Kem Ý Gelato có thể làm tại nhà đơn giản mà không cần dùng máy và ‘không cần đến nước Ý’

Kem Ý Gelato có thể làm tại nhà đơn giản mà không cần dùng máy và ‘không cần đến nước Ý’

Trong thế giới đa dạng muôn màu và vị ngọt của kem có thể nói loại kem Ý Gelato đã khiến không ít người đã phải ấn tượng bởi hương vị quyến rũ của chúng. Vào mùa nắng nóng, còn gì thích thú hơn khi giữa thời tiết như thế này mà được tận hưởng 1 ly kem mát lạnh này.

FLT.COM.VN sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem Ý Gelato tại nhà, không cần dùng máy. Giờ đây bạn có thể tận hưởng ly kem mát lạnh bất cứ lúc nào.

Nguồn gốc và hương vị của kem Ý Gelato

Tuyệt chiêu giúp bạn làm kem Ý Gelato tại nhà vô cùng đơn giản mà không cần dùng đến máy móc

Lịch sử của kem Ý Gelato  có thể bắt nguồn từ thời La Mã và Ai Cập cổ đại, lúc ấy nó được sử dụng như một món tráng miệng lạnh làm từ tuyết và băng được lấy từ đỉnh núi về và được giữ dưới lòng đất. Gelato thực sự lan rộng ảnh hưởng của mình ở Varese, miền bắc nước Ý vào những năm 1920 và 1930. Tại đây, chiếc xe bán kem đầu tiên đã được phát minh. So với kem sản xuất công nghiệp, Ý là nước duy nhất sở hữu 55% lượng kem làm thủ công.

Hương vị Gelato được làm thủ công và tinh tế theo phong cách Ý. Đây là loại kem sử dụng nguyên liệu tươi, không thêm chất bảo quản, không phẩm màu và không hương liệu nhân tạo.

Thành phần chính của Gelato không phải là kem (lớp kem trên bề mặt) mà là sữa nguyên chất hoặc thậm chí là sữa đã tách chất béo, đã tách hoàn toàn thành phần kem béo. Vì vậy, Gelato chỉ chứa 5-7% chất béo và có vị ngọt, nhẹ và mềm.

Gelato chính hiệu chỉ được làm từ nguồn nguyên liệu tinh khiết, nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản, không phụ gia, không hóa chất, đặc biệt phần lớn hương vị của Gelato được làm từ trái cây tươi, tức là vị lạnh, màu sắc của Gelato luôn giống thật, tự nhiên, và không hoàn hảo như kem thông thường do hương vị hóa học nhân tạo mang lại.

Các nhà sản xuất kem truyền thống của Ý coi kem như một tác phẩm nghệ thuật, cứ vào mùa hè, hàng trăm “nghệ nhân làm kem” lại tung ra thị trường những “sáng tạo” mới nhất của họ.

Tìm hiểu về kem Ý Gelato là gì?

Tuyệt chiêu giúp bạn làm kem Ý Gelato tại nhà vô cùng đơn giản mà không cần dùng đến máy móc

Kem Ý Gelato khác so với kem thường ở chỗ kem thường hay bị đông đá, cứng và buốt còn kem Ý Gelato thì mềm, mịn và đặc biệt thơm ngon. Cái cảm giác khi đưa muỗng kem Gelato vô miệng, miếng kem tan chảy ra như sữa, mềm, mịn, thơm ngon vị trái cây mấy ai có thể cưỡng lại được.

Nguyên liệu cần thiết để làm ra kem Ý Gelato

425 ml kem whipping.

75 ml sữa.

320 gram đường.

100 gram hạt óc chó.

5 lòng đỏ trứng.

1 muỗng vani chiết xuất.

Dụng cụ làm kem: máy xay sinh tố, âu trộn, máy đánh trứng hoặc phới, chảo, bếp.

Hướng dẫn các bước thực hiện làm Ý Gelato

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để làm kem Ý đầu tiên chúng ta cần cho hạt óc chó và 80 gram đường vào máy xay sinh tố và xay đến khi nhuyễn.

Bước 2: Tạo hỗn hợp kem ý

Để làm kem ngon thì phải đánh lòng đỏ trứng với đường làm sao cho hỗn hợp mịn và có màu vàng nhạt. Tiếp tục chúng ta cho whipping cream và kem vào hỗn hợp trứng trên rồi đánh mạnh. Thêm vani chiết xuất và hỗn hợp hạt óc chó vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và trộn tiếp.

Chuyển hỗn hợp trên vào một chảo và đặt lên bếp. Đun từ từ hỗn hợp cho đến khi nó nóng tới 82 độ C.

Bước 3: Làm đông kem Ý Gelato

Sau đó để hỗn hợp làm kem Ý nguội lại và cho vào máy làm kem; làm theo hướng dẫn của máy. Giữa quá trình làm kem, thêm vỏ cam vào. Để kem trong tủ lạnh 1 đêm, ngày hôm sau là bạn có thể thưởng thức món kem Ý Gelato thơm ngon.

Phương pháp bảo quản kem Ý Gelato

Hướng dẫn bạn cách làm kem Ý Gelato tại nhà vô cùng đơn giản mà không cần dùng đến máy móc

Nhiệt độ bảo quản kem rất quan trọng. Do đó, bạn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh dao động từ 13 – 18 độ C; để kem giữ độ mềm, dẻo mà không dăm đá. Đồng thời, khi bảo quản kem Ý Gelato cần đậy nắp kín nhé.

Khi kem đã hoàn thành thì chúng ta bắt đầu quá trình chuyển kem ra hộp và ăn kèm với siro chocolate, kem tươi, hạt… Bạn sẽ cảm nhận được vị thơm, béo, mềm và nhẹ nhàng tan chảy trong miệng qua từng miếng kem Ý Gelato. Cách làm kem Ý Gelato tại nhà rất đơn giản; không cần dùng máy mà những mẻ kem rất ngon miệng. Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm chanh tuyết tại website của chúng tôi ngay nhé.

Trích dẫn từ Dayphache.edu.vn

Bích Oanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *