Các loại hoa quả giàu canxi vừa tốt cho mẹ bầu vừa giúp bé phát triển tốt

Các loại hoa quả giàu canxi vừa tốt cho mẹ bầu vừa giúp bé phát triển tốt

Bên cạnh những dưỡng chất như axit folic, sắt thì canxi cũng là một dưỡng chất quan trọng cần bổ sung khi mang thai. Thực tế cho thấy canxi luôn là một trong những dưỡng chất không thể thiếu cho sự phát triển của cơ thể. Đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai; để nuôi dưỡng thai nhi phát triển khỏe mạnh. Nhưng nếu mẹ bầu bổ sung thuốc canxi quá nhiều sẽ khiến cơ thể nóng trong người; gây ảnh hưởng đến cảm xúc và sức khỏe. Dù là dưỡng chất thiết yếu nhưng lời đồn đoán về hiện tượng canxi hóa nhau thai do sử dụng thuốc bổ cũng khiến nhiều mẹ bầu lo lắng. Cho nên các bác sĩ dinh dưỡng luôn khuyến cáo phụ nữ mang thai bổ sung các loại hoa quả giàu canxi hơn là sử dụng dạng thuốc bổ.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, trong suốt thai kỳ, hàng ngày mẹ bầu nên bổ sung 1.200-1.500mg canxi bằng các thực phẩm tươi như sữa, phô mai hay rau quả… Vì nếu cơ thể của mẹ bầu hấp thu một lượng lớn canxi, vượt quá 2.500mg/ngày; thì gây ra một số vấn đề không tốt cho sức khỏe.

Top những hoa quả nhiều canxi cho bé

Điểm danh hoa quả giàu canxi tốt cho mẹ bầu

Canxi là một loại chất dinh dưỡng vô cùng cần thiết cho quá trình nuôi dưỡng bào thai. Bởi vì ai cũng hiểu rằng khoáng chất này đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành khung xương; răng và cũng như các cơ quan khác trong cơ thể bé. Ngoài ra, bổ sung đủ canxi cũng giúp cơ thể mẹ khỏe mạnh, thích nghi với những thay đổi khi mang thai. Tuy nhiên, khác với suy nghĩ của nhiều người rằng muốn bổ sung canxi thì phải uống sữa bầu. Bên cạnh đó để vừa đẹp da vừa cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi; mẹ bầu có thể bổ sung thêm các loại hoa quả giàu canxi sau đây:

Chuối

Chuối rất giàu chất xơ, giúp mẹ bầu “đối phó” với các vấn đề về tiêu hóa trong thai kỳ. Chuối còn dồi dào hàm lượng vitamin C, vitamin B6, axit folic, và các khoáng chất như: sắt, magie, kali, canxi, kẽm… omega-3, omega-6. Mẹ bầu ăn chuối giúp thai nhi cao lớn, có hệ xương chắc khỏe và thông minh vượt trội.

Dâu tây

Dâu tây là quả mọng nước; nước chiếm đến hơn 90%. Dâu tây cũng giàu chất xơ; vitamin C, vitamin A, vitamin E và K. Dâu tây cũng giàu cac bitamin nhóm B; axit folic, các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi như: sắt, kẽm, kali… Đặc biệt; trong 100mg dâu tây có tới 16mg canxi.

Các loại hoa quả giàu canxi đảm bảo xương và răng khỏe mạnh

Sung

Sung giàu các vitamin A, E, C, K và các khoáng chất như: đồng, sắt, kẽm, kali, mangan, canxi. Thậm chí hàm lượng canxi trong sung còn được đánh giá là cao hơn hầu hết các loại sữa bầu hiện tại. Vì vậy mẹ còn chờ gì mà không ăn ngay loại trái cây rẻ như cho mà lại cực bổ dưỡng này.

Chà là khô

Các mẹ mang thai nên ăn chà là vào những tháng cuối của thai kỳ, vì loại trái cây này hỗ trợ rất nhiều canxi. Nếu mỗi ngày mẹ ăn 3 trái chà là, thai nhi sẽ được cung cấp khoảng 80 mg canxi. Loại quả khô ngọt ngào này cũng là một món ăn vặt dễ ăn mà lại không hề gây hại cho mẹ bầu.

Trái cây họ cam quýt

Cam; quýt là một trong những loại trái cây giàu canxi mà mẹ có thể bổ sung cả trong khi mang thai và sau khi sinh nở. Không chỉ cung cấp hàm lượng lớn canxi, loại trái cây này còn giúp cơ thể khỏe khoắn hơn và tăng sức đề kháng.

Kiwi

Quả kiwi giàu nước; dồi dào các vitamin A, C, E, các vitamin nhóm B; axit folic. Kiwi còn chứa các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: mangan, kẽm, sắt, đồng, kali, magie, đặc biệt là kiwi rất giàu canxi; trong 100gam kiwi chứa tới 34mg canxi. Mẹ bầu nên bổ sung canxi hàng ngày bằng việc nhấm nháp một chút kiwi; vừa tốt cho hệ tiêu hóa, lại tăng cường miễn dịch; chống táo bón, còn cung cấp canxi cho hệ xương và răng thai nhi chắc khỏe.

Những loại quả giàu canxi mà không sợ béo cho mẹ bầu

Quả lê nhiều nước; giàu chất xơ, lê cũng dồi dào các vitamin A, C, E, K; các vitamin nhóm B, folate, choline và các khoáng chất: canxi, sắt, kẽm, đồng, kali…

Ổi

Ổi là nguồn cung cấp vitamin A; vitamin C, E, chất xơ và các khoáng chất như kali; canxi cực dồi dào. Mẹ bầu ăn ổi hoặc uống nước ép ổi trong thai kỳ sẽ giúp bổ sung vitamin C chống lại các bệnh nhiễm khuẩn; ổi giàu chất xơ tốt cho tiêu hóa; canxi trong ổi còn giúp hệ xương và răng thai nhi chắc khỏe; tránh các bệnh về xương như còi cọc, thấp lùn.

Trích dẫn từ Eva.vn
Kim Khánh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *