Top 7 món bánh ngọt Pháp nức lòng du khách

Top 7 món bánh ngọt Pháp nức lòng du khách

Nhắc tới Pháp, đa số mọi người sẽ thường nghĩ ngay tới kinh đô ánh sáng Paris hoa lệ hay những cánh đồng hoa Oải hương tím ngắt ở Province mộng mơ mà quên rằng Pháp còn là xứ sở của bánh ngọt. Nếu là người yêu thích bánh ngọt, đừng quên khám phá top 7 loại bánh ngọt Pháp được cả thế giới yêu thích dưới đây.

Macaron

maracon

Đầu tiên bước vào thế giới bánh của Pháp phải nhắc tới món bánh đẹp long lanh, sang chảnh và mơ mộng như đất nước Pháp này chính là bánh Macaron. Macaron sang chảnh bởi không phải người thợ làm bánh nào cũng có thể thành công ngay từ những lần đầu. Nguyên liệu làm bánh cực kỳ đơn giản, chỉ với lòng trắng trứng, bột hạnh nhân, đường và một chút màu thực phẩm để cho ra chiếc bánh tròn tròn đẹp mắt.

Miếng bánh sẽ tan ngay trong miệng, phần nhân bánh phải mềm, ẩm để thấm ra phần vỏ. Nhân bánh có rất nhiều loại; từ những nhân truyền thống như nhân vani, socola, nhân quả phỉ đến những nhân có tính hiện đại hoặc theo mỗi mùa. Bạn có thể tìm mua Macaron ở bất kỳ tiệm bánh hoặc trong siêu thị nào. Nhưng những hãng bánh Macaron nổi tiếng của Pháp phải nhắc tới Ladureé, Pierre Hermé, Fauchon và Paul.

Bánh crepe

crepe

Bánh crepe mặc dù khá quen thuộc ở nhiều nước nhưng nó có nguồn gốc xuất từ nước Pháp. Bánh được làm từ bột mỳ, trứng, sữa và bơ. Khi hoàn thiện có dạng mỏng, dẹt và có màu vàng nhẹ. Thưởng thức bánh người ta có thể thêm socola hay trái cây… Miếng bánh nóng hổi, thơm ngon béo ngậy mùi bơ sữa làm mê mẩn bất cứ ai ngay từ lần đầu nếm thử.

Bánh opera

bánh opera

Bánh opera cũng là một trong những loại bánh nổi tiếng của nước Pháp. Nó được làm từ nhiều lớp bánh xốp hạnh nhân ngâm trong si rô cà phê; kèm cả lớp ganache hoặc kem bơ cà phê. Cuối cùng người ta dùng một lớp sô cô la nấu chảy để đổ lên mặt bánh. Bánh opera được ra mắt lần đầu vào năm 1903, tại một triển lãm ẩm thức ở Paris và nhanh chóng trở nên phổ biến.

Eclaire

Eclaire

Eclair là phiên bản dài của bánh su kem. Những chiếc bánh eclair dài với phần vỏ mềm xốp, phần nhân ngập kem béo ngậy, mát lạnh sẽ khiến bạn mê đắm ngay từ miếng đầu tiên. Nếu bạn mê bánh su kem thì thực sự không thể bỏ qua món bánh thơm ngon này.

Madeleine

bánh ngọt Pháp

Món bánh sò này chính là loại bánh trứ danh của nước Pháp. Nó được coi là “nàng thơ” trong thế giới bánh ngọt của đất nước hoa lệ này. Phần vỏ bên ngoài giòn giòn nhờ vào khuôn kim loại được chống dính bằng bơ. Bên trong là cốt bánh ẩm xốp thơm bùi nhờ phần nguyên liệu có thêm bột hạnh nhân góp mặt.

Bánh Madeleine hay được dùng vào bữa sáng cùng với trà. Cũng có nhiều biến thể như thêm chocolate chips vào phần bột bánh hoặc sau khi nướng bánh chín thì nhúng qua chocolate đun chảy và rắc các loại hạt bằm nhỏ lên để gia tăng hương vị.

Mille Feuille

bánh ngọt Pháp

Khi nhắc các loại bánh ngọt của Pháp thì không thể không nhắc tới bánh Mille Feuille – bánh ngàn chiếc lá. Gọi là bánh ngàn chiếc lá là bởi khi ăn, ta có thể cảm nhận rõ lớp vỏ giòn tan của bánh được cấu tạo nên từ những lớp bột xen giữa với các lớp bơ; khi nướng lớp bột sẽ tách ra, tạo thành “ngàn” lớp cho vỏ bánh. Kẹp giữa lớp vỏ bánh là phần kem béo ngậy thơm ngon thực sự kích thích vị giác cực kỳ.

Creme brulée

bánh ngọt Pháp

Đây là loại bánh thường được dùng làm món tráng miệng phục vụ sau bữa ăn của người Pháp. Creme brulée là bánh flan được rắc 1 lớp đường trên mặt rồi dùng khò lửa để đốt cháy.

Người ta thường lấy thìa gõ nhẹ để vỡ lớp đường caramel phía trên rồi thưởng thức. Bản thân món ăn này là sự hòa quyện của vị thanh ngọt và béo mượt hấp dẫn và cái giòn của lớp đường được khò cứng lại ở trên.

Trích dẫn từ madamehuong.vn
Mỹ Duyên

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *