Trà bưởi mật ong bí quyết đánh tan mọi mỡ thừa của chị em phụ nữ

Trà bưởi mật ong bí quyết đánh tan mọi mỡ thừa của chị em phụ nữ

Trà bưởi mật ong là lựa chọn hàng đầu cho những người giảm cân. Tinh dầu bưởi thanh mát kết hợp với mật ong ngọt ngào có thể mang đến một thức uống thân thiện với cơ thể và ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa. Để đảm bảo giữ nguyên chất dinh dưỡng sau khi pha chế, bạn có thể tham khảo ngay cách nấu chè bưởi ngon ngọt trong bài viết sau đây của FLT.COM.VN.

Công dụng của trà bưởi mật ong

Trà bưởi mật ong phương pháp đánh tan mọi mỡ thừa của chị em phụ nữ

Bưởi có vị chua ngọt, mọng nước, được nhiều người yêu thích. Không chỉ vậy, bưởi còn giúp đánh tan mỡ thừa và các gốc tự do có hại trong cơ thể, giúp thân hình trở nên thon gọn. Mật ong và đường phèn trong trà bưởi tạo vị ngọt thanh dễ uống.

Ngoài tác dụng giúp giảm cân, trà bưởi mật ong còn có thể hỗ trợ trị ho rất hiệu quả. Tinh dầu bưởi và mật ong mát lạnh có trong trà sẽ giúp bổ âm, thông đờm, giúp bạn giảm nhanh các triệu chứng ho. Đặc biệt, với những người thường xuyên làm việc văn phòng, tiếp xúc với máy tính thì trà bưởi mật ong sẽ là thức uống lý tưởng giúp bạn cân bằng cơ thể, giảm tích tụ mỡ vùng bụng.

Tác động lên hệ thần kinh giúp giảm căng thẳng mệt mỏi trong quá trình làm việc. Mật ong có chất dinh dưỡng tốt và có thể làm cho cơ thể thoải mái hơn. Trà bưởi mật ong là một vị thuốc tốt giúp bạn thư giãn và chăm sóc giấc ngủ tốt hơn.

Đối với làn da, sự kết hợp giữa trà mật ong và bưởi là bí quyết giúp da bạn mịn màng, tươi sáng và giảm mụn. Ngoài ra còn có các hiện tượng do mụn sưng đỏ. Vì nó chứa những dưỡng chất rất tốt có thể giúp kháng viêm, làm đẹp và loại bỏ chất oxy hóa nên làn da của bạn sẽ được trẻ hóa.

Nguyên liệu, dụng cụ

Trà bưởi mật ong phương pháp đánh tan mọi mỡ thừa của chị em phụ nữ

1 quả bưởi

200ml mật ong

200gr đường phèn

Dụng cụ: Dao, thớt, nồi, ly

Các bước thực hiện

Bước 1: Bưởi rửa sạch, sau đó dùng khăn lau sạch lớp vỏ bưởi. Dùng một ít muối ăn chà lên khắp bề mặt vỏ bưởi nhiều lần để giảm bớt vị đắng của vỏ bưởi.

Bước 2: Dùng dao cắt một khoanh tròn trên phần cuống bưởi, tiếp tục dùng mũi dao cắt vỏ bưởi từ trên xuống. Sau khi vỏ bưởi được cắt thành 6 đường, dùng tay lột bỏ vỏ theo đường đã cắt. Cách cắt này giúp vỏ bưởi được giữ thành từng miếng đều nhau, khi cắt sợi cũng sẽ đẹp hơn.

Bước 3: Tách múi bưởi, bỏ hạt sau đó ép lấy nước.

Bước 4: Dùng dao cắt bỏ phần vỏ trắng, chỉ để lại phần vỏ xanh cứng bên ngoài. Cắt phần vỏ bưởi xanh thành từng sợi mỏng. Sau khi cắt sợi, cho vỏ bưởi vào nước muối ngâm khoảng 1 giờ rồi xả sạch với nước

Bước 5: Cho phần vỏ bưởi đã ngâm vào nồi nhỏ, đổ nước vừa ngập sau đó đun sôi. Trong lúc nước sôi, dùng đũa đảo đều.

Sau khi nấu vỏ bưởi khoảng 30 phút, trên bề mặt nồi nước sẽ nổi lên nhiều váng, nhớt. Bạn đừng lo vì đây chính là tinh dầu bưởi tiết ra trong quá trình nấu.

Bước 6: Sau 30 phút nấu nước vỏ bưởi, cho nước ép bưởi vào tiếp tục đun đến khi nước trong nồi sánh lại thì thêm đường phèn đã đập nhuyễn vào khuấy đều cho đường tan. Tiếp tục đun cho đến khi nồi nước có màu vàng nhạt, hỗn hợp nước vỏ bưởi và nước ép bưởi kẹo lại thì tắt lửa. Chờ khoảng 10 – 15 phút cho nước nguội bớt thì cho mật ong vào trộn đều thêm một lần nữa.

Cách uống

Trà bưởi mật ong mẹo hay đánh tan mọi mỡ thừa của chị em phụ nữ

Mỗi lần pha, bạn có thể dùng thìa pha lượng trà vừa đủ với nước ấm để trà vỏ bưởi tan ra và thưởng thức. Hương thơm của tinh dầu bưởi và vị ngọt của mật ong mang đến cho bạn ly trà bưởi mật ong thơm ngon kích thích vị giác. Tương tự như cách làm trà bưởi trên, bạn có thể thay vỏ bưởi bằng hoa bưởi để làm tràbưởi. Ngoài ra, nếu không thích nấu chè vỏ bưởi mật ong, bạn chỉ cần nấu chín vỏ bưởi mà không cần thêm mật ong.

Ba bữa một ngày, cho dù bạn muốn uống trước hay sau bữa ăn đều được với loại thức uống này. Đừng thêm đường, vì trà đã rất ngọt. Ngoài ra, việc sử dụng quá nhiều chất ngọt gây tăng cân hơn là giảm cân. Hãy lưu ý sử dụng trà càng sớm càng tốt vì chúng không thể bảo quản quá lâu. Trước khi làm món trà bưởi giảm béo, bạn nhớ chọn những quả bưởi tươi ngon để có hương vị đậm đà nhất.

Lưu ý khi sử dụng bưởi mật ong?

Chọn bưởi và mật ong đáp ứng các tiêu chuẩn về độ tươi và độ sạch; bưởi đã được sơ chế và rửa kỹ bằng nước muối hoặc dung dịch đặc biệt.

Buổi trưa nếu đói uống thêm một cốc mật ong bưởi sẽ ổn định đường huyết; buổi tối không nên ăn quá no sẽ tốt cho việc giảm cân.

Khi giảm cân bằng mật ong và bưởi: pha với nước ấm trước bữa ăn từ 30 tiếng đến 1 tiếng.

Bạn không bao giờ nên ngừng ăn thực phẩm ăn kiêng trong quán trình giảm cân. Nếu bạn ăn không đủ (bao gồm năng lượng, vitamin, khoáng chất, chất xơ); hệ miễn dịch của bạn sẽ trở nên yếu và bạn sẽ không thể giảm cân thành công.

Kết hợp cách uống trà bưởi mật ong để giảm cân và thực hiện các phương pháp vận động phù hợp; để cải thiện hiệu quả giảm cân và giữ dáng như tập gym, yoga, bơi lội…

Tạm kết

Với hướng dẫn cách pha trà bưởi mật ong như trên; bạn có thể làm thành nhiều phần khác nhau để vừa để nhà dùng vừa có thể mang đến công ty giải khát giữa giờ. Dùng trà bưởi mật ong thường xuyên bạn sẽ cảm nhận được những tác dụng không ngờ đối với cơ thể.

Trích dẫn từ Dayphache.edu.vn

Bích Oanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *