Học thuộc 3 điều này rán đậu phụ ngon hơn ngoài hàng

Học thuộc 3 điều này rán đậu phụ ngon hơn ngoài hàng

Đậu phụ chiên là món ăn dân giã, ngon miệng và hợp khẩu vị của rất nhiều gia đình Việt.  Ai cũng cho rằng đây là món dễ làm nhất, chỉ việc cắt miếng rồi cho vào chiên là xong nhưng mà  không phải vậy đâu nè! Để có được một dĩa đậu phụ phồng, giòn rụm, thơm ngon chính hiệu đều phải có mẹo hết nha!

Đậu phụ chiên là món ăn dân giã, ngon miệng và hợp khẩu vị của rất nhiều gia đình Việt
Đậu phụ chiên là món ăn dân giã, ngon miệng và hợp khẩu vị của rất nhiều gia đình Việt

Nhược điểm của món đậu phụ chiên chính là dễ bị nát, khi chiên đôi khi sẽ bị dính sát vào chảo khiến đậu hũ không nguyên vẹn, không phồng và giòn đều và để khắc phục tình trạng này, các chị em thực hiện theo một số tip đơn giản sau. Hóa ra, để có được món đậu rán vàng ngon như ngoài hàng cũng cần có bí quyết.

Bí quyết rán đậu của các đầu bếp nhà hàng

Đậu phụ là món ăn rẻ tiền nhưng rất tốt cho cơ thể

Đậu hũ vốn là món ăn rẻ tiền nhưng lại được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Nguyên liệu để làm ra đậu hũ là đậu nành, bản thân đậu nành rất giàu protein chất lượng cao và các khoáng chất canxi, kẽm, sắt… vô cùng tốt cho cơ thể.

Đậu hũ có thể chế biến được thành nhiều món ngon và hấp dẫn như luộc, sốt cà chua, rán
Đậu hũ có thể chế biến được thành nhiều món ngon và hấp dẫn như luộc, sốt cà chua, rán

Đậu hũ có thể chế biến được thành nhiều món ngon và hấp dẫn như luộc, sốt cà chua, kho, rang, rim, rán… Trong đó rán là món phổ biến. Đặc biệt trong tiết trời mùa đông lạnh như thế này, được nhâm nhi đĩa đậu hũ rán nóng hổi cùng nước mắm chua cay mặn ngọt thì còn gì bằng.

Tuy nhiên nhiều người phàn nàn, vì sao mình rán đậu mãi vẫn thường vì vỡ, hay không được giòn, hoặc chỉ giòn một lúc sau đó mềm ngay. Lý giải điều này, đầu bếp cho rằng, do khi rán, mọi người thường cho đậu vào chảo ngay. Chính điều này làm cho đậu không được giòn ngon như ý.

Học thuộc 3 điều này rán đậu ngon hơi ngoài hàng

Đầu tiên, khi chúng ta chiên đậu hũ, không nên cắt đậu hũ rồi cho vào chảo để bắt đầu rán luôn. Cách làm hợp lý là, cắt đậu hũ xong, sau đó nhúng đậu vào một bát trứng đã đánh tan để trứng phủ kín đậu. Tiếp theo lăn miếng đậu qua một đĩa tinh bột ( khoai, tinh bột ngô,…) để tinh bột bám đều vào đậu. Đậu hũ được tráng một lớp chất lỏng protein rồi nên khi chiên sẽ không bị vỡ và dính sát vào chảo.

Khi chiên đậu hũ chúng ta phải nhớ sử dụng kỹ thuật chảo nóng với dầu lạnh
Khi chiên đậu hũ chúng ta phải nhớ sử dụng kỹ thuật chảo nóng với dầu lạnh

Điều thứ hai, khi chiên đậu hũ, chúng ta phải nhớ sử dụng kỹ thuật chảo nóng với dầu lạnh. Tức là, cho một ít dầu vào chảo rồi đun nóng chảo lên. Sau khi đã nóng chảo, láng dầu để dầu phủ khắp chảo, tạo thành một lớp chống dính cho chảo, khiến đậu rán không bị sát. Tiếp theo, đổ bỏ dầu nóng này ra, thêm dầu lạnh vào, lúc này bạn có thể rán đậu luôn.

Điều thứ ba, khi rán đậu hũ, chúng ta phải nhớ lật mặt đậu. Tuy nhiên không nên dùng thìa để xúc trực tiếp vào đáy miệng đậu; mà thay vào đó bạn cần lắc chảo để miếng đậu tự bong ra. Phần đậu hũ tiếp xúc với phần đáy chảo sẽ được tách ra một cách tự nhiên; mà không dùng thìa hay xẻng để làm. Khi đậu chín vỏ ngoài sẽ vàng ươm, giòn ngon; bên trong mềm béo, vô cùng hấp dẫn.

Bí quyết rán đậu ngon bạn chỉ cần nhớ

– Nhúng đậu vào trứng rồi lăn qua tinh bột để tinh bột bám đều vào miếng đậu.

– Láng chảo bằng dầu nóng, sau đó đổ dầu nóng ra ngoài; thêm dầu lạnh (dầu nguội) vào chảo và rán đậu luôn.

– Lắc chảo rồi mới lật đậu.

Khi miếng đậu chín bạn chỉ việc pha nước chấm chua cay mặn ngọt rồi thưởng thức thôi
Khi miếng đậu chín bạn chỉ việc pha nước chấm chua cay mặn ngọt rồi thưởng thức thôi

Khi miếng đậu chín bạn chỉ việc pha nước chấm chua cay mặn ngọt rồi thưởng thức thôi. Hoặc cũng có thể chấm đậu với xì dầu hay tương ớt đều được.

Trích dẫn từ eva.vn

Thanh Bình

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *