Ẩm thực miền Trung
Ai về miền Trung nhớ ăn bún chả cá nóng hổi, thơm lừng
Nước ta có ba miền Bắc, Trung, Nam khác nhau thì văn hóa ẩm thực của mỗi vùng miền cũng khác nhau. Hôm nay chúng…
Thưởng thức món thạch xu xoa cực mát trên đất miền Trung
Thạch xu xoa được làm chủ yếu từ rong biển. Đây là món ăn tráng miệng rất mát, rất được ưa thích của người dân…
Ăn thử khoai xéo miền Trung đậm chất quê hương
Trước đây, khoai xéo là món ăn cho nhiều người chống chọi lại thời kỳ khó khăn. Thời điểm đó, khoai, sắn, đậu là đồ…
Không cần đi xa, đến Kon Tum cũng có thể thưởng thức hết ẩm thực ngon của miền Trung
Đối với những bạn không thể đi hết các tỉnh miền Trung thì nên chọn điểm đến là Kon Tum. Mì Quảng số hai không…
Xôi đường của miền Trung: Đơn giản mà nhớ lâu
Các món xôi bắt nguồn chủ yếu từ miền Bắc và miền Trung. Trong đó, xôi đường là một trong số loại xôi mở đầu…
Bánh canh miền Trung: Nên thử loại nào để không hối tiếc?
Bánh canh miền Trung nhìn chung không có quá nhiều khác biệt trong công thức. Thế nhưng gia giảm, nguyên liệu chế biến của mỗi…
Dọc miền Trung, bạn đã thử bao nhiêu món bún trong số dưới đây?
Miền Trung là xứ sở của rất nhiều món bún. Đó là bún tôm, bún bắp, bún giấm nuốc,… Vậy bạn đã từng thử qua…
Bù chải – từ món ăn dân dã đến đặc sản vùng biển
Ở các tỉnh duyên hải miền Trung, bù chải xuất hiện tương đối nhiều. Đây là một loại hải sản không có quá nhiều ở…
Đến đảo Lý Sơn thì ăn món gì để trở về không hối tiếc?
Nền ẩm thực ở đảo Lý Sơn rất đa dạng. Đó là sự kết hợp giữa tinh tế và công phu, giữa dân dã và…