Sinh tố khổ qua thức uống giúp giải nhiệt nhanh chóng trong tiết trời nắng nóng

Sinh tố khổ qua thức uống giúp giải nhiệt nhanh chóng trong tiết trời nắng nóng

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua là một loại quả giải khát có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải độc. Không chỉ vậy, loại quả này còn là thực phẩm hỗ trợ giảm cân nhanh chóng. Để chế biến các món ăn bên cạnh khổ qua, bạn có thể sử dụng cách làm sinh tố khổ qua đặc biệt dưới đây để thay đổi khẩu vị. Mùi lạ của thức uống sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi một loại trái cây có vị đắng như khổ qua lại được làm sinh tố. Đúng là khổ qua có vị đắng nhưng khi làm sinh tố lại mang đến vị tươi mát tự nhiên. Lần đầu thưởng thức, có thể bạn sẽ không quen với vị ngọt nhẹ của mướp đắng nhưng đến lần thứ hai, thứ ba bạn sẽ mê mẩn thức uống này.

Để món sinh tố khổ qua ngon hơn, bạn cần kết hợp thêm một số nguyên liệu khác như cam, chanh để giúp cân bằng hương vị cho món sinh tố thơm ngon và bổ sung thêm vitamin. Cách làm sinh tố khổ qua giảm cân, giải nhiệt, thanh lọc cơ thể với kỹ thuật nhỏ sẽ giúp bạn kèm theo những bí quyết pha chế đồ uống ngon.

Sinh tố là gì?

Sinh tố là một loại đồ uống được làm từ nhiều loại trái cây hoặc rau củ, có hương vị mới, bao gồm đường, sữa hoặc xi-rô, có thể tăng thêm hương vị cho thức uống hỗn hợp này. Sinh tố có thể được chiết xuất từ ​​trái cây, và có sinh tố cà chua, sinh tố cà rốt, sinh tố xoài, sinh tố dâu tây, sinh tố bơ… và các loại rau như rau bina, cải bó xôi. Nó cũng là một thức uống tuyệt vời trong mùa hè nóng bức.

Tất nhiên, đối với tất cả chúng ta, sinh tố không còn là một điều gì quá xa lạ, để đáp ứng mọi nhu cầu của mọi người, có rất nhiều loại sinh tố khác có thể tiếp thêm sự tươi mới cho cuộc sống. Không chỉ vậy, việc uống sinh tố mang lại hiệu quả rất tốt, bởi nó là sự kết hợp của nhiều chất dinh dưỡng trong nhiều loại trái cây và rau xanh. Tuy nhiên, để món sinh tố có thể bồi bổ sức khỏe một cách tối đa thì cần phải lưu ý khi chế biến, vì là đồ uống tổng hợp nên phải đảm bảo vệ sinh để tránh mắc các bệnh về đường tiêu hóa..

Nguyên liệu chuẩn bị để làm sinh tố

Sinh tố khổ qua bí quyết giúp giải nhiệt nhanh chóng trong tiết trời nắng nóng

1 quả khổ qua vừa.

1 quả cam.

1 quả chanh.

100ml sữa tươi.

50gr đường.

Đá bào.

Dụng cụ: máy xay sinh tố, ly thủy tinh, dao, thớt, rây lọc, muỗng khuấy…

Bí quyết làm sinh tố khổ qua ngon, bổ dưỡng

Sinh tố khổ qua bí quyết giúp giải nhiệt nhanh chóng trong tiết trời nắng nóng

Cách sơ chế nguyên liệu

Khổ qua rửa thật sạch, bổ đôi, bỏ hạt, thái mỏng. Sau đó, bạn rửa khổ qua đã cắt qua nước sạch một lần nữa. Việc rửa khổ qua sau khi cắt có tác dụng làm khổ qua bớt đắng.

Cam, chanh bổ đôi, bỏ hạt và vắt lấy nước cốt. Lưu ý, khi vắt xong một miếng cam, chanh thì bạn rửa tay để tinh dầu trong vỏ không bay vào nước ép rồi mới vắt miếng tiếp theo. Với cam, bạn có thể gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài trước khi vắt.

Cách xay khổ qua

Cho khổ qua đã cắt vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn, sau đó, bạn dùng túi lọc vắt lấy nước cốt.

Tiếp theo, bạn cho nước cốt khổ qua vào ly thủy tinh, pha thêm nước cốt chanh, cam và 50gr đường để làm giảm vị đắng của khổ qua, khuấy đều cho hỗn hợp quyện đều thì thêm 100ml sữa tươi, đá viên vào.

Sau đó, cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Cách trang trí sinh tố đẹp mắt và thưởng thức

Rót sinh tố ra ly, có thể trang trí bằng miếng cam hoặc chanh cho thức uống thêm sinh động, bắt mắt và thưởng thức để cảm nhận vị ngon tươi mát của sinh tố khổ qua.

Công dụng tuyệt vời từ sinh tố khổ qua

Sinh tố khổ qua là thức uống có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Cụ thể, theo nghiên cứu của chuyên gia, thường xuyên uống sinh tố khổ qua sẽ giúp: kiểm soát lượng đường huyết; cải thiện chứng biến ăn, giải độc gan; hỗ trợ trong điều trị ưng thư tuyết tụy, bệnh vảy nến; lọc máu; làm sáng mắt và đẹp da… Đặc biệt, nếu kết hợp ăn khổ qua cùng chế độ luyện tập thể dục thể thao, bạn sẽ nhanh chóng có được thân hình săn chắc, cân đối.

Thành phần dinh dưỡng trong khổ qua: calories: 6%, saturated 308mg:4%, sodium 7mg: 13%, potassium 395mg: 0%, carbohydrates: 5.34g, dietary fiber 2.5g: 10%, vitamin A: 6%, vitamin C: 68%, calcium: 1%, iron: 3%.

Uống sinh tố được làm từ mướp đắng vào lúc nào là tốt?

Sinh tố khổ qua tuyệt chiêu giúp giải nhiệt nhanh chóng trong tiết trời nắng nóng

Các chuyên gia khuyên rằng, uống sinh tố khổ qua vào mỗi buổi sáng; hoặc buổi tối sau khi ăn khoảng 1 tiếng đồng hồ là tốt nhất. Mỗi ngày, bạn sử dụng khoảng ½ quả khổ qua là đủ.

Với cách làm sinh tố khổ qua đơn giản; giờ đây; bạn chỉ cần dành chút thời gian chuẩn bị và pha chế là có ngay thức uống dinh dưỡng, thơm ngon cho cả nhà của bạn thưởng thức.

Uống sinh tố mướp đắng như thế nào đúng cách

Sinh tố khổ qua là thức uống bổ dưỡng; giàu vitamin rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên khi uống cũng cần có những lưu ý sau:

Những người không nên uống sinh tố

Uống sinh tố mỗi ngày rất tốt và phù hợp với mọi người; tuy nhiên đối với những người bị viêm loét dạ dày, viêm dạ dày cấp; và mãn tính và các bệnh lý khác thì không nên uống sinh tố. Ngoài ra, người bị suy thận cũng cần hạn chế hoặc không uống sinh tố vào buổi tối; để tránh bị phù nề tay chân do lượng dinh dưỡng dồi dào khi thức dậy chưa kịp giải phóng.

Không uống sinh tố chung với thuốc

Nhiều người có thói quen uống thuốc chung với sinh tố; nhưng thực tế thì chắc chắn là không nên; vì uống sinh tố đều chứa một lượng lớn vitamin C và axit, những chất này sẽ làm mất công dụng của thuốc; hoặc giải thể vai trò của thuốc; và gây ra những tác động càng sớm càng làm cho quá trình hấp thụ có hại cho hệ tiêu hóa. Chỉ nên uống sinh tố trong khoảng 1 tiếng rưỡi sau khi uống thuốc để đạt hiệu quả tốt hơn.

Trích dẫn từ Dayphache.edu.vn

Bích Oanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *