hoặc chút rau thơm cho món ăn thêm hoàn hảo và ngon hơn. Trình bày ra mâm cơm, mời gia đình cùng thưởng thức

Múc đậu hũ ra bát hoặc đĩa sâu. Phải múc cả đậu và nước sốt

Kết luận

Vậy là chỉ vỏn vẹn trong 4 bước, thời gian cũng không đến 30 phút, bạn đã có một món ăn thơm ngon mà lại đầy đủ các chất dinh dưỡng. Một bát cơm trắng nóng hổi cùng với nước sốt cà chua đậm đà, thêm miếng đậu béo ngậy, ăn cực kì vào cơm. Không chỉ làm món ăn thường ngày, đậu hũ sốt cà chua có thể là một sự lựa chọn hoàn hảo trong những ngày ăn chay thanh tịnh.

Trích dẫn từ yummyday.vn

Hồng Tuyết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *