Kem dâu tây – Món ăn vừa cung cấp nhiều dưỡng chất cho thể, vừa giải nhiệt hiệu quả

Kem dâu tây – Món ăn vừa cung cấp nhiều dưỡng chất cho thể, vừa giải nhiệt hiệu quả

Học cách làm kem dâu tây với hương thơm dịu nhẹ cùng vị chua chua ngọt ngọt giúp kích thích vị giác và làm dịu cơn khát trong thời tiết nắng nóng. Kem dâu tây không chỉ mang đến những món tráng miệng thơm ngon mà còn cung cấp vitamin, hệ khoáng chất có lợi cho sức đề kháng, làn da và hệ tiêu hóa của con người.

Khi dâu tây được sử dụng làm nguyên liệu chính của món kem, món tráng miệng sẽ có hương vị trái cây tự nhiên và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Kem dâu có màu hồng hoặc đỏ nhạt nên trẻ con rất thích. Ngoài kem vani và kem socola thì kem dâu cũng là một loại kem rất được yêu thích.

Làm kem dâu tây không cần máy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Sử dụng công thức chi tiết của FLT.COM.VN dưới đây, bạn sẽ nắm được bí quyết làm kem dâu tây (mịn, không đóng đá) và có vị chua ngọt thơm ngon. Học cách làm kem với chúng tôi ngay bây giờ nhé!

Dâu tây ngon là dâu tây như thế nào?

Kem dâu tây – Bí quyết vừa cung cấp nhiều dưỡng chất cho thể, vừa giải nhiệt hiệu quả

Mùi hương

Công việc đầu tiên của việc chọn dâu là đưa lên mũi ngửi mùi thơm của quả. Dâu tây ngon sẽ tỏa ra mùi thơm đặc trưng, ​​ngược lại bạn nên bỏ qua ngay những quả chỉ có một chút mùi thơm, vì rất có thể khi mới trồng chúng đã bị phun nhiều hóa chất.

Màu sắc

Màu sắc của dâu tây chất lượng cao thường có màu đỏ tươi và mọng nước. Cần kiểm tra kỹ những quả mọng đỏ thẫm, vì người bán có thể trộn chúng với những quả kém chất lượng. Cuối cùng, bạn không nên mua những quả có đốm xanh, vì những quả sau khi hái sẽ không tiếp tục chín được như những loại quả khác.

Hình dáng và kích cỡ

Hình dạng và kích cỡ của dâu tây tùy thuộc vào loại, vì vậy không có khuyến nghị chung. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý những quả quá cùi và quá to vì rất có thể bị nhiều nước. Cũng nên chú ý đến những dấu hiệu lạ trên quả dâu, nếu xuất hiện những đốm đen tức là chúng đã bắt đầu thối rữa.

Cuống lá

Thân và lá cũng có thể cho bạn biết chất lượng của dâu tây. Bạn nên chọn mua những quả vẫn còn cuống và lá đài. Nếu thân cây khô hoặc vàng thì những quả này đã để trên kệ được vài ngày, tất nhiên không nên mua những quả này. Lời khuyên cuối cùng dành cho bạn: Nếu khoảng cách giữa cuống lá và quả quá xa thì quả sẽ rất ngọt.

Hạt dâu

Mặc dù kỹ thuật đặc biệt này không có cơ sở khoa học, nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người nông dân cho hay, hạt càng ở xa vỏ dâu thì độ ngọt của chúng càng lớn!

Nguyên liệu làm kem dâu tây

100ml sữa tươi không đường.

2 quả trứng gà.

30gr sữa đặc.

20ml rượu.

120gr đường cát.

10ml nước cốt chanh.

220ml whipping cream.

250gr dâu tây.

Dụng cụ để làm kem dâu: tô thủy tinh hoặc âu trộn inox, máy xay sinh tố, máy đánh trứng, hộp đựng kem…

Hướng dẫn bạn cách làm kem dâu đơn giản ngon miệng tại nhà

Kem dâu tây – Bí quyết vừa cung cấp nhiều dưỡng chất cho thể, vừa giải nhiệt hiệu quả

Thực hiện quá trình đánh bông trứng gà

Trứng gà tách lấy lòng đỏ, cho vào âu nhỏ, thêm 60gr đường cát rồi dùng máy đánh trứng đánh bông nguyên liệu. Tiếp theo, bạn cho vào 20ml rượu và đánh thêm 30 giây để khử mùi tanh của trứng.

Làm ấm sữa tươi

Bạn cho sữa tươi, sữa đặc vào nồi, khuấy đều rồi đặt lên bếp đun ấm hỗn hợp. Tiếp theo, chỉnh lửa nhỏ rồi từ từ cho hỗn hợp trứng đánh bông vào cùng, khuấy đều cho đến khi hỗn hơi sánh lại là tắt bếp.

Tiến hành xay nhuyễn dâu

Dây tây bạn bỏ cuốn, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt đôi. Cho dâu tây vào âu rồi áo với 60gr đường cát, 10ml nước cốt chanh trong khoảng 15 phút. Tiếp đó, cho dâu tây vào máy xay nhuyễn mịn.

Đánh bông whipping cream

Cho whipping cream vào âu, dùng máy đánh bông rồi trộn vào âu trứng gà sữa tươi. Dâu tây đã xay nhuyễn bạn cho vào cùng, khuấy đều hỗn hợp cho các nguyên liệu hòa quyện.

Cho hỗn hợp nguyên liệu vào khuôn làm kem và đặt vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 8 tiếng là có ngay món kem dâu tây dẻo mịn, ngon miệng

Cách thưởng thưởng kem đúng chuẩn

Trước khi múc kem ra ly, bạn hãy thêm dưới đáy ly lát dâu tây tươi, đặt viên kem lên, trang trí thêm mấy lá bạc hà hoặc rưới nước sốt dâu tây lên trên là có ly kem dâu mát lạnh và ngon miệng để thưởng thức.

Bí quyết làm kem dâu tây không bị dăm đá

Khi cho hộp kem vào ngăn đông, cứ khoảng 30 – 45 phút, bạn lấy ra, dùng đũa xới đều rồi lại đặt vào tủ lạnh. Thao tác này được thực hiện nhiều lần cho đến khi kem đông. Đây là bí quyết giúp bạn làm kem không cần máy những vẫn đạt độ dẻo mịn, không bị dăm đá và kem dậy vị thơm ngon hơn.

Có nên hay không ăn nhiều kem dâu tây?

Kem dây tây – Tuyệt chiêu vừa cung cấp nhiều dưỡng chất cho thể, vừa giải nhiệt hiệu quả

Tạp chí ” Các nhân tố sinh học” của Hà Lan đã công bố kết quả nghiên cứu về hiệu quả của dâu tây. Theo tạp chí này, dâu tây có giá trị dinh dưỡng cao hơn cà chua, kiwi và bông cải xanh. Tác dụng lớn nhất của dâu tây là có thể chữa bệnh và ngăn ngừa ung thư, hàm lượng chất chống oxy hóa gấp 10 lần cà chua.

Dâu tây chứa nhiều vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C rất cao. Vì vậy, trái nhàu có tác dụng diệt khuẩn; ngăn chặn sự xâm nhập của vi rút; tăng cường chức năng của hệ miễn dịch. Vitamin C cũng rất hữu ích cho làn da, giúp da trắng sáng, giảm nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hóa. Ngoài ra, dâu tây chứa nhiều chất dinh dưỡng; nên còn giúp chống lại căng thẳng, tốt cho mắt, có thể trị cảm lạnh.

Các axit hữu cơ trong dâu tây có tác dụng làm giảm tác động xấu của thuốc lá đối với người hút trực tiếp và người hút thuốc thụ động. Nếu bạn cho dâu tây vào miệng; cơn nghiện thuốc lá sẽ giảm đi nhanh chóng nếu kiên trì sử dụng.

Ngoài ra, theo y học cổ truyền, dâu tây có vị chua ngọt, tính mát; nên có tác dụng bổ phổi, điều hòa chức năng của hệ tiêu hóa, giải nhiệt và thanh lọc cơ thể. Những người bị nhiệt miệng, nổi mụn, chán ăn, viêm họng và thiếu máu thường xuyên có thể dùng dâu tây để hỗ trợ điều trị.

Một vài điều cần chú ý khi ăn kem dâu tây

Dù kem dâu tây rất ngon nhưng bạn lưu ý không nên ăn quá 200gr kem mỗi ngày; vì kem dễ gây viêm họng. Bạn cũng không nên ăn kem ngay sau khi ăn đồ nóng; vì sẽ ảnh hưởng đến răng miệng và dạ dày.

Nếu bạn không có máy làm kem; hãy thử công thức làm kem dâu tây bằng máy trên đây không phải do chúng tôi cung cấp bên trên. Các bạn cũng có thể xem nhiều điều hay hơn tại đây. Chúc các bạn thành công.

Trích dẫn từ Dayphache.edu.vn

Bích Oanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *