Bỏ túi món ngon tẩm bổ mùa thi: Gà hấp bí đỏ

Bỏ túi món ngon tẩm bổ mùa thi: Gà hấp bí đỏ

Các bạn học sinh lớp 9 hay lớp 12 đều chuẩn bị bước vào giai đoạn thi cử. Lớp 9 thì chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp; còn lớp 12 đang kịch liệt ôn thi cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2021. Vì vậy nên các bạn cần học hành chăm chỉ hơn, tích cực hơn. Lúc này, vai trò của người mẹ còn có cả việc bồi bổ cho các con. Để các con đủ sức tăng cường học hành, đề phòng áp lực. Có nhiều cách để bồi bổ cho các con, trong đó quan trọng nhất là ở khâu ăn uống. Và món gà hấp bí đỏ sẽ là lựa chọn thông minh của các mẹ nội trợ.

Bí đỏ có nhiều dinh dưỡng

Khoa học đã chứng minh được trong bí đỏ có chất gọi là acid glutamic. Được biết, chất này có vai trò trong việc kích thích hình thành chất xám. Từ đó có ích cho sự phát triển của não bộ. Cứ 100 gam bí rợ tươi là có đến 233 miligam acid glutamic. Loại axit này hoạt động theo cơ chế nuôi dưỡng dây thần kinh liên não. Đồng thời đẩy nhanh quá trình chuyển hóa chất ở các tế bào trong dây thần kinh và não bộ; thải loại amoniac, thúc đẩy khả năng học tập và ghi nhớ của bộ não.

Cùng xem qua công thức làm món gà hấp bí đỏ nhé.

Nguyên liệu cần có

– 500g bí đỏ

– 350g cánh gà

– 20g gừng

– 20g hành

– Gia vị: 30g dầu hào; 15g bột bắp; 15ml rượu nấu ăn; 1.5g muối; 1.5g đường.

Một số nguyên liệu cần có
Một số nguyên liệu cần có

Hướng dẫn thực hiện món gà hấp bí đỏ

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Bí đỏ bỏ hạt, gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Gừng thái nhỏ, hành lá cắt khúc dài 3cm

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu và gia vị vào trong một bát tô, trộn đều.

Bước 4: Sau đó, cho bát thịt gà bí đỏ vào trong một nồi nước đang đun sôi, hấp trong 12 phút hoặc cho đến khi thịt gà, bí đỏ chín.

Cho bát cánh gà hấp bí đỏ ra rồi thưởng thức nhé.

Món ăn thơm ngon bổ dưỡng
Món ăn thơm ngon bổ dưỡng

Dinh dưỡng trong thịt gà

Theo bảng xếp hạng 10 loại thịt giàu giá trị dinh dưỡng thì thịt gà đứng đầu, thịt lợn xếp thứ 8, sau mới đến thịt thỏ, thịt bò…

Thịt gà cung cấp lượng lớn protein, đây là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não con người. Ngoài ra, thịt gà chứa ít chất béo, trong lượng chất béo đó lại chứa hàm lượng omega 3 cao, rất tốt cho sức khỏe.

Thịt gà cung cấp lượng lớn protein
Thịt gà cung cấp lượng lớn protein

Thịt gà chứa nhiều vitamin A, E, C, B1, B2, PP và các muối khoáng canxi, phốt-pho, sắt, nên có tác dụng bổ dưỡng chất dinh dưỡng, hỗ trợ cơ thể chống ung thư hiệu quả.

Trong thịt gà chứa hàm lượng beta-carotene, lycopene, retinol, alpha cao, đều bắt nguồn từ vitamin A có tác dụng tăng cường thị lực. Những người thường xuyên làm việc với máy tính, hay tài xế cũng nên bổ sung thịt gà trong bữa ăn để hạn chế mỏi mắt, mờ mắt, đồng thời giúp tăng độ tập trung khi làm việc.

Do vậy, trước tình trạng mất cân đối cung cầu thịt lợn thường xuyên xảy ra hiện nay, việc tăng sử dụng thịt gà trong bữa ăn vừa đem lại nguồn dinh dưỡng đầy đủ cho sức khỏe vừa đảm bảo nguồn cung phong phú, an toàn.

Xem thêm công thức chế biến nhiều món ăn ngon tại đây.

Trích dẫn từ amthuc365.vn

Hồng Minh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *