Khi nhắc đến cơm cuộn, chúng ta thường nghĩ ngay tới đất nước Hàn Quốc. Một đất nước với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Một trong số đó, món ăn mà khiến mọi người dân trên khắp thế giới phát cuồng, đó chính là món cơm cuộn. Do nhu cầu của con người ngày càng nhiều nên món cơm cuộn cũng từ đó mà sinh ra nhiều loại khác nhau cùng với màu sắc và mùi vị cũng khác nhau.
Món cơm cuộn chay vô cùng dễ làm mà lại không tốn quá nhiều thời gian. Bạn có thể làm đồ ăn sáng, hoặc có thể mang đến công sở làm bữa trưa, bữa tối cũng cực kì tiện lợi. Dưới đây mời bạn tham khảo cách làm món cơm cuộn chay nhé! Chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy phí phạm thời gian của mình để xem phần hướng dẫn bên dưới.
Mục lục
Chuẩn bị nguyên liệu và cách thực hiện
Nguyên liệu cần làm
- Đậu hũ chiên
- Cà rốt
- Dưa leo
- Nấm đùi gà
- Bắp non
- Cơm trắng
- Rong biển
- Muối, tiêu, hạt nêm chay, nước tương, giấm
- Đường trắng, dầu mè, mè trắng
Bước 2: Cà rốt, dưa leo, nấm đùi gà và bắp non rửa sạch, sau đó cắt thành những sợi nhỏ.
Bước 4: Khi đồ xào đã chín, cho đậu hũ đã cắt nhỏ vào đảo nhanh tay cho thấm rồi lấy ra đĩa, rắc tiêu và 1 muỗng canh mè trắng.
Bước 5: Cho cơm trắng vào bát sau đó trộn đều cùng với giấm và 1 muỗng canh mè trắng còn lại. Lót một miếng màng bọc thực phẩm to hơn lá rong biển, sau đó đặt miếng rong biển lên trên, dàn đều cơm sao cho cơm phủ kín lá rong biển.
Bước 6: Cho hỗn hợp xào lên trên cơm rồi cuộn tròn. Lưu ý phải cuộn cho thật chặt. Nếu cuộn không chặt, khi cắt cơm với nhân trong sẽ bị vữa ra.
Bước 7: Sau khi cuộn cơm xong, dùng dao thật bén cắt thành từng miếng vừa ăn. Rồi trình bày cơm cuộn chay ra đĩa và thưởng thức.
Kết luận
Hồng Tuyết