Hàn Quốc như là xứ sở của món kimbap vậy. Có rất nhiều người phát cuồng món này, không chỉ trong nước mà còn ra cả thế giới. Có vô vàn các loại kimbap khác nhau, mỗi loại đều có hương vị và màu sắc khác nhau.
Tuỳ theo khẩu vị của người ăn, mà mỗi người đều có sự cảm nhận riêng biệt. Người thì thấy kimbap truyền thống ngon. Người thì lại thích kimbap cá ngừ hơn… Nhưng vẫn có một loại kimbap mà được nhiều người ưa chuộng nhất, đó chính là kimbap chay. Món ăn này không chỉ có ở Hàn Quốc mà các nước trên thế giới đều có thể làm được vì nó vô cùng dễ dàng mà nguyên liệu lại rất quen thuộc.
Dưới đây là cách làm món kimbap chay cực kì hấp dẫn, mùi vị và chất lượng không hề thua kém gì kimbap đặc trưng của Hàn Quốc.
Mục lục
Cách làm món kimbap chay chuẩn Hàn Quốc
Thành phần cần chuẩn bị
Trình tự làm món kimbap chay
Bước sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Đậu hũ non rửa sạch, trần qua nước nóng cho dai hơn, rồi thái hạt lựu nhỏ. Mè trắng thì rang lên cho vàng đều trong chảo, để nguội.
Cuộn cơm
Bước 5: Đặt miếng rong biển lên trên màng bọc thực phẩm. Tiếp đến, bạn dùng thìa trải đều phần cơm đã chuẩn bị lên trên bề mặt lá sao cho phủ kín mặt lá rong biển, chừa khoảng 2 cm ở phần cuối của lá. Dàn cơm xong, bạn cho hỗn hợp nấm, cà rốt, đậu hũ đã xào lên mặt cơm, chừa khoảng 1 cm cơm trắng, không nên quá dày, rồi bắt đầu cuộn rong biển lại thành hình tròn, phết một lớp dầu mè lên phần cuối mép lá để rong biển dính lại. Phải cuốn thật chắc tay, nếu không, khi cắt nhân trong sẽ bị rơi ra.
Bước 6: Khi bạn cuộn xong, hãy dùng một con dao thật bén, cắt kimbap chay thành các miếng vừa ăn. Trình bày các miếng kimbap ra đĩa và mời gia đình thưởng thức thành quả.
Kết luận
Tóm lại, món kimbap chay đậu hũ non vừa đơn giản mà lại dễ làm, tiết kiệm được khá nhiều thời gian nấu nướng của bạn. Không những thế, mùi vị cũng rất dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi. Bạn có thể xếp kimbap vào hộp và mang đi làm, đi học hay những buổi dã ngoại của gia đình, cực kì tiện lợi.
Trích dẫn từ cooky.vn
Hồng Tuyết