Kimbap chay ngon, chuẩn vị Hàn Quốc

Kimbap chay ngon, chuẩn vị Hàn Quốc

Hàn Quốc như là xứ sở của món kimbap vậy. Có rất nhiều người phát cuồng món này, không chỉ trong nước mà còn ra cả thế giới. Có vô vàn các loại kimbap khác nhau, mỗi loại đều có hương vị và màu sắc khác nhau.

Tuỳ theo khẩu vị của người ăn, mà mỗi người đều có sự cảm nhận riêng biệt. Người thì thấy kimbap truyền thống ngon. Người thì lại thích kimbap cá ngừ hơn… Nhưng vẫn có một loại kimbap mà được nhiều người ưa chuộng nhất, đó chính là kimbap chay. Món ăn này không chỉ có ở Hàn Quốc mà các nước trên thế giới đều có thể làm được vì nó vô cùng dễ dàng mà nguyên liệu lại rất quen thuộc.

kimbap chay

Dưới đây là cách làm món kimbap chay cực kì hấp dẫn, mùi vị và chất lượng không hề thua kém gì kimbap đặc trưng của Hàn Quốc.

Cách làm món kimbap chay chuẩn Hàn Quốc

Thành phần cần chuẩn bị

– Cơm
– Cà rốt
– Đậu hũ non
– Nấm đông cô
– Hành tím
– Hành lá
– Dầu mè
– Muối, đường trắng, mè trắng
– Rong biển

Trình tự làm món kimbap chay

Bước sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Cà rốt mua về gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Ngâm nấm đông cô bằng nước nóng cho nấm nở ra, bỏ gốc, rửa sạch, sau đó vắt khô nước và thái sợi. Còn hành lá, hành tím ta băm nhỏ. Lấy một miếng rong biển khô cắt thành những sợi nhỏ, có độ dài khoảng 2 cm, rộng cỡ 0,5 cm.

Bước 2: Đậu hũ non rửa sạch, trần qua nước nóng cho dai hơn, rồi thái hạt lựu nhỏ. Mè trắng thì rang lên cho vàng đều trong chảo, để nguội.

Bước 3: Cơm trắng sau khi nấu xong, múc cơm ra bát, để cơm nguội, trộn vào cơm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh mè trắng đã rang, và phần lá rong biển đã cắt nhỏ. Trộn đều cho cơm thấm gia vị.
Bước 4: Cho 3 muỗng canh dầu mè vào chảo nóng, phi thơm hành lá và hành tím, sau đó cho nấm đông cô vào sau và xào trước vì nấm lâu chín hơn. Tiếp đó, ta cho cà rốt đã thái sợi vào. Bỏ thêm 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường vào chảo. Đảo đều tay cho đến khi thấy cà rốt và nấm chín tới thì cho đậu hũ non vào xào tiếp trong khoảng 2 phút. ( lúc này nên đảo nhẹ tay để tránh làm đậu hũ bị nát)

Cuộn  cơm

Bước 5: Đặt miếng rong biển lên trên màng bọc thực phẩm. Tiếp đến, bạn dùng thìa trải đều phần cơm đã chuẩn bị lên trên bề mặt lá sao cho phủ kín mặt lá rong biển, chừa khoảng 2 cm ở phần cuối của lá. Dàn cơm xong, bạn cho hỗn hợp nấm, cà rốt, đậu hũ đã xào lên mặt cơm, chừa khoảng 1 cm cơm trắng, không nên quá dày, rồi bắt đầu cuộn rong biển lại thành hình tròn, phết một lớp dầu mè lên phần cuối mép lá để rong biển dính lại. Phải cuốn thật chắc tay, nếu không, khi cắt nhân trong sẽ bị rơi  ra.

dàn đều cơm sao cho cơm phủ kín lá rong biển

Bước 6: Khi bạn cuộn xong, hãy dùng một con dao thật bén, cắt kimbap chay thành các miếng vừa ăn. Trình bày các miếng kimbap ra đĩa và mời gia đình thưởng thức thành quả.

kimbap chay

Kết luận

Tóm lại, món kimbap chay đậu hũ non vừa đơn giản mà lại dễ làm, tiết kiệm được khá nhiều thời gian nấu nướng của bạn. Không những thế, mùi vị cũng rất dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi. Bạn có thể xếp kimbap vào hộp và mang đi làm, đi học hay những buổi dã ngoại của gia đình, cực kì tiện lợi.

Trích dẫn từ cooky.vn
Hồng Tuyết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *