Chè Biji Salak của Indonesia bạn có thưởng thức ngay tại nhà bằng bí quyết vô cùng đơn giản

Chè Biji Salak của Indonesia bạn có thưởng thức ngay tại nhà bằng bí quyết vô cùng đơn giản

Đến với chuyên mục sinh tố – chè – kem  trong phần đồ uống hôm nay, chúng tôi gửi đến các bạn đọc cách làm chè Biji Salak của Indonesia vừa thanh mát, bổ dưỡng, thơm ngon lại vừa hấp dẫn nhưng tuyệt đối không hề khó làm một chút nào cả. Và nếu như các bận đã thừng khi đã thử món chè BoboChacha sau khi tìm hiểu công thức nấu tại trang web của chúng tôi, thì các bạn cũng hãy thử tham khảo công thức làm món tráng miệng mới lại này tại FLT.COM.VN. Chúng tôi chắc chắn rằng những gì chúng tôi chia sẻ thì các bạn có thể thực hiện ngay để cảm nhận hương vị tuyệt vời nhất ngay trong lần đầu tiên đấy.

Nào hãy khám pha ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về món chè Biji Salak

Hướng dẫn bạn cách làm chè Biji Salak của Indonesia chuẩn vị ngay tại nhà vô cùng đơn giản

Món tráng miệng này còn được người dân bản địa tại Indonesia gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như là Bubur Biji Salak hoặc Bubur Candil. Bubur có nghĩa là cháo / nghĩa là cháo trong tiếng Indonesia. Chúng được gọi là Biji Salak vì hình dạng giống với hạt được tìm thấy ở giữa quả da rắn (Salak). Loại quả này có nguồn gốc từ Indonesia, nhưng bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng trên khắp các quốc gia tại khu vực Đông Nam Á.

Mặt khác Candil đề cập đến hình dạng “quả bóng”. Món chè này tại đất nước Idonesia thì thường được làm chủ yếu bằng bột gạo nếp và một chút bột sắn và cũng có Candil Ubi Jalar. Nhưng ở trong công thức này, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc món chè được làm bằng khoai lang và bột năng.

Tóm lại, có thể nói được rằng Biji Salak là một cái gì đó rất đơn giản và tiết kiệm để hầu hết mọi người có thể làm. Nhưng khách quan mà nói, thực sự món chè này có thể hài lòng mọi thực khách ở mọi cấp độ khác nhau và cho dù họ có khó đến mức nào đi chăng nữa.

Chè Biji Salak thanh mát, ngọt ngào

Chè không phải là một món giải khát xa lạ gì với người Việt mình, nhưng bạn đã thử món chè của người Indonesia chưa? Món chè Biji Salak là món tráng miệng ngọt khá nổi tiếng ở Indonesia. Vì được nấu bằng đường thốt nốt nên chè có vị ngọt thanh rất dễ ăn và không bị ngán. Từng viên khoai dẻo dẻo bùi bùi quyện với nước cốt dừa béo ngậy, lẫn hương thơm thoang thoảng của lá dứa khiến món chè trở nên thật hấp dẫn, ăn nóng hay lạnh đều ngon.

Món chè này này rất dễ nấu, thành phần đơn giản nên bạn không cần lo lắng. Hãy tham khảo công thức, chuẩn bị nguyên liệu và làm theo hướng dẫn là có ngay nồi chè Biji Salak bùi béo rồi.

Nguyên Liệu Nấu Chè Biji Salak

Hướng dẫn bạn cách làm chè Biji Salak của Indonesia chuẩn vị ngay tại nhà vô cùng đơn giản

2 củ khoai lang cỡ vừa (300 gram).

75 gram bột năng/bột đao.

1 nhúm muối.

1 lít nước.

230 gram đường thốt lốt.

200 ml nước cốt dừa.

2 lá dứa/lá cơm nếp.

Các bước nấu chè Biji Salak

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, cho vào nồi đổ ngập nước, luộc chín mềm. Công đoạn này nên dùng nồi áp suất để tiếp kiệm thời gian. Hoặc bạn có thể hấp khoai để khoai giữ được vị ngọt và không bị ướt.

Bước 2: Khi khoai còn nóng, dùng thìa tán nhuyễn. Cũng có thể dùng máy xay nhuyễn. Để khoai nguội.

Bước 3: Bột năng rây mịn, trộn đều với 1 nhúm muối và khoai thành hỗn hợp dẻo, mịn. Nhúng tay vào bột khô để chống dính, vo khoai thành các viên nhỏ đều nhau.

Bước 4: Cho nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước đã sôi lăn tăn thì thả vào lá cơm nếp, đường thốt nốt vào, vừa đun vừa khuấy cho đường tan hết trong nước.

Bước 5: Thả từng viên khoai vào nồi nước đường. Đun lửa vừa đến khi các viên khoai nổi lên. Có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy ý thích. Khi ăn múc ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên.

Tổng kết

Vậy là bạn đã hoàn thành món chè Biji Salak của Indonesia thơm ngon rồi đấy. Mùi vị thơm ngon, không quá ngọt, hòa với vị bùi béo, dẻo dẻo của khoai sẽ khiến cả nhà thích mê. Hãy thử ngay và cảm nhận, chắc chắn bạn sẽ thích công thức pha chế này. Chúc các bạn thành công!

Các bạn cũng đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều món trang miệng hấp dẫn bạn bè và gia đình nhé!

Trích dẫn từ Dayphache.edu.vn

Bích Oanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *