Để nước ối luôn nhiều mẹ bầu nên bổ sung thêm thực phẩm mọng nước

Để nước ối luôn nhiều mẹ bầu nên bổ sung thêm thực phẩm mọng nước

Đa phần phụ nữ mang thai luôn cảm thấy nóng bức trong người; thậm chí thân nhiệt tăng cao. Đặc biệt cảm giác khó chịu này còn kéo dài thêm vào mùa hè; vô tình khiến cho cơ thể mẹ bầu bị mất nước. Chính vì thế; mẹ bầu càng phải chú ý bổ sung thêm các thực phẩm mọng nước, để có lợi cho sức khỏe mẹ bầu và em bé.

Khi mang thai, tử cung của mẹ sẽ hình thành một chiếc túi và tạo ra nước ối. Chất lỏng này là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nuôi lớn thai nhi. Đồng thời còn là lớp màng bảo vệ em bé phát triển suốt thai kỳ. Tuy nhiên không hiếm tình trạng mẹ bầu bị cạn nước ối khi chưa đến thời kỳ chuyển dạ. Tình trạng này gây nên nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé.

Tác dụng của thực phẩm mọng nước cho mẹ bầu

Cho nên bên cạnh việc uống nước, ăn các loại thực phẩm nhiều nước còn là cách cung cấp độ ẩm; giải nhiệt cho cơ thể mẹ bầu. Đồng thời các thực phẩm này còn giúp nước ối dồi dào hơn; mẹ bầu sẽ không phải lo lắng tình trạng thai nhi bị cạn nước ối nữa.

Bên cạnh đó thực phẩm mọng nước còn có hàm lượng cao vitamin và khoáng chất. Những thành phần dinh dưỡng này đều góp phần quan trọng vào việc nuôi dưỡng thai nhi phát triển; và bảo vệ sức khỏe của mẹ bầu.

Những thực phẩm mọng nước là chân ái cho mẹ bầu

Dưa chuột

Trong dưa chuột có chứa một hàm lượng nước dồi dao hơn so với các loại hoa quả khác. Ngoài ra, dưa chuột rất dồi dào kali – chất quan trọng trong quá trình điện phân giúp mẹ bầu duy trì huyết áp ổn định trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên thận trọng vì ăn nhiều dưa chuột có thể gây ra chứng đầy hơi, khó tiêu, ợ hơi, tiểu rắt…

Xà lách

Xà lách rất nhiều nước lại dễ ăn nên được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên; mẹ bầu khi ăn xà lách nên lưu ý chọn rau sạch; không thuốc trừ sâu, trước khi ăn nên ngâm muối; rửa kĩ để đảm bảo vệ sinh.

Dưa hấu

Với hàm lượng nước lớn như vậy; dưa hấu là một trong những loại trái cây “giàu nước” nhất mẹ bầu nên ăn. Ngoài ra; loại trái cây này còn rất giàu vitamin C, B, A và kali, magie… Những dưỡng chất này đều tốt cho tim và dạ dày của mẹ bầu. Đặc biệt; hàm lượng dinh dưỡng trong dưa hấu cao nhưng lại ít cholesterol; calorie và chất béo. Mẹ bầu có thể ăn dưa hấu trực tiếp; ép lấy nước uống hoặc làm salad với giấm và rau thơm.

Dưa vàng

Mùa hè được xem là thời điểm dưa vàng chín vụ thơm ngon ngọt ngào nhất. Ăn dưa vàng vừa giúp bổ sung nước vừa giảm căng thẳng; mệt mỏi, nâng cao tâm trạng.

Dâu tây

Dâu tây không chỉ chứa hàm lượng vitamin C cao mà còn là loại trái cây rất mọng nước. Mẹ bầu có thể bổ sung dâu vào thực đơn hàng ngày bằng cách ăn trực tiếp; thêm vào món salad, ăn cùng sữa chua hoặc ngũ cốc.

Các mẹ nên "bỏ túi" ngay thực phẩm mọng nước tốt cho bà bầu

Sữa chua

Sữa chua không chỉ nhiều nước mà còn chứa một trong những chất dinh dưỡng thiết yếu cần cho mẹ bầu là canxi. Kết hợp sữa chua với hoa quả tươi là ý tưởng tuyệt vời cho những bữa ăn vặt của mẹ bầu.

Kem que

Việc kem xuất hiện trong danh sách này có thể khiến nhiều người ngạc nhiên. Nhưng đúng là kem chứa rất nhiều nước và có tác dụng giải nhiệt tốt trong mùa hè. Bà bầu nên chọn các loại kem que làm từ hoa quả nguyên chất và ít đường. Nếu có điều kiện thì mẹ bầu nên tự làm kem hoa quả tại nhà là tốt nhất.

Trích dẫn từ Eva.vn
Kim Khánh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *