Chè Thái Lod Chong Singapore bí quyết chống nóng ngày hè oi ả

Chè Thái Lod Chong Singapore bí quyết chống nóng ngày hè oi ả

Nhắc đến chè Thái, chắc hẳn mọi người ai ai cũng nghĩ ngay đến món chè kèm theo nước cốt dừa với nhiều hương vị đặc trưng khác nhau hòa quyện một thể lại với nhau. Bởi thế, chúng ta dần hình thành được cái suy nghĩ đó là chè Thái không chỉ có một vài hương vị. Bởi nếu bạn chỉ một hình dung cách ăn chè của người Thái thì các bạn sẽ thấy hầu như món nào cũng có thể cho vào chè Thái, và quan trọng nhất là đường, nước cốt dừa và đá xay. Nếu thời tiết nóng, đồ uống lạnh sẽ là lựa chọn tốt nhất trong thực đơn của bạn. Trong đó, phải kể đến món chè Thái Lod Chong Singapore nổi tiếng với vị giòn, dai và hương hoa lạ thơm ngon.

Cách để mà nấu được nồi chè  Thái Lod Chong Singapore cũng không quá khó nên các bạn phải hết sức lưu ý một số vấn đề. Khó khăn duy nhất mà bạn có thể gặp phải trong lần nấu chè đầu tiên đó là cách xử lý bột năng. Nếu các bạn đem nấu bột năng như cách luộc bột như bánh bột lọc thì bột đã chín gần hết rồi. Nhưng nếu bột năng chưa chín, sau khi cho nước lạnh vào, bột sẽ bị nứt, không tạo hình được. Do đó, nhiệt độ nước nóng là rất quan trọng ở đây.

Để biết thêm chi tiết hãy cùng FLT.COM.VN bổ sung công thức nấu chè ngon này bên cạnh các món ăn giải nhiệt vào thực đơn trong tuần của gia đình nhé!

Chè Thái Lod Chong Singapore là gì?

Hướng dẫn cách làm chè Thái Lod Chong Singapore siêu ngon ngày hè

Đầu tiên là phải kể đến nguồn gốc của loại chè đặc biệt này. Trên thực tế, món chè này có tên tiếng Anh là cendol và tên tiếng Thái là Lod Chong.

Lod Chong Singapore có hai loại, thứ nhất là Lod Chong Thai, được làm từ mì gạo và bột đậu xanh. Sau khi khuấy đều bột cho vào rổ cho chảy qua các lỗ để tạo hình mấy con sâu. Loại thứ hai có tên là Lod Chong Singapore, được làm từ bột năng và cắt thành sợi mì. Màu xanh của những sợi chè Thái này là màu xanh của lá dứa. Vì chúng được làm từ các loại bột khác nhau nên khi ăn hai loại cendo này cũng khác nhau. Lod Chong Thai mềm chứ không dai như Lod Chong Singapore.

Chè Lod Chong Singapore-Món ăn này không có xuất xứ từ Singapore, sở dĩ có tên gọi như vậy là vì quán chè Lod Chong đầu tiên có tên là Singapore, và quán chè này nổi tiếng đến mức được gọi như vậy.Tham khảo công thức và cách làm sợi chè Thái xanh xanh – Lod Chong Singapore dưới đây và thực hiện ngay khi có thể nhé.

Nguyên liệu cần thiết để làm chè Thái gồm

Nguyên liệu trên dùng cho từ 2 đến 3 người ăn. Nếu bạn muốn nhiều hơn có thể tăng số lượng nguyên liệu cần thiết lên nhé!

Bột năng: 60g.

Nước lá dứa: 80ml.

Đường thốt nốt thái nhỏ: 20g.

Nước: 120ml.

Dầu hoa nhài (jasmine flavoring essence): 3 giọt.

Nước cốt dừa: 120ml.

Lá dứa: 4 lá.

Mít tươi: 3 – 4 miếng.

Hướng dẫn quy trình các bước nấu chè Lod Chong Singapore kiểu Thái

Hướng dẫn cách làm chè Thái Lod Chong Singapore siêu ngon ngày hè

Bước 1: Cho đường thốt nốt thái nhỏ, nước vào nồi. Đun tới khi đường tan, tắt bếp và nhỏ một vài giọt dầu hoa nhài vào. Để một bên cho nguội. Sau đó, cho đặt một nồi khác lên bếp, cho nước cốt dừa, nước, lá dứa bó lại và một chút muối cho vào nồi khác đun sôi. Tắt bếp, để nguội để làm nước cốt dừa cho món chè.

Làm nước cốt dừa. Cho nước cốt dừa, nước, lá dứa bó lại và một chút muối cho vào nồi khác đun sôi. Tắt bếp, để nguội.

Bước 2: Đun sôi nước lá dứa. Đổ ½ nước lá dứa vào chén bột. Dùng thìa gỗ, đảo nhanh. Trải một lớp bột áo ra mặt phẳng, đổ bột ra, dùng tay nhào thành khối mịn. Bột đạt tiêu chuẩn là phải dẻo, kéo có độ dai, không bở.

Chia nhỏ khối bột thành 2 phần. Lấy cây cán bột, cán mỏng. Sau đó, thái bột thành sợi mỳ cendol xanh xanh. Vừa cắt, vừa rắc thêm bột năng vào để đảm bảo các sợi bột không dính vào nhau. Đun một nồi nước sôi, sau đó thả sợi bột vào luộc. Giữ nước lưu riu vài phút hoặc tới khi thấy sợi bột đổi màu trong hơn.

Trong lúc đó, chuẩn bị sẵn một chén nước đá. Sợi mỳ cendol chín thì vớt vào chén nước đá. Chén nước sẽ giúp cho sợi cendol không bị dính vào nhau.

Bước 3: Khi ăn, múc sợi lod chong xanh vào ly, cho 2 – 3 thìa siro đường và khoảng 2 – 3 thìa nước cốt dừa vào. Cuối cùng rắc mít thái sợi lên trên. Thế là ta đã hoàn thành xong một cốc chè Thái – Lod Chong Singapore chính hiệu rồi đó cả nhà!

Tổng kết

Bật mí cách làm chè Thái Lod Chong Singapore siêu ngon ngày hè

Món chè khi hoàn thành có nhiều màu sắc và mùi vị hấp dẫn. Thêm đá vào là có ngay 1 ly chè mát lạnh. Còn chờ gì nữa, hãy cùng thực hiện và tự thưởng thức món chè Thái Lod Chong Singapore homemade thôi nào!

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều món chè ngon và hấp dẫn hơn thì hãy truy cập vào website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những món chè thương ngon hấp dẫn vào thực đen của nhà mình nhé. Chúc các bạn thành công ngay từ lần đầu tiên nấu chè.

Trích dẫn từ Dayphache.edu.vn

Bích Oanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *