Xắn tay áo vào bếp ngày 8/3 với món ngon này khiến mẹ xiêu lòng

Xắn tay áo vào bếp ngày 8/3 với món ngon này khiến mẹ xiêu lòng

Ngày 8/3 đang đến rất gần rồi. Ngày để tôn vinh người phụ nữ trên toàn thế giới sắp đến rồi. Ngày này, cánh đàn ông phải “nhường nhịn” chị em phụ nữ một chút. Người thì tặng quà, người thì cho vợ mình chuyến du lịch đáng nhớ. Nhưng đối với những gia đình bận rộn, có lẽ không có nhiều thời gian để tổ chức một buổi hẹn hò lãng mạn. Và chẳng lẽ vì vậy mà để ngày 8/3 trôi qua trong im lặng. Đừng như vậy nhé các chàng ơi. Người phụ nữ thích nhất là được chồng, con nấu cho ăn, phụ giúp việc nhà. Vì thế nếu bận rộn cở nào, ngày 8/3 cũng nên dành chút thời gian vào bếp nấu món ngon cho người vợ, người mẹ của mình nhé.

Hãy ưu tiên những món ăn ấm áp

Thông thường ở Việt Nam, tiết trời đầu năm sẽ hơi se lạnh. Vì thế nên các món ăn có tính nóng sẽ rất được ưa chuộng. Đó là lẩu thái, mì cay, cháo gà,… Nhưng những món này thì tầm thường quá, lại yêu cầu kĩ năng cao. Thế nên hãy nghĩ đến món ngon vịt nấu giả cầy. Vị riềng thơm thơm, the the sẽ rất hợp với thời tiết hiện tại ở Việt Nam đấy.

Món ăn này rất hợp với thời tiết se lạnh
Món ăn này rất hợp với thời tiết se lạnh

Cùng tham khảo công thức làm thịt vịt giả cầy dưới đây.

Nguyên liệu cần có

– Vịt xiêm: ½ con (1-1,2kg)

– 1 muỗng nghệ băm

– 1 muỗng mắm tôm

– 1 muỗng tỏi băm

– 1 muỗng hành băm

– 2 muỗng riềng băm nhỏ

– 3 muỗng mẻ

– 1 trái dừa tươi

– 1 quả chanh

– Rượu gừng

– Ngò ôm, mùi tàu

– Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối.

Cách chọn mua vịt ngon

Vịt đực, con to là hai mẹo chọn vịt ngon đầu tiên khi mua vịt ngoài chợ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chọn vịt ngon, nạc, xương nhỏ. Lưu ý, những con vịt nhỏ, mọc chưa đủ lông nên sẽ ăn không ngon, thịt không ngọt mà tốn nhiều thời gian để làm sạch hết lông măng.

Mẹo chọn vịt ngon là dựa vào mỏ vịt để phân biệt đâu là vịt non và đâu là vịt già. Mỏ vịt non, còn nhiều lông măng thường to và mềm, ngược lại mỏ vịt già, ngon sẽ nhỏ và cứng.

Ngoài ra, bạn có thể nhìn bên ngoài kích thước con to sẽ già và nhỏ là non. Phần lông cánh nhiều, dài, bên trong ít lông nhỏ thì chứng tỏ là vịt già. Còn phần lông cánh ít, dày nhưng kích thước ngắn, nhiều lông con mọc bên trong thì đó là vịt non.

Hướng dẫn làm món ngon vịt giả cầy

Bước 1: Sơ chế món ăn

+ Đầu tiên vịt làm sạch, bóp với chút rượu, muối và gừng giã giập cho sạch.

+ Sau đó rửa lại thật sạch, để ráo và cho lên bếp thui vàng, xém các mặt.

+ Sau đó chặt thành miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Làm riềng, tỏi, ớt:

+ Riềng cạo bỏ rễ, vỏ sau đó rửa sạch, xắt miếng rồi đem xay hoặc giã nhỏ.

+ Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ.

+ Ớt rửa sạch, xắt nhỏ.

+ Mẻ lọc qua rây lấy loại bỏ phần bã.

Bước 3: Ướp thịt:

+ Thịt vịt với riềng, mẻ, mắm tôm và 1 thìa nhỏ bột nghệ để khoảng 30-45 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.

Bước 4: Nấu

+ Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng già cho tỏi đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm.

+ Tiếp đến cho thịt vịt đã ướp gia vị vào xào săn.

+ Vịt săn, ngấm đều gia vị, thêm ít nước sôi vào đun nhỏ lửa đến khi nước cạn, vịt chín mềm. Nêm nếm cho vừa ăn là được.

Thơm lừng món thịt vịt giả cầy
Thơm lừng món thịt vịt giả cầy

Vậy là các bạn đã hoàn thành xong món ăn thơm ngon mà đầy chất dinh dưỡng trong ngày 8/3 rồi nhé!

Dinh dưỡng trong thịt vịt

Ăn thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư (đang xạ trị, hóa trị). Có ích cho người thể chất suy nhược, chán ăn, sốt, phù nề, người thể chất yếu sau khi bệnh, đổ mồ hôi ban đêm, lòng bàn tay bàn chân nóng, phụ nữ kinh nguyệt ít, khí hư bạch đới, sản phụ thiếu sữa.

Thịt vịt còn giúp tăng cường sức khỏe. Thịt vịt có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng giúp tăng cường sức khỏe, thích hợp cho những ngày thời tiết trở lạnh. Thịt vịt được dùng làm nguyên liệu cho các món quay, nhất là món Vịt quay Bắc Kinh, ngoài ra còn dùng cho món cháo vịt, vịt tiềm hay vịt hầm, vịt nấu cháo…

Xem thêm công thức chế biến nhiều món ăn ngon tại đây.

Trích dẫn từ amthuc365.vn

Hồng Minh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *