Phát ghiền với món cơm cuộn chay ngon, dễ làm

Phát ghiền với món cơm cuộn chay ngon, dễ làm
Nếu bạn là một người thích thưởng thức những món chay, nhưng chỗ bạn sinh sống lại không có những tiệm cơm chay, mà nếu có thì lại rất xa chỗ bạn. Muốn ăn một bữa cơm chay mà phải bỏ khá nhiều thời gian và tiền bạc ra thì quả thực không đáng. Vậy sao bạn không thử tự làm món chay tại nhà? Món cơm cuộn chay

Khi nhắc đến cơm cuộn, chúng ta thường nghĩ ngay tới đất nước Hàn Quốc. Một đất nước với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Một trong số đó, món ăn mà khiến mọi người dân trên khắp thế giới phát cuồng, đó chính là món cơm cuộn. Do nhu cầu của con người ngày càng nhiều nên món cơm cuộn cũng từ đó mà sinh ra nhiều loại khác nhau cùng với màu sắc và mùi vị cũng khác nhau.

cơm cuộn chay

Món cơm cuộn chay vô cùng dễ làm mà lại không tốn quá nhiều thời gian. Bạn có thể làm đồ ăn sáng, hoặc có thể mang đến công sở làm bữa trưa, bữa tối cũng cực kì tiện lợi. Dưới đây mời bạn tham khảo cách làm món cơm cuộn chay nhé! Chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy phí phạm thời gian của mình để xem phần hướng dẫn bên dưới.

Chuẩn bị nguyên liệu và cách thực hiện

Nguyên liệu cần làm

  • Đậu hũ chiên
  • Cà rốt
  • Dưa leo
  • Nấm đùi gà
  • Bắp non
  • Cơm trắng
  • Rong biển
  • Muối, tiêu, hạt nêm chay, nước tương, giấm
  • Đường trắng, dầu mè, mè trắng
Bước 1: Đậu hũ chiên mua về luộc sơ cho bớt dầu. Cắt thành miếng nhỏ. Nếu như không có đậu hũ chiên sẵn, bạn có thể mua đậu hũ non về chiên cũng vẫn được nhé.

Bước 2: Cà rốt, dưa leo, nấm đùi gà và bắp non rửa sạch, sau đó cắt thành những sợi nhỏ.

Cà rốt, dưa leo, nấm đùi gà và bắp non rửa sạch, sau đó cắt thành những sợi nhỏ.

Bước 3: Chúng ta pha hỗn hợp gồm: giấm, đường, 1/2 muỗng canh muối rồi sau đó khuấy tan. Làm nóng dầu mè trong chảo, rồi cho cà rốt vào xào chín tới rồi thêm bắp, dưa leo, nấm đùi gà vào xào chung. Cho 1/2 muỗng cà phê muối, hạt nêm chay, nước tương vào rồi đảo đều tay

Bước 4: Khi đồ xào đã chín, cho đậu hũ đã cắt nhỏ vào đảo nhanh tay cho thấm rồi lấy ra đĩa, rắc tiêu và 1 muỗng canh mè trắng.

Bước 5: Cho cơm trắng vào bát sau đó trộn đều cùng với giấm và 1 muỗng canh mè trắng còn lại. Lót một miếng màng bọc thực phẩm to hơn lá rong biển, sau đó đặt miếng rong biển lên trên, dàn đều cơm sao cho cơm phủ kín lá rong biển.

dàn đều cơm sao cho cơm phủ kín lá rong biển

Bước 6: Cho hỗn hợp xào lên trên cơm rồi cuộn tròn. Lưu ý phải cuộn cho thật chặt. Nếu cuộn không chặt, khi cắt cơm với nhân trong sẽ bị vữa ra.

Bước 7: Sau khi cuộn cơm xong, dùng dao thật bén cắt thành từng miếng vừa ăn. Rồi trình bày cơm cuộn chay ra đĩa và thưởng thức.

Kết luận

Vậy là chỉ cần bỏ ra chút thời gian, bạn đã có thể làm cho mình cùng với gia đình món ăn ngon lành mà lại đầy đủ dinh dưỡng. Không những thế, món chay này còn làm đa dạng màu sắc, cùng như khẩu vị của mỗi gia đình. Nó làm phong phú bản sắc dân tộc, tăng tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, giao lưu những truyền thống tốt đẹp của nhau, trọn vẹn trong những món ăn.
Trích dẫn từ cooky.vn
Hồng Tuyết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *