Bật mí cách pha cocktail bia Michelada ngất ngây trên từng giọt

Bật mí cách pha cocktail bia Michelada ngất ngây trên từng giọt

Bia khá quen thuộc trong đời sống người Việt, xuất hiện trong các quán bar, pub và cả trong những buổi tiệc quan trọng. Ngoài bia nguyên chất, đồ uống từ bia cũng được phổ biến để phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Cách pha cocktail bia Michelada sẽ giúp bạn bổ sung thêm một công thức mới thu hút khách hàng.

Cocktail bia là tên gọi đồ uống từ bia kết hợp cùng một số nguyên liệu khác như chanh, muối, nước ép trái cây,… để cho ra hương vị khác biệt.

Tùy vào loại bia được sử dụng mà hương vị của cocktail bia sẽ khác nhau. Bạn có thể bắt đầu học pha chế cocktail bia với món Michelada – thức uống có nguồn gốc từ Mexico và được xem là món bia đặc trưng của vùng đất nóng bỏng này.

Nếu đã quá quen thuộc với các món cocktail sử dụng rượu nền Vodka, Rum, Whisky,… thì bạn có thể thử qua cách làm cocktail bia dưới đây để mang đến hương vị mới lạ cho khách hàng đến với quán bar của mình.

Có lẽ bạn chưa biết

Hướng dẫn bạn đọc cách pha chế cocktail bia Michelada ngất ngây

Bia là một trong những đồ uống lâu đời nhất của loài người. Khi ngũ cốc lần đầu tiên được sử dụng để trồng lương thực cách đây hàng nghìn năm, nó có thể bắt nguồn từ ít nhất năm nghìn năm trước công nguyên, và nó đã được ghi lại trong các văn bản cổ đại ở Ai Cập cổ đại và Lưỡng Hà. Có rất nhiều câu chuyện thú vị xung quanh nó, người ta kể rằng trong một lần tình cờ, sau khi hạt gạo bị ướt và lên men, quá trình này đã tạo ra một thức uống rất ngon. Kể từ đó, người ta đã tìm ra những loại bia đầu tiên.

Tuy nhiên, nhờ quá trình thử nghiệm hóa học của các bình gốm cổ được phát hiện qua quá trình lên men tự nhiên, bia đã được các nền văn minh trên thế giới phát minh độc lập. Tương tự như rượu, bia được sản xuất ở vùng Lưỡng Hà hiện đại của Iran vào khoảng 7.000 năm trước công nguyên.

Nguồn gốc của bia cũng rất thú vị, chuyện kể rằng một bệnh nhân nghèo đã sáng chế ra bia, tình cờ cho bánh mì cứng vào cốc nước để làm mềm, nhưng anh ta bỏ đi vài ngày. Lúc đó bánh lên men trong ly, đói quá nên mấy hôm sau mới phục, ăn thử vì có men và cảm giác ngây ngất. Sau khi nhận ra sự kỳ diệu của thức uống này, ông nhất quyết cố gắng tạo ra một phương thuốc chữa bệnh cho ngành y.

Tuy nhiên, do lịch sử lâu đời nên nguồn gốc của bia cũng có thể chỉ là những câu chuyện truyền miệng hoặc suy đoán dựa trên dấu vết khảo cổ.

Nguyên liệu pha chế cocktail bia Michelada

330ml bia.

2 – 3 quả chanh tươi.

6 giọt sốt Tabasco.

6 giọt sốt Worcestershire.

120ml sốt cà chua.

200gr muối.

Dụng cụ: Ly, dụng cụ vắt chanh, dĩa, muỗng, dao.

Hướng dẫn cách làm cocktail từ bia

Hướng dẫn bạn đọc cách pha chế cocktail bia Michelada ngất ngây

Bước 1: Chanh cắt làm đôi rồi dùng dụng cụ vắt chanh vắt lấy 15ml nước cốt chanh. Lưu ý, bạn nên mua chanh không hạt để có vị chua vừa phải và lấy được nhiều cốt chanh hơn. Để riêng một trái chanh để cắt lát hoặc cắt múi chanh trang trí.

Bước 2: Dùng nửa trái chanh quay đều vòng quanh miệng ly. Muối trải đều ra dĩa, sau đó úp miệng ly vào phần muối rồi quay vòng tròn để muối bám vào miệng ly.

Bước 3: Cho nước ép cà chua vào ly.

Bước 4: Nhẹ nhàng rót bia vào ly để bia chảy không tạo quá nhiều bọt.

Dòng bia mát lạnh được rót vào ly đã viền muối.

Bước 5: Thêm sốt nước cốt chanh, Tabasco và Worcestershire vào ly bia khuấy đều, sau đó thưởng thức. Nếu không muốn dùng nước cốt chanh vào, bạn có thể cắt lát hoặc cắt múi chanh và cho trực tiếp vào bia để vừa tạo hương vị vừa trang trí.

Ứng dụng của sốt Tabasco trong pha chế rất nhiều. Với công thức làm cocktail này, một lần nữa, Tabasco cùng Worcestershire tiếp tục mang đến cho thức uống hương vị khác lạ khó cưỡng.

Một số điều cần lưu ý

Tuyệt chiêu giúp bạn đọc pha chế cocktail bia Michelada ngất ngây

Trước khi pha chế, bạn nên làm lạnh bia và ly đựng trước; để đảm bảo khi mang đến phục vụ khách hàng; món cocktail bia vẫn giữ được độ mát lạnh. Tùy theo sở thích và chi phí mà khách hàng có thể chi trả mà bạn chọn loại bia thích hợp.

Thành phần nước ép cà chua làm cho ly cocktail từ bia Michelada thêm màu sắc và đậm đà. Nếu không thích nước cà chua, bạn cứ nêm 2 loại gia vị là chanh và muối.

Nhiều người thường cho muối trực tiếp vào bia; nhưng vì khẩu vị của mỗi khách hàng khác nhau nên đây không phải là lựa chọn tốt nhất. Tốt nhất, bạn có thể đặt muối xung quanh mép kính; thậm chí là cẩn thận hơn. Chỉ trang trí ở miệng của ½ cốc. Khách hàng có thể chọn uống hoặc không uống các loại cocktail bia có vị mặn.

Cách pha cocktail với bia rất đơn giản; bạn có thể thử ngay khi biết công thức. Ngoài cách làm cocktail bia trang trí trên ly; bạn còn có thể cho nguyên liệu trực tiếp vào chai và phục vụ khách hàng. Cảm giác thưởng thức những chai bia đậm đà chắc chắn sẽ khiến nhiều người thích thú.

Trích dẫn từ Dayphache.edu.vn

Bích Oanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *