Tuyệt chiêu giúp bạn làm sinh tố mãng cầu xiêm thơm ngon tại nhà

Tuyệt chiêu giúp bạn làm sinh tố mãng cầu xiêm thơm ngon tại nhà

Ngoài cách làm mãng cầu dầm, bạn cũng có thể thực hiện cách làm sinh tố mãng cầu xiêm ngon từ mãng cầu chín, sữa đặc, sữa tươi, sữa chua… Bởi lẽ sinh tố mãng cầu được biết đến là một trong những công thức nước uống thanh mát, siêu bổ dưỡng mà mỗi chúng ta nên bổ sung vào danh sách món ngon ngày hè để tăng cường dưỡng chất tốt cho cơ thể. Nhờ chứa hoạt chất có khả năng chống ung thư, mãng cầu xiêm là loại trái cây rất được ưa chuộng tại Tây Ấn và một số quốc gia khác.

Chính vì thế chỉ cần thay đổi cách thực hiện một chút thôi, món đồ uống của bạn sẽ tăng hương vị thơm ngon, thanh mát và tràn đầy giá trị dinh dưỡng. Cùng FLT.COM.VN vào quầy và chuẩn bị ngay thức uống yêu thích cho gia đình và bạn bè ngay bây giờ nhé!

Những điều bạn chưa biết về mãng cầu xiêm

Bí quyết giúp bạn làm sinh tố mãng cầu xiêm thơm ngon tại nhà

Mãng cầu xiêm là loại trái cây nhiệt đới được người dân nước ta yêu thích. Vị chua ngọt thơm của mãng cầu rất hợp với nhiều món ngon. Mãng cầu xiêm thêm chút sữa tươi, sữa chua và đường sẽ cho bạn một ly sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng trong thời tiết nắng nóng.

Tên tiếng anh của Mãng cầu xiêm là soursop, còn gọi tên gọi trong món sinh tố của loại trái cây này là sousop smoothies.

Được biết, mãng cầu xiêm có nguồn gốc từ Trung Mỹ, chẳng hạn như ở một số vùng tại Mexico, Cuba, Caribe và bắc Nam Mỹ, phân bố chủ yếu ở Brazil, Colombia, Peru, Ecuador và Venezuela. Cây cũng được trồng ở Mozambique, Somalia, Uganda. Ngày nay, nó vẫn phát triển ở một số vùng của Đông Nam Á và một số đảo ở Thái Bình Dương.

Cây mãng cầu xiêm sống ở nơi có độ ẩm cao, mùa đông không lạnh lắm, nhiệt độ dưới 5 độ C có thể làm hỏng lá và cành, nhiệt độ dưới 3 độ C có thể làm chết cây. Acanthopanax senticosus trồng cây ăn quả

Quả mãng cầu xiêm lớn hơn mãng cầu ta rất nhiều, có khi đến có thể nặng tới 6,8 kg; có lẽ về độ lớn nó chỉ thua quả na rừng, vỏ ngoài nhẵn chỉ phân biệt múi nọ với múi kia nhờ mỗi múi có một cái gai cong, mềm vì vậy còn có tên là mãng cầu gai.

Nguyên liệu thiết yếu để làm sinh tố mãng cầu xiêm

200gr mãng cầu xiêm (mãng cầu gai).

1 hộp sữa chua.

100ml = 3.3oz sữa tươi không đường.

50gr đường cát.

Đá viên.

Dụng cụ: Máy xay sinh tố, muỗng khuấy, ly thủy tinh, tô đựng…

Bí quyết giúp bạn làm sinh tố mãng cầu xiêm ngon như quán

Bí quyết giúp bạn làm sinh tố mãng cầu xiêm thơm ngon tại nhà

Phương pháp chọn mãng cầu xiêm ngon

Để làm sinh tố mãng cầu xiêm ngon, bạn chọn mua mãng cầu xiêm chín cây, nặng tay, có lớp da màu xanh đậm, gai nhỏ, ngửi có mùi thơm.

Mãng cầu mua về, bạn gọt lớp vỏ rồi tách lấy thịt quả. Việc lấy thịt quả tương đối khó với nhiều người. Vì vậy, chúng tôi chia sẻ bí quyết như sau: mãng cầu sau khi tách vỏ, bạn dùng dào cắt lấy từng lớp thịt quả cho đến khi lộ hạt đen bên trong.

Tiếp theo, bạn dùng mũi nhọn của dao khéo léo bỏ hạt là được. Thịt quả mãng cầu sau khi tách cho vào tô, thêm vào một ít đường cát để sinh tố đậm vị hơn.

Cách xay sinh tố mãng cầu sữa chua đúng chuẩn

Cho mãng cầu, sữa tươi, sữa chua, đường cho vào cối xay sinh tố. Bấm nút xay nhuyễn hỗn hợp trên. Bạn có thể thêm một ít đá viên vào xay cùng. Sinh tố mãng cầu xiêm dễ bị tách nước, vị nhạt hơn những loại trái cây khác nên bạn hạn chế cho đá quá nhiều vào sinh tố.

Công dụng tuyệt vời sinh tố mãng cầu xiêm đem lại

Hướng dẫn bạn cách làm mãng cầu xiêm thơm ngon tại nhà

Theo nghiên cứu khoa học, mãng cầu xiêm là loại quả có khả năng chống ung thư rất tốt. Một số nghiên cứu ở Hàn Quốc đã chứng minh rằng thực phẩm chua (ví dụ, sinh tố mãng cầu và nước ép mãng cầu) có thể tiêu diệt tế bào ung thư cao hơn nhiều so với hóa trị và không có tác dụng phụ. Đó là bởi vì cứ 100 gram mãng cầu xiêm thì có chứa lên đến 20 mg vitamin C. Vì vậy, mãng cầu có khả năng nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, giảm nhiễm trùng, loại bỏ virus và vi khuẩn có hại.

Ngoài ra, sinh tố mãng cầu xiêm có chứa phốt pho và canxi; nên có tác dụng làm chắc xương và răng cho trẻ nhỏ, trẻ em, phụ nữ và người già. Mặc dù món sữa lắc mãng cầu có tác dụng tốt; nhưng bà bầu và thai phụ nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi ăn.

Lưu ý: Bạn chỉ được ăn 50 gram mãng cầu xiêm mỗi ngày để đảm bảo cho cơ thể không dư các hoạt chất cần thiết nhé.

Thời gian bảo quản của sinh tố mãn cầu xiêm

Đối với lội sinh tố natf, bạn chỉ nên sử dụng trong ngày; không nên để qua đêm vì nó đã mất đi một số chất dinh dưỡng và có thể gây đau bụng.

Nên bảo quản trái cây trong tủ lạnh trước khi chế biến; không sử dụng trái cây bị dập, nát để làm sinh tố.

Bảo quản mãng cầu xiêm trong tủ lạnh mà không bị hư; cách làm là ăn mãng cầu trước, phủ một ít đường rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Bạn có thể lưu trữ nó trong 2-3 ngày. Nếu muốn để vài tháng; bạn có thể cho mãng cầu vào tủ lạnh bên phần ngăn đông.

Ngoài cách làm sinh tố mãng cầu xiêm; bạn cũng có thể làm mới vị sinh tố bằng cách trộn các loại trái cây khác thành sinh tố mãng cầu bơ; sinh tố mãng cầu chuối; sinh tố mãng cầu xoài thơm ngon tuyệt cú mèo.

Chỉ vài bước đơn giản với cách làm sinh tố mãng cầu xiêm; thì bây giờ đây bạn có thể chiêu đãi thức uống dinh dưỡng người thân tại nhà. Vị ngon của thức uống chắc chắn sẽ chinh phục được mọi thành viên trong gia đình. Tiếp theo, bạn có thể bổ sung thêm một loại sinh tố nữa tại đây; để bổ sung vào thực đơn để làm đẹp da của bạn nhé!

Trích dẫn từ Dayphache.edu.vn

Bích Oanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *