Đậu hũ kho tương- món chay ngon dễ làm

Đậu hũ kho tương- món chay ngon dễ làm

Bạn muốn nấu món chay để cúng ngày rằm? Bạn muốn có một món ăn ngon, một món ăn ” tốn cơm”? Nhưng bạn lại không có quá nhiều thời gian cho việc nấu nướng? Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giải quyết được vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Khi nhắc đến món chay, người ta chắc chắn sẽ nghĩ ngay tới những món được chế biến từ các loại rau, củ, quả, không có các thành phần liên quan đến động vật. Xã hội phát triển nên nhu cầu của con người từ đấy mà phát triển theo. Để phục vụ cho nhu cầu đó; hiện nay có rất nhiều món chay được chế biến với mùi vị và màu sắc đa dạng. Đậu hũ là nguyên liệu được chế biến thành nhiều món chay nhất. Đây cũng là thực phẩm không phải hiếm để tìm mà lại còn vô cùng rẻ. Phù hợp với túi tiền của tất cả mọi người. Và nay ta cùng tìm hiểu món đậu hũ kho tương.

đậu hũ kho tương

Đậu hũ kho tương là một món rất ngon nhưng cách làm lại cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 20p là có thể chế biến ra món này.

Công thức nấu món đậu hũ kho tương

Nguyên liệu chuẩn bị

Đậu hũ. Đậu hũ được chọn ở đây phải là đậu hũ ngon mới làm tránh những trường hợp bạn mua phải đậu hũ không đảm bảo chất lượng. Đậu có chứa phèn chua. Nếu muốn món ăn ngon hơn bao giờ hết hãy chọn đậu hũ non để thực hiện nhé.

Tiêu xay. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tiêu không đảm bảo chất lượng. Tiêu được pha trộn nhiều tạp chất. Các bạn hãy chú ý để lựa tiêu cho đảm bảo chất lượng; để món ăn được thơm ngon hơn bao giờ hết.

Nước tương, dầu ăn.

Đường cát trắng, bột ngọt, hạt nêm.

Hành hoa có thể thay thế hành hoa bởi ghẹ

Cách thực hiện món đậu hũ kho tương

Bước 1: Đậu hủ mua về cắt miếng vuông vừa ăn hoặc có thể để nguyên miếng tuỳ sở thích ăn uống của bạn. Nhưng lời khuyên là bạn nên cắt miếng vuông để gia vị được ngấm vào đậu hủ hơn. Sau đó chiên cho thực phẩm vàng đều giòn.

chiên đậu hũ

Bước 2:  Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu, đợi khi nào dầu nóng lên thì ta cho khoảng 2 thìa nước tương, 1 thừa đường cát trắng, 1/4 muỗng cafe bột nêm. Khuấy đều cho gia vị tan hết cùng với một chút nước lọc

Bước 3: Sau khi gia vị đã hoà tan hết, cho phần đậu hũ vừa chiên xong vào nồi và chú ý là để lửa ở mức nhỏ thôi nhé. Để lửa to rất dễ cháy đậu hũ và nguy hiểm. Sau đó bạn đảo đều tay cho thực phẩmđược ngấm gia vị. Bạn nên đảo thực phẩm thật nhẹ nhàng vì đậu mềm rất dễ bị nát nhé.

Bước 4: Khi đậu ngấm hết gia vị thì đậy nắp và chờ phần nước trong nồi vừa cạn thì tắt bếp (gia đình nào muốn ăn nhiều nước thì có thể cho thêm chút nước). Cho hạt tiêu xay vào món ăn cho thơm và thế là ta đã hoàn thành xong món ăn.

rắc hạt tiêu lên là hoàn thành xong món ăn

Kết luận

Vào những ngày mưa gió hay những ngày thời tiết se se lạnh, chỉ cần bát cơm trắng nóng hổi và nồi đồ ăn này kho tương thơm nức mũi, ăn kèm với dưa leo hay rau luộc thì còn gì tuyệt vời hơn. Hy vọng rằng đậu hũ kho tương sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho bạn.

Trích dẫn từ bachhoaxanh.com
Hồng Tuyết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *