Sinh tố bơ có cách nào làm vừa ngon mà vừa không bị đắng tại nhà hay không ?

Sinh tố bơ có cách nào làm vừa ngon mà vừa không bị đắng tại nhà hay không ?

Quả bơ không chỉ là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng mà còn mang đến nhiều tác dụng khác cho cơ thể con người mà chúng ta chưa hiểu rõ. Nếu bạn là người yêu thích các món sinh tố trái cây thì không nên bỏ qua sinh tố bơ, vì sinh tố bơ cũng có thể mang lại nhiều tác dụng tốt.

Và, bạn đang tìm cách học cách làm sinh tố bơ cho gia đình trong mùa hè này nhưng không biết tại sao thức uống này thường bị đắng? Hôm nay, FLT.COM.VN sẽ gửi đến các bạn cách làm sinh tố bơ cực đơn giản. Sử dụng các tuyệt chiêu được chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ có ngay một ly sinh tố ngon như ý. Cùng tham khảo cách làm sinh tố bơ thơm ngon, bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Khám về những điều thú vị của quả bơ 

Hướng dẫn bạn đọc tuyệt chiêu làm sinh tố bơ vừa ngon mà vừa không bị đắng tại nhà

Bơ là loại cây thân gỗ có nguồn gốc từ các nước Trung Mỹ. Cây bơ cao khoảng 20m có thể cho nhiều quả, mỗi cây bơ trưởng thành có thể cho 120 quả / năm. Đặc biệt, bơ không thể trồng ở vùng lạnh hoặc quá nóng mà chỉ trồng ở vùng nhiệt đới và ôn đới.

Giá trị kinh tế của trái bơ rất cao, ở Việt Nam giá tiêu thụ bơ cao đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho người trồng bơ. Trái bơ được đánh giá cao không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới về giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe. Đây là lý do tại sao trái bơ được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, không chỉ mang lại nhiều lợi ích mà trái bơ còn có thể được sử dụng để làm sinh tố bơ tươi.

Thông tin cơ bản về giá trị dinh dưỡng của trái bơ bao gồm 73% là nước và các chất dinh dưỡng như protein, carbohydrate, đường, chất béo, chất béo bão hòa, axit béo, đặc biệt là chất xơ và lượng omega33 và omega6 dồi dào. Bơ chứa các vitamin như vitamin C, A, D, E, K và nhóm vitamin B như vitamin B1, B2, B3, B6, B12 và choline. Ngoài dinh dưỡng và vitamin, bơ còn rất giàu khoáng chất như canxi, sắt, mangan, magiê, phốt pho, kali, kẽm, đồng, selen, natri…

Mẹo giúp bạn chọn bơ ngon không bị đắng, sượng

Hướng dẫn bạn đọc tuyệt chiêu làm sinh tố bơ vừa ngon mà vừa không bị đắng tại nhà

Bơ là nguyên liệu chính để làm sinh tố. Vì vậy, chất lượng quả bơ quyết định 80% hương vị món sinh tố. Chọn bơ ngon rất đơn giản, cần chú ý những điều đơn giản sau:

Quan sát cuống của quả bơ

Để biết quả bơ đã chín hoàn toàn hay chưa, hãy nhìn vào cuống. Hầu hết tất cả các loại bơ phổ biến nhất hiện nay đều được lựa chọn theo cách này.

Nếu cuống còn xanh thì quả bơ chưa trưởng thành. Nếu phần gốc của cuống có màu nâu, bơ đã chín quá hoặc thậm chí bị bẹp. Nếu phần cuống có màu hơi vàng nghĩa là bơ vừa chín tới, ăn ngon, bạn nên chọn những quả bơ này.

Quan sát bề ngoài của bơ

Bơ thường có vỏ xanh mịn, điều này cho thấy bơ chưa chín để sử dụng. Quả bơ có màu nâu tím và da sần sùi, tức là quả bơ đã chín.

Tuy nhiên, các loại bơ sẽ thay đổi màu sắc hầu như không thay đổi khi chúng chín, chẳng hạn như bơ nhạt. Vì vậy, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các giống bơ phổ biến trên thị trường hiện nay.

Cảm giác khi cầm trái bơ

Khi chọn bơ, bạn hãy cầm quả bơ và bóp nhẹ. Nếu bơ nặng và chắc tay, khi sờ vào thấy mềm sẽ rất ngon.

Ngoài ra, người ta bảo đối phương lắc nhẹ quả bơ, nếu có tiếng hạt trong đó là bơ ngon. Điều này vẫn đúng đối với một số loại bơ, nhưng đối với những loại bơ mới ngày nay, hạt trưởng thành sẽ vẫn phù hợp với bơ, vì vậy, thật khó đoán liệu quả bơ có thực sự được nấu theo cách này hay không.

Ngoài ra, âm thanh khi quả bơ lắc cũng không thể khẳng định 100% chất lượng quả bơ. Nếu bạn lắc quả và phát ra tiếng ồn nhỏ, bơ sẽ già, nhưng nếu nó lắc và âm thanh tập trung vào không gian, tiếng kêu có thể là bơ non.

Nguyên liệu cần thiết

1 trái bơ tươi.

60ml = 2oz sữa tươi.

50gr sữa chua không đường.

30gr sữa đặc.

Đá bào.

Dụng cụ: dao, muỗng khuấy, ly thủy tinh, máy xay sinh tố…

Bí quyết giúp bạn làm sinh tố bơ ngon béo thơm

Bật mí bạn đọc tuyệt chiêu làm sinh tố bơ vừa ngon mà vừa không bị đắng tại nhà

Bước 1: Bơ chín bổ đôi, tách hạt và nạo lấy phần thịt bơ hoặc bạn có thể khéo léo cắt trái bơ làm 4, dùng tay lọt vỏ bơ để bảo toàn chất dinh dưỡng.

Bước 2: Cách xay sinh tố bơ như sau: cho hỗn hợp nguyên liệu gồm sữa tươi, sữa chua, thịt quả bơ cùng 30gr sữa đặc và một ít đá bào vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn mịn và rót hỗn hợp sinh tố bơ vào ly thủy tinh cao.

Bước 3: Sử dụng ít miếng bơ cắt khối vuông, dùng tăm ghim lại với nhau rồi gắn lên miệng ly để trang trí cho món sinh tố thêm bắt mắt và thêm một ít lá bạc hà cho sinh động.

Với những thao tác đơn giản, bạn đã có ngay những ly sinh tố thơm ngon. Hãy học cách pha sinh tố ngon đã được chia sẻ ở trên để cùng cả nhà thưởng thức nhé!

Sinh tố bơ đem lại lợi ích nào cho cơ thể?

Sinh tố bơ không chỉ là một thức uống thơm ngon mà còn rất giàu chất dinh dưỡng và có lợi cho cơ thể con người. Đặc biệt, bơ là nguồn cung cấp chất xơ vô cùng dồi dào, giúp bảo vệ tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa, có lợi cho hệ miễn dịch… Các nguyên liệu phụ như sữa tươi, sữa chua có thể giúp bạn tăng cường năng lượng và chữa cảm lạnh. .

Đối với những ai đang muốn có một cơ thể khỏe mạnh thì ăn sinh tố bơ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến lượng đường và sữa khi làm sinh tố. Sử dụng sữa tách béo và giảm lượng đường để hạn chế năng lượng nạp vào cơ thể.

Bà bầu ăn sinh tố bơ được không? Sinh tố bơ rất thích hợp cho bà bầu. Trái bơ có chứa axit folic hỗ trợ hình thành hệ thần kinh trung ương; và hạn chế nguy cơ dị tật ống thần kinh của thai nhi. Vì có chứa vitamin B, sữa lắc bơ giúp giảm các triệu chứng ốm nghén và buồn nôn.Trong bơ cũng chứa nhiều omega cần thiết cho sự phát triển trí não của thai nhi.

Khi nào nên ăn sinh tố bơ?

Thời điểm tốt nhất để ăn sinh tố bơ là trước bữa ăn 1-2 tiếng. Chất xơ giàu chất xơ trong quả bơ; sẽ giúp cơ thể loại bỏ các chất thải còn sót lại trong hệ tiêu hóa; và giúp bạn hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng trong món ăn chính. Ngoài ra, ăn sinh tố bơ trước bữa ăn sẽ giúp những người đang giảm cân no lâu; và hạn chế năng lượng nạp vào cơ thể. Mỗi ngày bạn chỉ nên ăn khoảng 1 quả bơ để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể nhé!

Sinh tố bơ là một món ăn được nhiều người ưa thích; dễ sử dụng và giàu chất dinh dưỡng. Do đó, hãy nhanh tay làm sinh tố bơ trong bữa ăn hàng tuần; để bổ sung năng lượng cho cả gia đình. Tiếp theo, chúng ta cùng học cách sinh tố khác tại đây nhé!

Trích dẫn từ Dayphache.edu.vn

Bích Oanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *