Cẩm nang làm quẩy chiên giòn dai tại nhà

Cẩm nang làm quẩy chiên giòn dai tại nhà

Quẩy chiên nóng là món ăn vặt được nhiều người yêu thích nhất là trong những ngày trời se lạnh. Chiếc quẩy nóng khi ăn bên ngoài giòn rụm, bên trong hơi dai dai kết hợp với nước chấm chua cay mặn ngọt và vài lát dưa góp thật khiến người ta mê mẩn.

Mách chị em làm quẩy chiên đơn giản thơm ngon

Với cách làm quẩy này chị em chỉ cần dành chút thời gian nhưng lại đảm bảo vệ sinh và giúp chị em nội trợ an tâm hơn khi đi ăn ngoài hàng đấy!

quẩy chiên giòn
Chị em chỉ cần dành chút thời gian để làm quẩy tại gia đảm bảo an toàn

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món quẩy chiên

Hóa ra làm quẩy nóng lại không khó như tưởng tượng. Quẩy chiên là một trong những món ăn chơi hay ăn kèm phở, bún, cháo vô cùng hấp dẫn. Quẩy chiên giòn ngon thơm nức. Nếu vừa làm quẩy chiên xong chị em cắt miếng vừa ăn rồi chấm với nước chấm chua ngọt sẽ ngon tuyệt vời. Ngay tại nhà mà ai cũng có thể làm được món quẩy chiên để thưởng thức mà không phải ra hàng. Quẩy làm tại nhà vừa sạch lại an toàn, thậm chí các chị em không cần đến bột nở cũng có thể thành công được.

 quẩy chiên
Nếu vừa làm quẩy chiên xong chị em cắt miếng vừa ăn rồi chấm với nước chấm chua ngọt sẽ ngon tuyệt vời

Cần chuẩn bị 300g bột mì,  20g đường,1 quả trứng, 200ml sữa tươi ấm 3g men

Nhào bột, ủ bột

Cho 300g bột mì vào âu, đập 1 quả trứng, 20g đường vào. Cho 3g men và sữa ấm, khuấy tan. Dùng nước sữa men này trộn đều bột mì. Vì bột mì hút nước nên chị em hãy cho từ từ từng lượng nhỏ sữa vào, không nên cho nhiều một lúc. Nhào cho đến khi bột thành khối mềm, mịn.

Nếu không có máy trộn, chị em có thể nhào bằng tay (có thể sẽ tốn kha khá thời gian của mọi người đấy). Tiếp đến, đậy bột lại ủ trong 10 phút sau đó nhào bột đều tay khoảng 5-10 phút là được.

quẩy chiên
Nhào cho đến khi khối bột thành mềm, mịn

Bôi một lớp dầu thực vật lên bề mặt bột mì, bịt kín và bằng màng bọc thực phẩm cho đến khi bột nở lên gấp đôi.

Khi bột nở đạt gấp đôi như mong muốn, dàn bột thành hình chữ nhật lên thớt phẳng đã được bôi một lớp dầu. Sau đó cắt bột thành các dải dài, hình chữ nhật.

Tiếp tục lấy 2 dải nhỏ này chồng lên nhau, dùng một cái đũa ấn một đường dọc theo dải bột ở giữa.

Cách chiên quẩy lên màu đẹp, dai ngon

Cho dầu ăn nhiều vào nồi sâu lòng, khi dầu nóng đạt được 5 đến 6 phần thì cho các dải bột vào chiên từ từ. Chiên cho đến khi bề mặt quẩy có màu vàng nâu thì vớt ra, để lên giá cho ráo dầu. Chuẩn bị một chảo lớn và có độ sâu nhất định để chiên quẩy. Tiếp đến chị em  cho dầu vào và đun đến khi dầu chín già. Để thử dầu, thả vào một cục bột nhỏ, nếu cục bột ngay lập tức được chiên phồng lên thì dầu đã sôi.

quẩy chiên
Cần rán quẩy ở trong nồi chiên ngập dầu

Khi dầu có thể chiên được, nhẹ nhàng cầm bột thả xuống chảo dầu chiên trong khoảng 1 phút. Chị em có thể chiên 2 miếng quẩy cùng một lúc. Thấy bột có màu vàng nâu và giòn đều là được.

Vớt quẩy ra tấm giấy thấm dầu.

Như vậy món quẩy nóng tự làm đã sẵn sàng. Dù không có bột nở hay muối nở nhưng nó vẫn bông và giòn mặc dù phần lõi bên trong không rỗng như quẩy ngoài hàng nhưng ăn lại rất mềm ngon không ngấy.

Mẹo và lưu ý khi thực hiện món quẩy

chiên quẩy
Bảo quản kín để giữ độ giòn cho quẩy
  • Để quẩy giòn ngon và vàng đều, chị em cần phải chiên ngập dầu.
  • Trong lúc chiên, để nhiệt không quá lớn sẽ khiến bên trong chưa chín mà bên ngoài cháy.
  • Món quẩy chiên nóng giòn này ăn với nước mắm chua ngọt vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra quẩy chiên còn ăn kèm với phở, cháo, hay phở cuốn đều rất ngon.
  • Bảo quản kín để giữ độ giòn cho quẩy.

Trích dẫn từ eva.vn

Thanh Bình

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *