Không cần đi xa, đến Kon Tum cũng có thể thưởng thức hết ẩm thực ngon của miền Trung

Không cần đi xa, đến Kon Tum cũng có thể thưởng thức hết ẩm thực ngon của miền Trung

Đối với những bạn không thể đi hết các tỉnh miền Trung thì nên chọn điểm đến là Kon Tum.

Mì Quảng số hai không món nào số một

Mì Quảng chính là đặc sản của vùng đất Quảng Nam. Mì được chế biến từ bột gạo. Họ xay thành bánh rồi mới cắt thành sợi mì bạn thường ăn. Điều đặc biệt là nước dùng rất ít hay hầu như không có nước dùng trong món mì Quảng. Ăn cùng món ăn này có thịt lợn, tôm, thịt gà, rau trụng, đậu phộng, mè, hoa chuối trụng,… Một loại nước súp được dùng chính là nước dùng từ gà, tôm, thịt. Họ ninh kỹ để nước ngọt hơn. Món ăn này đã du ngoạn đến khắp nơi trên đất nước Việt Nam.

Mì Quảng số hai không món nào số một
Mì Quảng số hai không món nào số một

Tại Kon Tum, trên đường Phan Chu Trinh, mì Quảng được đánh giá là ngon nhất. Và cũng giống với hương vị của Quảng Nam nhất. 

Các món lươn Nghệ An

Cháo lươn vừa ngon vừa bổ dưỡng. Và cũng là món ăn tiêu biểu bậc nhất tại quê hương Bác Hồ. Tại Kon Tum, ngoài cháo lươn còn có súp lươn. Nếu là lươn đồng thì lại càng ngon hơn. Khiến thực khách nhớ mãi vị ngọt, dai tự nhiên trong thịt lươn.

Cháo lươn xứ Nghệ ở Kon Tum vẫn đủ đầy như hương vị truyền thống, đó là vị béo ngậy của lươn đồng hòa cùng cái ấm nóng của cháo và ớt cay nồng. Hay như súp lươn với màu sắc bắt mắt từ vàng của nghệ, xanh của hành lá, mùi tàu và khi nếm thử mới thấy mùi tanh không còn. Trường Chinh và Hùng Vương là hai con đường mà du khách có thể thưởng thức các món ngon độc đáo này.

Các món lươn Nghệ An
Các món lươn Nghệ An

Dinh dưỡng trong lươn

Thịt lươn rất giàu protein, và chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin E, Vitamin A và Vitamin B12 còn có phốt pho. Nhưng thịt lươn lại chứa nhiều Cholesterol xấu cho tim mạch.

Trong 100 g thịt lươn chứa 12,7 g chất đạm; 25,6 g chất béo. Trong đó cholesterol là 0,05 g, năng lượng là 285 calo. Ngoài ra còn có các vitamin như: vitamin A và betacaroten: 2000 IU, vitamin B1: 0,15 mg, Niacin: 2,2 mg, Riboflavin: 0,31 mg, Biotin: 5 mcg, Vitamin B6: 0,28 mg. Khoáng chất: Sắt: 0,7 mg, Natri: 78 mg, Kali: 247 mg, Calci: 18 mg, Magie: 18 mg, Photpho: 160 mg.

Bún sứa

Được xem như món ăn đặc trưng của biển miền Trung nên bún sứa chính là món ngon mà du khách có thể thưởng thức ngay tại Kon Tum mà không phải di chuyển tới Nha Trang, Phan Thiết hay Bình Định,.. Với thành phần chính gồm sứa biển, bún ăn kèm rau sống, mỗi một bát bún sứa mang đến cho thực khách những dư vị khó có thể quên. Đó là vị giòn sần sật của sứa được làm kỹ, vị ngọt đậm đà của nước hầm xương và vị cay cay của ớt dầu. Có thể hương vị không thể trọn vẹn như chính tại dải đất miền Trung nhưng với sự có mặt tại Kon Tum thì bún sứa vẫn là một gợi ý nên thử cho những ai bỗng nhiên nhớ hương vị quê nhà. 

Bún sứa
Bún sứa

Nền ẩm thực của Ninh Hòa

Một trong những món ngon miền Trung mà người dân tại Kon Tum thường tìm thưởng thức khi ghé qua đường Lê Hồng Phong chính là nem nướng và bún cá. Sở dĩ hai món ăn này hấp dẫn thực khách tới vậy vì được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon nhất. Bún cá được chế biến từ chả cá thác lác được làm khéo léo cùng các gia vị đi kèm như dứa, cà chua,…

Bánh gói

Là một loại bánh khá giản dị. Bánh gói không chỉ được người dân miền Trung yêu thích mà ngay tại Kon Tum. Món ngon này cũng giữ nguyên được sự hấp dẫn của mình.

Bánh gói
Bánh gói

Bánh được làm từ bột gạo pha với nước dứa, bên trong có nhân đậu xanh và mỡ heo cùng hành lá. Khách nếm thử hãy chầm chậm bóc lớp vỏ lá chuối xanh bên ngoài để lộ tấm bánh đầy đặn bên trong. Cắn một miếng mà cảm nhận được mùi thơm của thịt quyện cùng phần đậu xanh hấp dẫn. Khách có thể tìm mua cho mình món bánh ngon này trên đường Phan Đình Phùng.

Xem thêm tin tức về ẩm thực miền Trung tại đây.

Trích dẫn từ amthuc365.vn

Hồng Minh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *