12 loại bánh ngọt Anh quốc hấp dẫn không thể chối từ

12 loại bánh ngọt Anh quốc hấp dẫn không thể chối từ

Nước Anh là nơi sinh ra những món bánh nổi tiếng của Thế giới. Và 12 món bánh ngọt Anh Quốc dưới đây khiến người khó tính nhất cũng chẳng thể chê được.

Bánh cà rốt

bánh ngọt anh quốc

Việc sử dụng cà rốt như một chất tạo ngọt trong quá trình làm bánh đã xuất hiện vào thế kỷ thứ 10. Vào thời điểm ấy, các đầu bếp Ả Rập không thể sử dụng thứ gia vị xa xỉ như mật ong để tạo ngọt cho bánh. Nên đã thay thế bằng các loại rau củ tự trồng và trong đó có cà rốt.

Món bánh dân dã này đã có mặt trên khắp thế giới. Nhưng nó chỉ thực sự trở nên nổi tiếng ở nước Anh vào Thế chiến II. Tại đây, món bánh cà rốt đã được được khoác một chiếc áo mới hấp dẫn hơn, ngon lành hơn nhờ lớp kem phủ đẫy pho mát béo ngậy, đầy mời gọi. Dần dà bánh cà rốt đã trở thành món bánh truyền thống của xứ sương mù. Và là đặc sản du khách không thể bỏ lỡ mỗi khi du lịch Anh.

Chelsea bun

bánh ngọt anh quốc

Tương tự như bánh mì cuộn quế của Scandinavia, bánh mì chelsea – được tạo ra lần đầu tiên, một cách khéo léo, tại Chelsea Bun House vào thế kỷ 18 – là một món ăn nhẹ truyền thống. Được làm bằng quế, hạt tiêu, vỏ chanh và các chất thơm khác, búi chelsea được cho là món khoái khẩu đặc biệt của Vua George II, người sẽ đi bộ từ cung điện đến Bun House vào buổi sáng để mua cho mình và gia đình.

Bánh crumpets

bánh ngọt anh quốc

Là một loại muffin phổ biến ở Anh, thường được ăn kèm với bơ, mứt, hoặc Vegemite. Bữa sáng với món bánh Crumpet kèm thêm ly cà phê sáng sẽ cho bạn một bữa sáng tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới với những niềm vui và bất ngờ đang chờ phía trước.

Bánh Eccles

bánh ngọt anh quốc

Là một loại bánh ngọt Anh Quốc hình tròn nhỏ, có nhân được làm từ nho, bơ và đường nâu ngọt ngào. Món bánh này đã mau chóng trở thành một món ăn yêu thích và thường được dùng kèm với trà. Eccles còn được mệnh danh là “món bánh ngọt chết người”.

Bánh scones

Bánh scones

Loại bánh có ít bơ bà đường hơn bánh nướng kiểu Mỹ, vì vậy khi ăn mọi người thường không ngần ngại trét thêm nhiều bơ và mứt khi thưởng thức.

Finger Sandwich

Finger Sandwich

Là món ăn nhẹ rất phổ biến trong các bữa trà chiều. Món ăn làm từ bánh mì gối bỏ viền, cắt thành hình tam giác hoặc chữ nhật rồi kẹp với dưa chuột và pho mát kem.

Sticky Toffee Pudding

Sticky Toffee Pudding

Món bánh kẹo bơ cứng đến từ vùng Lake Ditrict, vùng tây bắc nước Anh này thuộc top những món ngon nổi tiếng nhất của xứ sở sương mù. Lớp bánh xốp mềm, mịn màng làm từ bột mì đánh mịn với bơ, đường, trứng gà, sôcôla, “quyện” sóng sánh trong lớp sốt kẹo bơ cứng ngọt ngào, dậy mùi hương quế lúc nào cũng tạo nên ấn tượng khó phai cho mọi tín đồ hảo ngọt khắp năm châu.

Bánh Victoria

vitoria

Loại bánh kem này được đặt theo tên của vị nữa hoàng này bởi bà hay dùng loại bánh này trong các bữa trà chiều của mình. Bánh có hai lớp whipped cream và trang trí với dâu rừng.

Bánh Rarebit Welsh

bánh ngọt anh quốc

Món ăn có nguồn gốc từ thế kỷ 18 ở Anh. Món ăn gồm bánh mì nướng phủ với sốt phô mai mặn.

Bánh mince pie

mince pie

Món bánh nhồi có nhân là thịt bằm, hoa quả và các loại gia vị. Đây là món ăn truyền thống trong các dịp nghỉ lễ.

Yorkshire pudding

Yorkshire pudding

Món bánh được làm từ bột mì, trứng, bột mì và sữa hoặc nước. Món bánh thường được ăn kèm với thịt bò và nước sốt.

Bánh Banoffee

banofee

Món bánh thơm ngon làm từ chuối, kem, kẹo bơ cứng, và sữa đặc. Một số phiên bản còn có cho cà phê, sô cô la, hoặc cả hai.

Trích dẫn từ 1thegioi.vn
Mỹ Duyên

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *