Kem xoài – Tuyệt chiêu xua đi nắng nóng trong ngày hè

Kem xoài – Tuyệt chiêu xua đi nắng nóng trong ngày hè

Cách làm kem xoài không hề khó chút nào, chỉ cần máy xay sinh tố và vài bước đơn giản là bạn sẽ có ngay món kem xoài sữa chua thơm ngon. Nó không chỉ mang đến vị chua ngọt độc đáo mà còn toát lên hương thơm của xoài chín.

Thật vậy, chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự làm kem xoài thơm ngon, mịn màng ngay tại nhà. Đặc biệt, kem có vị chua ngọt của xoài và béo của sữa. Chính vì thế món kem xoài làm món ăn “thứ thiệt” mà bạn không thể bỏ qua trong thời tiết nắng nóng. Cùng khám phá cách làm kem ngay trong bài viết dưới đây thôi nào.

Bí quyết giúp bạn chọn xoài ngon

Kem xoài – Bí quyết xua đi nắng nóng trong ngày hè

Khi mua xoài, các bạn nên chú ý chọn loại có nước da đẹp, không nên chọn loại bị sần và thâm. Không nên quá chú ý đến màu sắc khi chọn quả, vì tùy loại quả mà xoài xanh, chín vàng hay đỏ đều ngon. Màu sắc không cho biết độ chín hoặc chất lượng của xoài.

Chọn những quả xoài vàng đều, có da đàn hồi và phần đầu (phần trên cuống) chín, cứng, ấn vào cầm chắc tay. Không nên chọn những quả còn xanh và mềm như hái sớm vì cần bảo quản sớm. Quả đặc ruột vàng là quả nằm dưới gốc nên ăn ngon và ngọt hơn. Khi chọn, quan sát vỏ trái xoài, bạn nên chọn những trái xoài có vết thâm nhẹ, da nhẵn, không bị co rút hay nhăn nheo ở đầu trái.

Quả phải tươi ngon, không bị trầy xước. Bạn có thể kiểm tra xem quả còn tươi hay không bằng cách sờ vào cuống và ngửi mùi. Nếu cuống có vị ngọt đậm, tinh dầu tức là quả còn tươi, không chứa chất bảo quản. Ngoài ra, muốn biết xoài có nhiều thịt hay không, bạn nên xem phần bụng trên của xoài, phía dưới đuôi có mắt nhỏ, mắt càng dài thì hạt càng to. và ăn ít thịt hơn.

Xoài có mùi thơm là xoài chín, nhưng chưa chắc là xoài không thơm là xoài xanh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ăn được vài ngày, hãy chọn những quả cứng hơn một chút. Xoài chín, ngon, cuống vẫn cứng, không mềm. Một điều lưu ý nữa là trên bụng xoài bạn sẽ thấy một mắt nhỏ ở gần cuối đuôi, mắt càng nhỏ thì hạt càng nhỏ.

Nguyên liệu cần thiết để làm kem xoài

Whipping cream (kem tươi): 400ml.

Sữa đặc: 80ml.

Sữa chua không đường: 100gr.

Đường cát trắng: 40gr.

Muối: 1 ít.

Xoài chín: 1kg.

Dụng cụ làm kem: dao, thớt, máy xay sinh tố, âu trộn inox, máy đánh trứng, nồi đun, bếp nấu, muỗng hoặc vá gỗ để khuấy, khuôn/hộp đựng kem…

Hướng dẫn bạn cách làm kem xoài đơn giản

Kem xoài – Bí quyết xua đi nắng nóng trong ngày hè

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hộp đựng kem: làm sạch, bảo quản trong ngăn đá trước khi làm kem khoảng 4 tiếng để hộp kem giữ được nhiệt độ tốt nhất.

Sữa chua, whipping cream: để ra ngoài cho bớt lạnh.

Xoài: gọt vỏ, cắt lát nhỏ, bỏ hột sau đó cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 2: Đánh bông kem tươi

Cho whipping cream vào âu, đánh đều từ tốc độ thấp đến cao. Khi kem đã bông đều, mịn thì bạn cho vào ngăn đá bảo quản khoảng 10 phút. Bước tiếp theo của cách làm kem xoài sữa chua, bạn cho hỗn hợp một xíu muối, đường, sữa chua, sữa đặc, xoài xay nhuyễn vào âu kem tươi đánh bông đến khi kem dẻo mịn là được.

Bước 3: Cách làm kem xoài không cần máy

Sau đó, cho kem xoài vào hộp đựng đã bảo quản lạnh trước đó. Đậy nắp kín và để ở ngăn đá tối thiểu 6 tiếng hoặc đến khi kem cứng lại. Cứ sau 30 – 45 phút, bạn lấy kem ra và dùng thìa xới đều hộp kem lên, rồi lại cho vào ngăn đá. Thực hiện thao tác này cho đến khi kem đông là kem mịn ngon không bị đá dăm các bạn nhé.

Kem nên đặt ở khu vực riêng trong tủ lạnh để tránh bị nhiễm khuẩn, nhiễm mùi chéo từ các thực phẩm khác ảnh hưởng đến chất lượng của kem.

Nếu bạn muốn làm kem xoài thành những que kem thơm ngon, mát lạnh thì có thể sử dụng khuôn làm kem que. Khi hỗn hợp xoài xay nhuyễn trộn các nguyên liệu khác thì bạn cho vào khuôn. Bạn có thể rót phần sữa chua vào trước, sau đó rót xoài làm tầng kem thứ hai để que kem trông hấp dẫn hơn.

Bật mí cách làm kem xoài sữa chua thơm ngon đơn giản tại nhà

Kem xoài – Phương pháp xua đi nắng nóng trong ngày hè

Bạn có thể thay thế whipping cream bằng heavy cream nhưng lưu ý không sử dụng loại kem tươi có hàm lượng chất béo thấp hơn 30%.

Bạn nên dùng sữa chua loại dẻo và đặc, không đường và còn hạn sử dụng nhé.

Chọn những quả xoài chín đều để kem có độ ngọt tự nhiên.

Nếu bạn không có sẵn máy đánh trứng, thì bạn có thể thay thế bằng máy xay sinh tố khi làm kem xoài tại nhà. Bạn cho hỗn hợp vào cối xay ở tốc độ vừa để kem được đánh bông đều, nhưng không bị vữa hay tách nước.

Kem xoài có nên ăn nhiều hay không?

Kem xoài tự làm sử dụng nguyên liệu cao cấp, có nguồn gốc rõ ràng nên bạn yên tâm sử dụng. Hơn nữa, xoài chín có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt:

Trong xoài giàu vitamin A có tác dụng tốt cho mắt và tăng cường thị lực. Hợp chất zeaxanthin và lutein là những chất chống oxy hóa có trong xoài, giúp bảo vệ mắt khỏi tác hại của môi trường như đèn điện thoại, đèn máy tính, tia cực tím mặt trời …

Xoài chứa nhiều chất xơ và kali rất tốt cho tim mạch và hệ tiêu hóa. Đặc biệt chất xơ trong xoài giúp đào thải độc tố tồn đọng trong hệ tiêu hóa; tăng cường hấp thu dinh dưỡng, ngăn ngừa tiêu chảy, táo bón, viêm ruột …

Xoài cũng rất giàu vitamin C. Đây là chất chống oxy hóa tự nhiên, có tác dụng tăng cường sức đề kháng; và ngăn ngừa ung thư cùng một số bệnh nguy hiểm khác. Vitamin C cũng rất cần thiết cho da, giúp da trắng sáng, mịn màng và làm chậm quá trình lão hóa.

Lời kết

Bạn đã nắm được cách làm kem xoài không cần máy và thực hiện thành công. Ngoài cách làm kem xoài sữa chua giải nhiệt; bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều cách làm kem khác FLT.COM.VN đã hướng dẫn; như cách làm kem dưa hấu thơm ngon. Bởi trong những ngày nắng nóng oi ả; thì chỉ cần có những mẻ kem, que kem mát lạnh thưởng thức thì tuyệt vời. Lúc đó, mọi phiền lo, khó chịu do nắng nóng mang lại; cũng không còn là vấn đề lớn nữa rồi phải không nào?

Trích dẫn từ Dayphache.edu.vn

Bích Oanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *