Bỏ túi công thức làm món thịt gà sốt cam ngon chuẩn mẹ nấu

Bỏ túi công thức làm món thịt gà sốt cam ngon chuẩn mẹ nấu

Các món về gà luôn rất đa dạng và có sự “tiến hóa”. Ngày xưa, kiếm được một con gà để ăn thôi cũng đã khó. Đến khi có thì cũng chỉ dám kho mặn để ăn được nhiều cơm. Vài năm sau khi cuộc sống đã khấm khá hơn, người ta bắt đầu thích ăn cháo gà, gỏi gà để đổi mới hương vị. Càng về sau, các món về gà càng đa dạng hơn. Gà nấu cà ri là phong cách “mượn” của ẩm thực Thái Lan. Gà nướng, gà chiên bột là món nâng cấp của giới trẻ để trở thành món ăn vặt siêu ngon. Còn có lẩu gà, gà quay,… Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến bạn thêm một công thức về thịt gà nữa. Đó là thịt gà sốt cam.

Thịt gà là thực phẩm dễ ăn, dễ chế biến

Nhìn chung, thịt gà là thực phẩm rất dễ ăn. Gà làm món gì cũng ngon, lại còn dễ tìm mua. Nếu vườn không có thì sang nhà hàng xóm hỏi mua với giá láng giềng một con. Không có thì ra chợ mua con gà ta làm sạch sẵn về nấu. Thật là đơn giản. Và công thức nấu gà sốt cam dưới đây cũng đơn giản như vậy đấy.

Thịt gà sốt cam
Thịt gà sốt cam

Nguyên liệu cần có

– 400 g thịt gà bỏ xương (có thể chọn phần đùi hoặc lườn).

– 2 thìa canh bột mì hoặc bột ngô.

– 3 quả trứng.

– 1/2 bát con nước cốt cam.

– 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 thìa nhỏ tương ớt.

– 1 thìa canh mayonaise, 4-5 thìa nhỏ tương cà hoặc tương ớt ngọt.

– Muối, hành lá.

Hướng dẫn làm món thịt gà sốt cam

– Thịt gà rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.

– Đập trứng ra bát, thêm vào tương ớt, muối, dùng phới đánh trứng cầm tay đánh đều.

– Đổ thịt gà vào trong bát trứng, ướp khoảng 5 phút.

– Cho bột, hạt tiêu, chút muối vào đĩa lòng sâu, trộn đều.

– Lần lượt cho từng miếng thịt gà lăn qua đĩa bột.

– Cho thịt gà vào lò nướng ở 100 độ C khoảng 15 phút hoặc cho vào chảo mỡ rán chín vàng đều thịt gà.

– Cho mayonaise, tương cà, nước cam vào bát, dùng phới đánh trứng trộn đều.

– Bật bếp, đun nóng chảo, thêm dầu ăn, cho thịt gà và sốt mayonaise ở trên vào đảo đều tay khoảng 5-7 phút.

– Tắt bếp, rắc hành lá lên trên, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

Thành phẩm thơm ngon
Thành phẩm thơm ngon

Dinh dưỡng trong trái cam

Một quả cam trung bình (khoảng 154 gram) chứa 80 calo, 0 gram chất béo, 250 miligram kali, 19 gram carbohydrate (14 gram đường và 3 gram chất xơ) cũng như 1 gram protein.

Một quả cam cung cấp cho cơ thể 130% nhu cầu vitamin C trong ngày, 2% nhu cầu vitamin A, 6% can-xi và 0% chất sắt. Chính nhờ hàm lượng vitamin C cao mà cam giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch.

Cam giàu dinh dưỡng
Cam giàu dinh dưỡng

Cam còn có chứa thiamin, riboflavin, niacin, vitamin B-6, folate, a-xít pantothenic, phốt pho, ma-giê, mangan, selen và đồng. Cam cũng chứa choline, zeaxanthin và carotenoids. Choline là một chất dinh dưỡng quan trọng tìm thấy trong cam giúp hỗ trợ giấc ngủ, vận động cơ, học tập và trí nhớ. Choline cũng giúp duy trì cấu trúc màng tế bào, trợ giúp trong việc truyền xung thần kinh, giúp hấp thu chất béo và giảm viêm mãn tính. Zeaxanthin và carotenoid có tác dụng chống ô-xy hóa và đã được chứng minh có thể làm giảm tỷ lệ ung thư nói chung và ung thư tuyến tiền liệt nói riêng.

Xem thêm công thức chế biến nhiều món ăn ngon tại đây.

Trích dẫn từ amthuc365.vn

Hồng Minh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *